Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến trộn Hàn Quốc
- Miến khô 200gr
- Thịt bò 200gr
- Chả cá Hàn Quốc 50gr
- Trứng gà 2 quả
- Cải bó xôi 100gr
- Cà rốt 1 củ
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Tỏi băm 2.5 muỗng cà phê
- Mè trắng 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 9 muỗng cà phê
- Nước tương 5 muỗng canh
- Giấm ăn 1 muỗng cà phê
- Đường bắp 2 muỗng canh
- Ớt bột 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: tuỳ chỉnh
Cách chọn miến: Trong cách làm miến trộn Hàn Quốc, bạn nên chọn loại miến khô Hàn Quốc để thành phẩm sau khi thực hiện chuẩn vị và ngon nhất. Với loại miến này, sau khi chế biến, sợi miến sẽ mềm, giồn và có mùi thơm hấp dẫn.
Chọn mua thịt bò tươi ngon
- Hãy chọn những miếng thịt bò tươi ngon, màu sắc đỏ tươi, khô ráo, đan xen nhiều thớ mỡ. Ưu tiên chọn mua những miếng có thể nhìn thấy được những thớ thịt rõ ràng.
- Không chọn mua những miếng thịt có màu trắng đục hay thâm đen, bề ngoài chảy nhớt, ôi thiu có mùi khó chịu.
Chọn mua rau cải tươi: Lựa chọn những rau có màu xanh tươi. Không chọn những loại rau cải có màu xanh nhạt, có những vết thâm đen trên thân, lá.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc dai ngon chuẩn vị
Để làm ra được món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon, vừa dễ ăn vừa dễ làm thì cùng thực hiện các bước dưới đây:
Bước 1: Làm sốt tương miến trộn
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê tỏi phi thơm. Thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm ăn, 2 muỗng canh đường bắp và 4 muỗng canh ớt bột vào chảo. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sốt đặc kẹo lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch với nước và cắt thành những miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều và ướp trong 15 phút.
Bước 3: Xào thịt bò và xào cà rốt
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp cho vào chảo xào trong 2 phút và tắt bếp.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào mỏng thái sợi. Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và cà rốt vào xào, cho thêm 1/8 muỗng cà phê muối và xào lên tầm khoảng 2 phút để sợi cà rốt chín đều thì tắt bếp.
Bước 4: Chiên trứng
Đập 2 quả trứng vào chén rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ từ từ trứng đã đánh đều vào tráng cho trứng chín đều 2 mặt. Gắp trứng và chả cá bỏ lên thớt cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Luộc rau và miến
Ngâm 200gr miến khô trong nước lạnh 30 phút. Làm sạch cải chân vịt rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm.
Trụng cho phần rau cải và phần miến được chín qua nước sôi. Sau đó ngâm trong nước đá lạnh để miến và rau giữ được độ dai ngon và xanh.
Cho rau vào bát tô, sau đó thêm ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mè trắng và 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều. Tiếp theo cho miến, cà rốt, thịt bò, rau và trứng rưới thêm sốt trên cùng rồi trộn tất cả hỗn hợp lại.
Yêu cầu thành phẩm
Món miến trộn Hàn Quốc hoàn thành với màu sắc vô cùng hấp dẫn. Sợi miến dai dai hoà quyện với các đồ ăn kèm thèm giúp bạn và gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị ăn trong những ngày mưa lạnh.
Giá trị dinh dưỡng có trong miến trộn Hàn Quốc
Hàn Quốc không chỉ là một quốc gia phát triển với nền giải trí và mỹ phẩm hàng đầu thế giới mà còn là nơi có nền ẩm thực đa dạng với những món ăn ngon lạ miệng. Trong đó không ít người lưu luyến mãi với món ăn độc lạ miến trộn Hàn Quốc này dù chỉ một lần thử qua.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Sợi miến trộn dai dai hòa cùng nước sốt đậm đà mang đến cảm giác ngon miệng cùng nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể như:
- Miến trộn cung cấp tinh bột có vai trò quan trọng hoạt động chuyển hóa tạo ra năng lượng cho cơ thể.
- Hàm lượng chất xơ cao có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón cũng như các vấn đề về đường ruột khác.
- Nhiều dưỡng chất cần thiết có trong miến trộn như vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, kali có tác dụng giúp nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước những tác động của môi trường.
- Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn miến trộn còn giúp giảm lượng cholesterol xấu, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh.
- Miến trộn có nhiều chất xơ, ít calo, giàu chất dinh dưỡng nên có thể thêm vào thực đơn giảm cân hiệu quả.
Ăn miến trộn Hàn quốc có béo không?
Trong miến trộn có chứa hàm lượng chất xơ cao cùng lượng calo ít( 380 calo) nên sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng lý tưởng của bạn. Thậm chí chất xơ trong miến còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu bạn ăn miến với quá nhiều đồ ăn kèm giàu năng lượng sẽ làm tăng calo nạp vào cơ thể, dễ gây tăng cân. Vì vậy, để đảm bảo ăn miến trộn không gây tăng cân, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Nên thêm vào miến trộn nhiều rau củ để bổ sung thêm nhiều chất xơ và tạo cảm giác no lâu.
- Tránh ăn miến trộn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì đây là thời gian hệ tiêu hóa nghỉ ngơi, cơ thể ít tiêu hao năng lượng nên dễ tích mỡ thừa trong cơ thể.
- Cần cân đối lượng calo nạp vào cơ thể, tăng cường tập thể dục thường xuyên để quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon, đậm đà giàu dinh dưỡng. Hãy vào bếp thực hiện món ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công.