Bế mạc LHP châu Á Đà Nẵng 2024: Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Trấn Thành

Tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ II (DANAFF II) năm 2024, bộ phim “Cu li không bao giờ khóc” của Việt Nam may mắn đoạt giải thưởng Phim châu Á hay nhất. Phim “Mai” và “Lật mặt 7: Một điều ước” cũng giành giải thưởng cao.

Tối ngày 6/7, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ II (DANAFF II) năm 2024 bế mạc và trao hàng loạt giải thưởng cho các tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, với chủ đề "Nhịp cầu châu Á" DANAFF II đã đem lại cho Đà Nẵng một tuần lễ điện ảnh sôi động, đầy màu sắc.

Đây là lần thứ hai TP. Đà Nẵng tổ chức thành công một sự kiện điện ảnh quốc tế. Và cũng là lần đầu tiên DANAFF II trao giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc tại Việt Nam: Đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh.

"Tất cả đã để lại ấn tượng tốt đẹp với đông đảo công chúng, học sinh, sinh viên, các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh", ông Trần Chí Cường nói thêm.

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won lộng lẫy xuất hiện tại lễ bế mạc
Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won lộng lẫy xuất hiện tại lễ bế mạc

TS. Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA), đồng Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc DANAFF - đánh giá cao sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức DANAFF II. Bà Ngô Phương Lan nhận định, tất cả các sự kiện và hoạt động tại DANAFF II bao gồm chiếu phim phục vụ nhân dân tại các cụm rạp, các buổi chiếu phim ngoài trời, các buổi ra mắt đoàn làm phim, chương trình giao lưu nghệ sĩ và các hội thảo, tọa đàm quốc tế… đã tạo nên một bản hòa tấu sôi động, trẻ trung và ăn ý.

TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, Giám đốc DANAFF II phát biểu bế mạc
TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, Giám đốc DANAFF II phát biểu bế mạc

Tại lễ bế mạc DANAFF II, ở hạng mục Phim Châu Á dự thi, giải thưởng cao nhất - giải Phim Châu Á hay nhất được trao cho phim "Cu li không bao giờ khóc" của Việt Nam. Giải Đạo diễn xuất sắc nhất cũng thuộc về Việt Nam: đạo diễn Phạm Thiên Ân với phim "Bên trong vỏ kén vàng". Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo thuộc về phim "Cuộc đời của Ann" (Nhật Bản).

Trấn Thành đạt giải đạo diễn xuất sắc nhất
Nghệ sĩ Trấn Thành vinh danh giải Đạo diễn xuất sắc nhất
Thái Hoà nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất
Nghệ sĩ Thái Hoà nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Giải Kịch bản xuất sắc nhất được trao cho Liu Jiayin (Trung Quốc) với phim "Những mảnh đời đáng giá", giải Nam chính xuất sắc nhất thuộc về Kang Ren (Hong Kong - Trung Quốc) với phim "Nguyện ước vĩnh cửu", Yuumi Kawai (Nhật Bản) với phim "Cuộc đời của Ann" đã giành được giải Nữ chính xuất sắc nhất.

Ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi, phim "Mai" của đạo diễn Trấn Thành giành 3 giải thưởng: Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Phương Anh Đào) và Đạo diễn xuất sắc nhất (Trấn Thành). Theo sau là "Lật mặt 7: Một điều ước" của đạo diễn Lý Hải với 2 giải thưởng bao gồm giải Dàn diễn viên hay nhất và giải NETPAC (The Network for the Promotion of Asian Cinema - Mạng lưới phát triển điện ảnh Châu Á) cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban giám khảo NETPAC quyết định.

Với nhiều gương mặt trẻ tài năng, các đạo diễn, diễn viên đã mang về cho mình giành giải thưởng lớn. Đó không chỉ là công sức của một mình họ mà cả một ekip, đoàn diễn viên. Bế mạc LHP châu Á Đà Nẵng 2024 diễn ra hết sức thành công rực rỡ.