Hôm nay ăn gì: Gợi ý 5 bữa cơm đơn giản, dễ nấu cùng loạt món ngon mỗi ngày cho những ai bí ý tưởng, nhìn mà thèm

Hôm nay ăn gì luôn là câu hỏi khiến nhiều người nội trợ phải đau đầu. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo 5 bữa ăn dưới đây để có thêm ý tưởng mới mẻ, hấp dẫn cho bữa cơm nhà mình nếu bất chợt bí món.

"Hôm nay ăn gì?" hay "Tối nay ăn gì?", "Nấu gì hôm nay?"... luôn là những câu hỏi khiến người nội trợ thường xuyên phải đau đầu suy nghĩ mỗi ngày. Nấu sao cho ngon, không lặp món, phù hợp thời tiết lại vừa ý cả nhà không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng với bất cứ ai đứng bếp.

Thực tế, mâm cơm nhà không cần quá cầu kỳ, đôi khi một chút giản dị, dân dã nhưng lại trôi cơm là đã khiến các thành viên trong gia đình vui vẻ thưởng thức rồi. Dưới đây là gợi ý 5 mâm cơm ngon dễ nấu để các bạn tham khảo và giải bài toán "hôm nay ăn gì" nhé!

HÔM NAY NẤU GÌ? GỢI Ý BỮA ĂN SỐ 1

Bữa ăn này gồm các món:

- Đậu hũ non sốt thịt băm.

- Đậu cô ve luộc.

- Mướp đắng xào trứng.

- Kim chi cải thảo (mua sẵn).

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm với 4 món đơn giản mà ngon
Hôm nay ăn gì: Bữa cơm với 4 món đơn giản mà ngon

Cụ thể cách chế biến các món ăn trong bữa ăn này như sau:

Đậu hũ non sốt thịt băm:

Nguyên liệu: 1 hộp đậu hũ non, 400g cà chua, 200g thịt băm, hành lá, hành khô, nước mắm.

Cách làm:

- Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm thành khô với một ít dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào xào. Thêm chút bột canh, mướp mắm vào cho cà chua nhanh mềm và ra nước. Nấu cho cà chua gần như thì thêm thịt băm vào, đảo đều. Thịt băm nhanh chín nên không cần đun lâu. Nấu sôi ở lửa vừa khoảng 3 phút thì cho đậu hũ non vào. Nếu cà chua ra chưa đủ nước, bạn có thể thêm chút nước nóng vào sao cho hơi xâm xấm mặt đậu. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Nấu khoảng 1,5 phút nữa thì rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp là xong.

Hôm nay ăn gì: Món đậu hũ non sốt thịt băm đậm đà ngon miệng
Hôm nay ăn gì: Món đậu hũ non sốt thịt băm đậm đà ngon miệng

Đậu cô ve luộc

Chuẩn bị: 500g đậu cô ve, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Đậu cô ve tước bỏ xơ rồi rửa sạch, sau đó bẻ thành các khúc vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và xíu dầu ăn vào để giúp cho đậu cô ve giữ được màu xanh, bóng. Cho đậu cô ve vào, đảo đều, đạy vung, luộc chín. Thời gian luộc khoảng 4 phút. Sau khi chín, vớt đậu cô ve ra đĩa.

Hôm nay ăn gì: Đậu cô ve luộc xanh mướt, thanh mát
Hôm nay ăn gì: Đậu cô ve luộc xanh mướt, thanh mát

Mướp đắng xào trứng

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng, 1 quả trứng, dầu ăn, bột canh/bột nêm.

Cách làm:

- Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột rồi rửa sạch. Sau đó cắt mướp đắng thành các lát mỏng. Lưu ý không nên thái quá mỏng làm mướp đắng xào bị bát.

- Đập trứng ra bát, nêm xíu bột canh, khuấy đều.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho mướp đắng vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Chỉ đảo khoảng 30 giây thì nêm bột nêm vừa ăn. Sau đó đổ trứng vào. Đảo nhanh tay để trứng bám đều vào mướp đắng. Khi trứng chín, se lại, bám đều vào mướp nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Lưu ý: Mướp đắng nhanh chín nên bạn không nên xào lâu làm mướp đắng mềm và đổi màu, mất đi độ giòn.

Hôm nay ăn gì: Mướp đắng xào trứng là món ăn được nhiều người yêu thích
Hôm nay ăn gì: Mướp đắng xào trứng là món ăn được nhiều người yêu thích

HÔM NAY ĂN GÌ: GỢI Ý BỮA ĂN SỐ 2

Mâm cơm này gồm các món:

- Thịt rang tôm.

- Rau muống xào.

- Nước rau muống luộc.

- Đậu phụ luộc.

Hôm nay ăn gì: Bữa ăn dân dã nhưng cực ngon miệng
Hôm nay ăn gì: Bữa ăn dân dã nhưng cực ngon miệng

Cụ thể các làm các món ăn trong bữa cơm số 2 như sau:

Thịt rang tôm

Chuẩn bị: 500g tôm, 200g thịt, hành khô, hành lá, nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, một chút nước mắm trong khoảng 10-15 phút.

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo. Cho thịt đã ướp vào đảo đều cho săn lại và sém cạnh.

Sau đó cho tôm vào, đảo đều. Khi tôm chuyển sang màu hồng, nêm thêm nước mắm vừa ăn. Đảo thật đều để tôm và thịt ngấm gia vị. Khi tôm săn lại thì thêm xíu đường, rắc hành lá thái nhỏ, đảo vài lần rồi tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Món thịt rang tôm đậm đà, trôi cơm
Hôm nay ăn gì: Món thịt rang tôm đậm đà, trôi cơm

Rau muống xào tỏi

Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, dầu ăn, bột nêm.

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ gốc già và nhặt bớt lá. Ngọn nào dài thì ngắt đôi. Đem rau rửa sạch, để ráo.

- Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu ăn, cho rau muống vào chần tái. Sau đó vớt rau muống ra ngâm vào trong chậu nước lạnh. Rau muống nguội thì vớt ra, để ráo.

- Phi thơm tỏi trong chảo với dầu ăn. Sau đó cho rau muống đã chần vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Nêm thêm bột nêm vừa ăn, đảo cho rau muống ngấm gia vị, giòn ngon thì tắt bếp.

- Nước rau muống luộc lúc nãy bỏ thêm 5 quả sấu vào, đun sôi cho sấu mềm thì tắt bếp. Đổ nước ra bát, dầm nát sấu, nêm thêm chút muối là được bát nước rau muống luộc dầm sấu chua chua thanh thanh cực ngon.

Hôm nay ăn gì: Rau muống xào tỏi giòn ngon, xanh mướt
Hôm nay ăn gì: Rau muống xào tỏi giòn ngon, xanh mướt

Đậu phụ luộc

Chuẩn bị: 3 bìa đậu phụ nhỏ

Cách làm:

- Đun sôi một nồi nước, cho các bìa đậu phụ vào, luộc sôi khoảng 1-2 phút sau đó vớt đậu ra. Lưu ý cần nhẹ tay để đậu không vị vỡ.

- Cho đậu ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

- Đậu chấm với nước mắm pha chua ngọt cực ngon.

Hôm nay ăn gì: Món đậu phụ luộc thanh mát, dễ ăn

Hôm nay ăn gì: Món đậu phụ luộc thanh mát, dễ ăn

HÔM NAY ĂN GÌ: BỮA ĂN SỐ 3

Mâm cơm này gồm các món:

- Sườn xào chua ngọt.

- Đậu cô ve luộc.

- Trứng xào hành tây.

- Lạc rang muối.

Hôm nay ăn gì: Một mâm cơm đậm đà, ngon miệng
Hôm nay ăn gì: Một mâm cơm đậm đà, ngon miệng

Cụ thể cách làm các món như sau:

Sườn xào chua ngọt

Chuẩn bị: 500g sườn ngon, dầu ăn, chanh hoặc giấm, đường, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô.

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.

- Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng các mặt thịt vớt sườn ra.

- Pha nước sốt chua ngọt: Cho nước mắm vào một bát. Sau đó thêm một chút nước, đường, nước chanh, khuấy đều cho đường tan. Nếm thử thấy nước có vị chua ngọt, đậm đà vừa miệng là được. Nước sốt chua ngọt không cần tỉ lệ cụ thể vì nó phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người.

- Trong một chảo khác, thêm dầu ăn vào sau đó cho tỏi, hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ sườn đã chiên vào, đảo đều sau đó cho nước sốt chua ngọt vào. Đun sôi. Sau đó đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 25-30 phút cho sườn mềm. Trong quá trình này thỉnh thoảng đảo để sườn ngấm đều gia vị. Hết thời gian, vặn lửa to, cho sườn cạn gần hết nước, nước sốt sệt lại là được.

- Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa rồi thưởng thức.

Hôm nay ăn gì: Sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều gia đình
Hôm nay ăn gì: Sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều gia đình

Đậu cô ve luộc

Chuẩn bị: 400g đậu cô ve (nhớ chọn quả xanh, non, ngon), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu cô ve tước sạch xơ ở hai đầu rồi rửa sạch sau đó bẻ đôi.

- Đun sôi nồi nước, cho muối, dầu ăn vào.

- Thả đậu cô ve vào, luộc khoảng 4 phút là chín. Dầu ăn và muối giúp đậu cô ve có được màu xanh mướt, bóng. Vớt đậu cô ve luộc ra đĩa.

Hôm nay ăn gì: Món đậu cô ve luộc rất thanh mát, dễ ăn
Hôm nay ăn gì: Món đậu cô ve luộc rất thanh mát, dễ ăn

Trứng xào hành tây

Chuẩn bị: 3 quả trứng gà, 1 củ hành tây, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

- Trứng gà đập ra bát, thêm chút nước mắm vừa ăn, dùng đũa đánh đều cho lòng đỏ và trắng tan, quyện vào nhau.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa.

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành tây vào đảo cho thơm ở lửa lớn.

- Sau đó đổ trứng vào, đảo đều và nhanh tay. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Trứng săn lại và chín tới thì tắt bếp là xong.

Hôm nay ăn gì: Trứng xào hành tay đơn giản, dễ nấu ăn nhưng rất ngon
Hôm nay ăn gì: Trứng xào hành tay đơn giản, dễ nấu ăn nhưng rất ngon

Lạc rang muối

Chuẩn bị: 200g hạt lạc, dầu ăn, bột canh.

Cách làm:

- Cho lạc vào chảo rang gần chín. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, đảo đều cho dầu ăn ngấm vào lạc.

- Khi lạc nổ lách tách, có màu cánh gián là chín, tắt bếp. Lưu ý, trong suốt quá trình rang lạc, chỉ để lửa nhỏ không lạc sẽ bị cháy.

- Để lạc hơi nguội một chút, rắc bột canh vào đảo đều để bột canh bám đều xung quanh hạt lạc là xong.

Lưu ý, không nên cho bột canh vào lúc lạc đang còn nóng vì làm vậy bột canh sẽ sức nóng của lạc làm chảy nước.

Hôm nay ăn gì: Món lạc rang muối giòn thơm, bùi bùi lại đậm đà
Hôm nay ăn gì: Món lạc rang muối giòn thơm, bùi bùi lại đậm đà

Dưa cải xào tóp mỡ

Chuẩn bị: 1 bát dưa cải, 10 miếng tóp mỡ, một ít bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Dưa cải mua về nếu chua bạn có thể đem rửa qua với nước rồi vắt cho khô ráo.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho dưa cải vào xào cho săn lại.

- Nêm một chút bột nêm cho vừa ăn. Sau đó thêm tóp mỡ vào, đảo thêm một lúc cho dưa cải ngấm gia vị và quyện vào tóp mỡ thì tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Dưa chua xào tóp mỡ thơm nức mũi, rẻ tiền nhưng cực ngon
Hôm nay ăn gì: Dưa chua xào tóp mỡ thơm nức mũi, rẻ tiền nhưng cực ngon

HÔM NAY ĂN GÌ: GỢI Ý BỮA ĂN SỐ 4

Mâm cơm này gồm các món:

- Thịt bê xào sả ớt.

- Rau muống xào tỏi.

- Nước rau muống luộc dầm sấu.

- Cà muối.

hom-nay-nau-gi-21-1718226409.jpg
 

Cách làm các món ăn cụ thể như sau:

Thịt bê xào sả, ớt

Chuẩn bị: 500g thịt bê, 1/2 quả ớt chuông, 5 cây sả, bột nêm, dầu ăn, tỏi, gừng, dầu hào, dầu vừng.

Cách làm:

- Thịt bê rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, dùng dao sắc, thái thịt bê thành miếng mỏng vừa ăn.

- Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái lát chéo. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho thịt bê ra bát, ướp với một nữa chỗ sả, một xíu bột nêm, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa dầu vừng trong 30 phút.

- Phi thơm tỏi và gừng trong chảo với 2 thìa dầu ăn. Cho thịt bê đã ướp vào xào ở lửa lớn. Thịt bê chín khoảng 80% thì cho ớt chuông, chỗ sả còn lại vào xào. Thêm 1 thìa dầu hào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào cho thịt bê chín hoàn toàn. Lưu ý, thịt bê nhanh chín không nên xào lâu. Tắt bếp, cho thịt bê xào sả, ớt ra đĩa. Nếu có vừng rang thì rắc thêm lên một ít cho thơm.

Hôm nay ăn gì: Món thịt bê xào sả ớt thơm mềm, đậm đà, trôi cơm
Hôm nay ăn gì: Món thịt bê xào sả ớt thơm mềm, đậm đà, trôi cơm

Rau muống xào tỏi

Chuẩn bị: 1 bó rau muống (chọn bó rau xanh, non), tỏi, dầu ăn, bột nêm hoặc bột canh/muối.

Cách làm:

- Rau muống nhặt bỏ gốc già. Nếu thích rau xào thật giòn bạn có thể nhặt bớt lá. Đem rau rửa sạch, để ráo.

- Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu ăn, cho rau muống vào chần khoảng 30 giây. Sau đó vớt rau muống ra ngâm vào trong chậu nước lạnh. Rau muống nguội thì vớt ra, để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, thêm rau muống đã chần vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Nêm thêm bột nêm vừa ăn, đảo cho rau muống ngấm gia vị, giòn ngon thì tắt bếp.

- Nước rau muống luộc lúc nãy bỏ thêm 4-5 quả sấu vào, đun sôi cho sấu mềm thì tắt bếp. Đổ nước ra bát, dầm nát sấu, nêm thêm chút muối hay bột canh là được bát nước rau muống luộc dầm sấu ngon cho gia đình thưởng thức rồi.

Hôm nay ăn gì: Rau muống xào tỏi là món ăn dân dã nhưng nhiều người thích
Hôm nay ăn gì: Rau muống xào tỏi là món ăn dân dã nhưng nhiều người thích

Cà muối

Chuẩn bị: 500g cà pháo, muối, tỏi, ớt, đường, giấm, riềng, sả (nếu thích).

Cách làm:

Cà pháo mua về cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó để ráo nước.

Làm nước muối ngâm cà: Đun sôi một nồi nước, cho muối, đường và giấm vào sao cho nếm thấy nước muối hơi đậm đà, có vị ngọt và chua vừa miệng. Để nguội nước.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập. Nếu cho sả thì bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, để ráo sau đó đập dập, cắt khúc. Riềng rửa sạch, thái lát, để ráo.

Khi nước nguội, đổ nước vào lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng (bằng cách luộc sôi và để ráo). Chỉ đổ đến 1/2 lọ. Sau đó, bổ đôi quả cà, thả ngay vào lọ nước muối. Làm cho đến hết cà. Sau đó thả tỏi, ớt, sả, riềng vừa đủ vào.

Dùng vỉ nén, nén cà lại, đậy nắp lọ, để khoảng 2 ngày là ăn được. Cà chua vừa tới thì cho vào tủ lạnh bảo quản, ăn dần.

Lưu ý: Trong quá trình muối cà, các nguyên liệu và dụng cụ phải sạch sẽ, khô ráo.

Hôm nay ăn gì: Cà muối là món rẻ tiền nhưng ngon và rất trôi cơm
Hôm nay ăn gì: Cà muối là món rẻ tiền nhưng ngon và rất trôi cơm

HÔM NAY ĂN GÌ: GỢI Ý BỮA ĂN SỐ 5

Mâm cơm này gồm các món:

- Chân gà sốt thái.

- Nem hải sản rán.

- Canh mồng tơi thịt băm.

- Bí nụ xào tỏi.

- Nem chua (mua sẵn).

- Tráng miệng: Cam.

hom-nay-an-gi-31-1718228252.jpg
 

Cụ thể cách làm các món ăn như sau:

Nem hải sản

Chuẩn bị:

- 200gram thịt nạc vai xay.

- 150g thịt tôm đã bóc vỏ.

- 200g thịt bề đã bóc vỏ.

- 5-6 cái nấm hương, vài cái mộc nhĩ.

- 1/2 củ hành tây, ½ củ cà rốt.

- 2 quả trứng gà, 30g miến, hành lá, rau mùi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, một ít nước mắm, bánh đa nem hoặc nem dế.

Cách làm:

- Đun sôi nồi nước, cho tôm và bề bề đã rửa sạch vào nồi chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.

- Trong một chảo, cho ít dầu ăn, đun nóng rồi cho ít hành khô vào phi thơm. Cho tôm và bề bề vào đảo một lúc cho chín tới cho ra đĩa.

- Đập 2 quả trứng vào bát thịt xay, trộn đều.

- Nấm hương, miến, mộc nhĩ đem ngâm cho mềm với nước ấm rồi rửa sạch và lần lượt thái nhỏ.

- Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

- Cho nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành lá, rau mùi, hành tây, cà rốt, một ít nước mắm vào bát thịt, trộn đều là xong phần nhân. Phần này có thể bọc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi gói nem để chúng kết dính, lúc gói sẽ dễ hơn.

- Trải bánh đa nem lên thớt sạch, phết một ít bia vào bánh đa nem để vỏ bánh mềm dẻo, dễ gói hơn. Nếu dùng nem dế thì không cần.

- Cho nhân nem vào bánh đa, xếp một ít tôm và 1 con bề bề lên trên nhân, gói nem lại.

- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng vừa, rồi thả nem vào rán. Khi nào mặt dưới vàng giòn thì lật nem. Mặt nem còn lại cũng chín vàng giòn thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, rán ngập dầu nem sẽ giòn lâu hơn.

Hôm nay ăn gì: Nem hải sàn giòn thơm rất hấp dẫn
Hôm nay ăn gì: Nem hải sàn giòn thơm rất hấp dẫn

Canh mồng tơi thịt băm

Chuẩn bị: 1 mớ mồng tơi, 50g thịt băm, muối, dầu ăn, 1 củ hành khô

Cách làm:

- Mồng tơi nhặt lấy phần ngọn và lá non, đem rửa sạch rồi cắt khúc.

- Phi thơm hành khô trong nồi với một xíu dầu ăn. Sau đó cho thịt băm vào đảo cho thơm. Thêm muối vừa ăn. Sau đó đổ nước nóng vào. Lượng nước vừa đủ để làm canh.

- Đun sôi, thả rau mồng tơi vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đợi nước sôi lại thì nấu thêm khoảng 2 phút nữa là rau mồng tơi chín. Múc canh ra bát.

Hôm nay ăn gì: Canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh
Hôm nay ăn gì: Canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh

Bí nụ xào tỏi

Chuẩn bị: 500g bí nụ, 1 củ tỏi, dầu ăn, bột nêm/muối.

Cách làm:

- Bí nụ tước xơ ở phần cuống nếu có rồi đem rửa sạch. Dùng dao sắc bổ bí nụ làm đôi hoặc làm 4, tùy cái.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và phi thơm. Đổ bí nụ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Thêm xíu nước nếu ăn. Nêm bột nêm hoặc muối vừa ăn. Đảo một lúc là bí nụ chín.

Lưu ý, bí nụ nhanh chín nên bạn không nên xào lâu làm bí nụ nhũn và mất màu đẹp.

Hôm nay nấu gì: Bí nụ xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn
Hôm nay nấu gì: Bí nụ xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Chân gà sốt thái

Chuẩn bị:

- 500g chân gà, 1 củ gừng nhỏ, 4-5 cây sả, 3-4 quả ớt (tùy vào khẩu vị), hành tím và tỏi băm nhỏ, me vắt.

- Đường, nước mắm, tương ớt, ớt bột, muối tôm, ớt tươi.

Cách làm:

- Chân gà đem chà xát với muối cho sạch rồi rửa lại với nước, chặt bỏ móng. Dùng dao sắc khứa một đường ở lòng bàn chân gà để khi luộc chân không bị co, hơn nữa khi trộn gia vị sẽ nhanh ngấm vào chân gà.

- Cho nước vào nồi, thêm một thìa giấm để khi luộc xong chân gà có màu trắng đẹp, không bị thâm. Cho chân gà vào, thêm gừng, 1 củ sả đập dập vào. Đun sôi rồi luộc thêm vài phút là chân gà chín. Khi chân gà chín sẽ có màu trong rất đẹp.

- Chân gà chín chon gay ra bát nước đá lạnh để giúp chân gà nguội nhanh và giòn. Khi nào chân gà nguội là vớt ra.

- Cho me vắt vào bát, thêm nước rồi dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- Phi thơm hành, tỏi băm với một chút dầu ăn rồi cho nước cốt me vừa lọc, nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, muối tôm, ớt tươi theo tỉ lệ lần lượt là 2:5:5:1:3:1:1:1.

- Cho thêm ít sả băm nhỏ vào nếu thích. Để lửa nhỏm khuấy đều để gia vị tan. Khi sốt sôi, thêm vào 5 thìa nước lọc. Khi sốt sánh sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, đổ sốt vào bát chân gà, trộn đều. Sau khi trộn xong, để 4-5 tiếng trong tủ lạnh rồi lấy chân gà sốt thái ra thưởng thức.

Hôm nay ăn gì: Chân gà sốt thái giòn ngon, cay cay ngọt ngọt hợp làm món nhậu
Hôm nay ăn gì: Chân gà sốt thái giòn ngon, cay cay ngọt ngọt hợp làm món nhậu

Nói chung, bữa ăn gia đình không cần quá cầu kỳ, chỉ cần chế biến nhanh, đơn giản và hợp khẩu vị là các thành viên trong nhà đã thích rồi. Trên đây là gợi ý 5 bữa ăn hàng ngày dễ nấu lại rất ngon miệng, trôi cơm, giúp các bạn giải đáp câu hỏi "hôm nay ăn gì?", hãy tham khảo nhé!