Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng tăng gấp đôi sự hấp dẫn

Cách làm bánh nước sốt bánh mì thịt nướng ngon bất bại đang được chia sẻ công thức rần rần. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, bạn có thể giúp cho món bánh mì thêm trọn vị, hấp dẫn cho bữa sáng
Nước sốt bánh mì thịt nướng là công thức đang được các chị em nội trợ săn lùng
Nước sốt bánh mì thịt nướng là công thức đang được các chị em nội trợ săn lùng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt

Với cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng này, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản sau:

  • 1 quả cà chua

  • 4 tỏi tép

  • 2 củ hành tím

  • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, tương đen, mật ong, bột sả, bột hành, bột tỏi, dầu ăn,...

Mẹo lựa chọn mua cà chua ngon:

Nước sốt bánh mì thịt nướng chỉ có thể ngon khi bạn lựa chọn được thực phẩm chất lượng. Trong công thức này, cà chua là thực phẩm tươi cần được lựa chọn cẩn thận.

  • Bạn nên lựa chọn những quả cà chua có lớp vỏ bên ngoài đỏ tươi, căng mọng. Cà chua chín nhưng không được quá mềm, phải đảm bảo độ nguyên vẹn.

  • Cà chua không được có vết trầy xước bởi đó có thể khiến cà chua dễ hỏng và không đảm bảo chất lượng.

  • Cà chua chất lượng thường có mùi thơm dịu nhẹ, không quá gắt. Tuyệt đối không nên mua những quả cà chua có vết thâm, vỏ bị nhăn, mềm nhũn.

Mẹo lựa chọn gia vị khác:
Ở công thức này, bạn có thể sử dụng các loại bột tỏi, bột sả, bột hành thay cho các nguyên liệu tươi. Các loại bột này vừa đảm bảo mùi thơm, hương vị quyến rũ mà khiến nước chấm không bị lợn cợn, có độ sánh nhất định.

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị trong cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng vô cùng quen thuộc
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị trong cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng vô cùng quen thuộc

2. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn ngoài hàng

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành vào làm từng bước để nấu nước sốt.

2.1. Xào cà chua

Cà chua sau khi mua về cần phải được rửa sạch với 2-3 lần nước muối loãng. Muối sẽ giúp bụi bẩn và độc tố trên cà chua được loại bỏ hoàn toàn.

  • Bước 1: Bạn cắt cà chua thành từng miếng nhỏ. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ.

  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho phần hành tỏi băm vào phi thơm.

  • Bước 3: Bạn cho cà chua cắt nhỏ và đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhuyễn. Công đoạn này có thể tốn của bạn từ 4-5 phút.

Bạn cần phải thái cà chua thành từng miếng vừa ăn để thuận tiện hơn khi xào trên chảo
Bạn cần phải thái cà chua thành từng miếng vừa ăn để thuận tiện hơn khi xào trên chảo

2.2. Chế biến sốt bánh mì thịt nướng

Công đoạn cuối cùng trong cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng sẽ là pha chế các gia vị với nhau.

  • Bước 1: Bạn bắc nổi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương đen,1 thìa dầu hào cùng 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho toàn bộ nguyên liệu hoà tan với nhau.

  • Bước 2: Tiếp tục thêm vào 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột sả, 1/2 thìa bột hành, 1/2 thìa bột tỏi và đảo đều.

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn nêm thêm 2 thìa đường, 1 thìa mật ong và đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sôi lăn tăn và có phần sệt lại.

Nước sốt bánh mì thịt nướng phải đạt độ sánh nhất định
Nước sốt bánh mì thịt nướng phải đạt độ sánh nhất định

2.3. Thành phẩm

Nước sốt sẽ có màu đỏ nâu vô cùng đẹp mắt. Vị mặn ngọt kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của tỏi hành sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho các loại bánh mì.

Nước sốt sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu đỏ vô cùng bắt mắt, nước sốt có độ sánh vừa đủ để phù hợp với bánh mì
Nước sốt sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu đỏ vô cùng bắt mắt, nước sốt có độ sánh vừa đủ để phù hợp với bánh mì

2.4. Cách bảo quản nước sốt

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng tuy không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đó là lý do bạn nên làm nhiều nước sốt rồi bảo quản ăn dần.

  • Bạn chờ cho đến khi sốt thật nguội, bạn cho sốt vào hũ thuỷ tinh có nắp sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để đảm bảo sốt không bị hư hại, bạn cần phải rửa sạch lọ thuỷ tinh bằng nước nóng sau đó phơi khô. Chỉ cần một tạp chất nhỏ, nước sốt cũng có thể nổi váng và biến đổi mùi vị.

  • Thời gian bảo quản sốt thông thường có thể giao động từ 4-5 ngày. Để bảo quản được lâu hơn, bạn có thể chia sốt thành từng túi nhỏ và tiến hành cấp đông.

  • Khi thưởng thức, bạn chỉ cần quay nóng sốt với lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút, vô cùng tiện lợi.

3. Sốt bánh mì thịt nướng có giàu dinh dưỡng không?

Nhiều người tìm hiểu về cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng và có cho mình nỗi băn khoăn liên quan đến giá trị dinh dưỡng của loại sốt này.

Thông thường, các loại sốt có thể cung cấp tương đối ít giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Vai trò chính của các loại sốt là giúp món ăn thêm hấp dẫn, cân bằng vị. Đó là lý do bạn không nên quá mong chờ về hàm lượng chất có lợi trong nước sốt bánh mì.

  • Bạn nên thiết lập thực đơn khoa học. Việc sử dụng loại nước sốt nhiều gia vị như vậy chỉ nên duy trì từ 1-2 lần mỗi tuần.

  • Mỗi lần thưởng thức, bạn cũng nên hạn chế bản thân. Không nên quá lạm dụng loại nước sốt này cho món ăn.

  • Bạn có thể thay thế các nguyên liệu nhiều chất béo như đường bằng các loại đường ăn kiêng. Như vậy, nước sốt sẽ có phần nào tốt cho sức khoẻ hơn.

Có rất nhiều cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng khác được chia sẻ nhưng đây là công thức dễ làm và chuẩn vị nhất. Tự tay làm nước sốt sẽ giúp món ăn vừa đảm bảo vệ sinh vừa có hương vị quen thuộc, còn chần chờ gì nữa mà không làm để chiêu đãi cả gia đình.