Top 2 cách làm kem trứng trong trà sữa béo ngậy, hấp dẫn

Cách làm kem trứng trong trà sữa được nhiều người tìm hiểu công thức để tự làm ngay tại nhà. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn sau để có thể dễ dàng tạo nên linh hồn cho thức uống thêm thơm ngon, chuẩn vị.
cach-lam-dau-hu-nhoi-thit-sot-ca-chua-thumb-1713859985-1715070301.jpg
 
Kem trứng là thành phần giúp thức uống thêm hấp dẫn

1. Dinh dưỡng nổi bật có trong kem trứng nướng

Cách làm kem trứng trong trà sữa nhận được sự quan tâm rộng rãi không chỉ bởi vì hương vị nổi bật mà hàm lượng dinh dưỡng trong trứng được tận dụng hết sức tối đa. Theo nghiên cứu, 100g trứng có thể cung cấp cho cơ thể 14.8g protein, chất béo, glucid và hàng loạt các vitamin cần thiết.

Vì thế, các món ăn chế biến từ trứng được nhiều người ưa chuộng. Bổ sung món ăn này đúng cách có thể cải thiện sức khỏe đáng kể:

  • Tăng cường sức khỏe não bộ: Trứng gà cung cấp lượng choline cao. Đây là thành phần giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn rất nhiều.

  • Ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm: Nguồn omega 3 có trong trứng có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Lượng sắt cũng là nguyên liệu chính để cấu tạo nên tế bào hồng cầu hemoglobin. Bạn có thể giảm thiểu các căn bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp.

  • Củng cố sức khoẻ: Lượng vitamin A lớn giúp cho thị lực được cải thiện và duy trì ổn định. Cùng với đó, trứng gà có thể tăng cường sức khỏe xương tốt.

Tuy nhiên, món ăn này là trứng kết hợp cùng sữa tươi và đường. Vì thế, kem trứng cung cấp hàm lượng chất béo nhất định. Bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ để không bị vượt quá nhu cầu của bản thân.

2. Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong

Một trong những cách làm kem trứng trong trà sữa nổi bật và thông dụng nhất được sử dụng chính là cách làm kem trứng cùng sữa tươi và mật ong. Cách thực hiện như sau:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với cách làm này, bạn chỉ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

  • 7 quả trứng gà

  • 120ml mật ong

  • 160ml sữa tươi có đường

  • 110ml sữa đặc

  • 25g đường trắng

  • 200ml kem tươi

  • 500ml whipping cream

  • Vani, muối

  • Dụng cụ: Nồi, bát, máy đánh trứng

Mẹo lựa chọn trứng gà tươi ngon:

  • Quan sát vỏ trứng: Vỏ trứng gà chất lượng sẽ đảm bảo được độ nguyên vẹn. Bên ngoài có một lớp bột phấn trắng với màu sắc tươi sáng.
  • Mùi hương: Trứng tốt sẽ có mùi vôi sống. Tuyệt đối không nên mua trứng có mùi ẩm mốc, bất thường.
 
Nguyên liệu quen thuộc có thể tạo nên món kem trứng hấp dẫn

2.2. Các bước chế biến

Cách làm kem trứng trong trà sữa với cách này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật trong pha chế nhưng lại yêu cầu cao về độ chuẩn xác. Bạn cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ để có thể thành công.

  • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho lòng đỏ vào trộn cùng 10g đường và 200ml whipping cream. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi có độ bông mịn, tơi xốp.

  • Bước 2: Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp lòng đỏ, bạn cho 25g đường trắng và 120ml mật ong đun chảy trong một chiếc nồi nhỏ. Đợi cho hỗn hợp nguội rồi pha cùng với hỗn hợp lòng đỏ vừa đánh.

  • Bước 3: Pha 160ml sữa tươi cùng 110ml sữa đặc khuấy đều rồi cho kem trứng lên trên.

Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành xong món kem trứng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Hỗn hợp kem trứng sẽ thêm dậy vị khi được thưởng thức cùng một vài loại topping như trân châu, dừa nướng, đậu phộng rang.

 
Dùng máy đánh trứng giúp cho kem được bông xốp, mềm mịn

3. Cách làm kem trứng nướng

Thêm một cách làm kem trứng trong trà sữa mà bạn không thể bỏ qua chính là kem trứng nướng. Đây là cách làm làm mưa làm gió trong những năm trở lại đây.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm này cũng không quá phức tạp, bạn cần có:

  • 6 quả trứng gà

  • 100ml whipping cream

  • 100g đường cát

  • 1 lít sữa tươi không đường

  • 100g bột kem trứng

  • 1g muối

  • Dụng cụ: Phới đánh trứng

Bạn nên ưu tiên lựa chọn trứng gà có nhiều lòng đỏ để đảm bảo kem trứng được ngậy nhất có thể và không bị tanh.

 
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm kem trứng trong trà sữa tương đối đơn giản

3.2. Làm hỗn hợp kem trứng

Hỗn hợp kem trứng được coi là linh hồn của món ăn này. Với cách làm này, bạn không cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

  • Bước 1: Bạn đập thẳng 6 quả trứng vào trong nồi nhỏ. Thêm vào đó 1 vài hạt muối cùng 100g đường.

  • Bước 2: Dùng phới trộn đều hỗn hợp để cho toàn bộ nguyên liệu hoà tan vào nhau hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp tới xốp, bạn đổ tiếp 500ml sữa tươi không đường cùng bột kem trứng vào tiếp tục trộn đều.

  • Bước 3: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong khoảng 20-25 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn cần phải khuấy đều tay liên tục. Khi đun, bạn cần phải đảm bảo rằng hỗn hợp không bị sôi. Kem trứng chuyển sang màu vàng nhạt đạt chuẩn.

  • Bước 4: Đổ thêm 500ml sữa tươi còn lại vào nồi và khuấy đều, thêm một chút vani cho dậy mùi thơm. Kem trứng để nguội và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Bước 5: Để thưởng thức kem trứng, bạn có thể đánh bông phần whipping cream cho lên bề mặt.

 
Cách làm kem trứng này có độ béo ngậy lý tưởng

3.3. Thành phẩm

Kem trứng sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt đẹp mắt, đạt được độ sánh lý tưởng. Kem trứng không còn mùi tanh của trứng mà thay vào đó là hương vị béo ngậy, thơm ngon.

 
Kem trứng sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt

4. Lưu ý khi bảo quản kem trứng

Kem trứng sau khi được chế biến có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài vấn đề sau:

  • Bảo quản kem trứng trong hũ thuỷ tinh hoặc hộp có nắp đậy. Hũ cần phải được tiệt trùng và làm sạch sẽ để đảm bảo tạp chất không ảnh hưởng đến chất lượng.

  • Kem trứng chỉ nên bảo quản và sử dụng trong khoảng 2-3 ngày. Thời gian càng lâu, món kem trứng càng không đảm bảo được hương vị như mong muốn.

5. Kem trứng bao nhiêu calo? Ăn có béo không? 

Kem trứng bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào từng cách chế biến và các nguyên liệu sử dung. Theo nghiên cứu, 100ml kem trứng có thể cung cấp cho cơ thể hơn 400 calo. Đây là lượng calo tương đối lớn, tương đương với một bữa ăn chính trong ngày.

Kem trứng có thể cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào và nổi bật như protein, glucose, đường xay,... Đây là nguyên liệu thơm ngon nhưng lại là khắc tinh của những người đang trong chế độ giảm cân bởi lượng calo khổng lồ. Bạn cần phải học cách kiểm soát tần suất cũng như khẩu phần kem trứng bổ sung vào cơ thể để không bị tăng cân mất kiểm soát.

  • Tần suất: Bạn chỉ nên bổ sung kem trứng 1 lần, tối đa là 2 lần mỗi tuần để đảm bảo cơ thể không phải dung nạp quá nhiều dưỡng chất.
  • Khẩu phần: Mỗi lần ăn, bạn chỉ nên điều chỉnh để bổ sung khoảng 50ml kem trứng.
  • Tập luyện: Nếu chẳng may lượng calo từ kem trứng khiến mức calo nạp vào cơ thể bị quá tải, bạn buộc phải thực hiện các bài tập phù hợp để tăng cường quá trình trao đổi chất và thiêu đốt calo.

Với 2 cách làm kem trứng trong trà sữa đơn giản này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ với ít bước thực hiện, bạn đã tạo nên được phần nguyên liệu không thể thiếu giúp cho món đồ uống nhân đôi hương vị và sự cuốn hút.