Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thành công ngay lần đầu thực hiện

Nâng tầm hương vị với cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản từ chuyên gia ẩm thực dưới đây. Chỉ mất khoảng 1 giờ 15 phút, bạn đã có ngay món gà thơm lừng, hấp dẫn với phần da vàng giòn, ăn là nghiện.
Gà nướng bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em nội trợ yêu thích bởi tiện lợi
Gà nướng bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em nội trợ yêu thích bởi tiện lợi

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Để chuẩn bị khẩu phần cho 3 người, bạn cần có các nguyên liệu:

Mẹo lựa chọn gà ngon:

Món ăn có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn lựa chọn được gà ngon. Tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để có thể lựa chọn được thực phẩm ưng ý:

  • Với cuộc sống bận rộn như hiện tại, bạn nên ưu tiên lựa chọn gà đã được làm sạch sẵn.

  • Lựa chọn gà có màu da vàng nhạt. Thịt gà rắn chắc nên khi ấn vào cần phải có độ đàn hồi tốt.

  • Những con gà có mào màu đỏ tươi nên được ưu tiên.

  • Tuyệt đối không lựa chọn gà có màu khác lạ, bị chảy dịch hay có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu để làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu không phức tạp nhưng đa dạng
Nguyên liệu để làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu không phức tạp nhưng đa dạng

2. Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo độ tiện lợi hơn rất nhiều. Hãy cùng chuyên gia ẩm thực vào bếp và bắt tay vào thực hiện ngay.

2.1. Sơ chế gà

Gà thường có mùi hôi đặc trưng. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bước sơ chế. Đây là công đoạn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khiến món ăn có hương vị hấp dẫn. Bạn tiến hành sơ chế gà như sau:

Bạn dùng dao lam hoặc nhíp để loại bỏ phần lông còn sót lại trên thân gà sau khi mua từ cửa hàng về. Sau đó dùng muối chanh hoặc hỗn hợp giấm gừng để chà sát lên toàn bộ con gà. Đây chính là cách giúp gà sạch và loại bỏ được mùi hôi. Cuối cùng, rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo.

Sơ chế gà cẩn thận giúp gà loại bỏ bớt mùi hôi
Sơ chế gà cẩn thận giúp gà loại bỏ bớt mùi hôi

2.2. Ướp gà

Để món gà nướng thêm đậm đà, bạn cần phải ướp gà theo công thức sau: Cho 1 quả ớt, 1/2 nhánh sả, 1/2 củ tỏi, 1 củ hành tím đã bóc vỏ vào máy xay nhuyễn. Xay cho đến khi toàn bộ nguyên liệu hoà quyện với nhau. Sau đó, thêm vào hỗn hợp 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 2 thìa hạt nêm. Khuấy đều cho đến khi toàn bộ gia vị tan hết.