Những STT, câu văn viết cho ngày sinh nhật của mình cảm động đầy ý nghĩa

Mia Dương
Bạn đừng quên viết cho ngày sinh nhật của mình để cảm ơn bản thân vì những cố gắng trong cả năm qua. Một lời chúc ý nghĩa sẽ là động lực để bạn phấn đấu vì những điều tốt đẹp trong tương lai bởi cuộc sống sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa nếu bạn biết quan tâm đến bản thân và những người xung quanh.

Những status, lời chúc viết cho ngày sinh nhật của mình ý nghĩa

Mỗi dịp sinh nhật đến đồng nghĩa với việc bản thân bạn đón thêm một tuổi mới. Một năm qua, chắc chắn bạn đã có rất nhiều niềm vui, nỗi buồn, những thay đổi tích cực, tiêu cực, những mục tiêu đã thành hiện thực và những điều còn dang dở... Dù cho cảm xúc hiện tại là buồn, vui, hạnh phúc hay khổ đau, bạn cũng đừng quên viết cho ngày sinh nhật của mình.

Lời chúc mừng sinh nhật cho bản thân ý nghĩa, hay nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm những lời chúc hay và ý nghĩa nhất để viết cho ngày sinh nhật của mình, có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Một ngày đặc biệt để nhắc nhở bản thân. Cảm ơn chính mình vì đã không ngừng cố gắng, tuổi mới phải thật vui vẻ, hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật tôi.
 • Bình yên là khi được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, được bạn bè yêu quý, tôn trọng. Chúc cho bản thân thêm tuổi mới, vui vẻ hơn, thành công hơn.
 • Có nhiều điều còn dang dở nhưng bản thân tự hứa sẽ cố gắng thực hiện trong năm tới. Cảm ơn vì tất cả đã luôn bên cạnh động viên và an ủi, cảm ơn vì những nỗ lực không biết mệt mỏi của chính mình.
 • Tuổi cũ đã qua với biết bao vui buồn lẫn lộn, bước sang tuổi mới tự dặn lòng mình phải cố gắng nhiều hơn, thành công hơn.
 • Viết cho ngày sinh nhật của mình, cảm ơn vì bản thân đã sống khỏe, sống có ích, có trách nhiệm, hy vọng tuổi mới rực rỡ hơn.
 • Tuổi mới phải thật nhiều vui vẻ, bình an và hạnh phúc nhé tôi ơi.
 • Gửi lời chúc mừng sinh nhật đến bản thân. Cuộc sống thật nhiều khó khăn nhưng chớ nản lòng. Cố lên tôi nhé.
 • Gác lại những u buồn của tuổi cũ, chúc bản thân thật mạnh mẽ, bản lĩnh để vượt qua mọi biến cố.
 • Hãy sống thật hạnh phúc tôi nhé!
viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-3-1718154252.jpg
Hãy dành lời chúc hay và ý nghĩa nhất cho bản thân vì những cố gắng của chặng đường đã qua

Status chúc mừng sinh nhật bản thân theo độ tuổi

Nhiều người đặt câu hỏi nên viết cho ngày sinh nhật của mình tuổi 18 như thế nào, tuổi 19 ra sao, tuổi 20 viết gì… Bạn hãy lưu ngay những câu chúc dưới đây để sinh nhật thêm đặc biệt và đáng nhớ:

 • Chúc mừng sinh nhật cô gái xinh đẹp, hy vọng nụ cười ấy luôn nở trên môi, may mắn luôn bên cạnh, thành công trong tầm tay.
 • Gửi tuổi 18 của tôi, hãy thật vững vàng trước những khó khăn của cuộc sống. Hẹn một tuổi 18 thật đáng nhớ.
 • Sinh nhật 19 vui vẻ nhé tôi ơi, hãy gác lại mọi lo toan để sống thật vui và ý nghĩa.
 • Ngày này 20 năm trước, một đứa trẻ đáng yêu đã chào đời, để ngày hôm nay cô gái ấy có thể tự dành cho mình những lời chúc tốt đẹp nhất. Tuổi mới phải thật thành công nhé tôi ơi!.
 • Gửi lời cảm ơn đến chính mình vì đã luôn sống tốt, sống ý nghĩa suốt chặng đường 21 năm qua. Happy birthday to me!.
 • Sinh nhật tràn ngập niềm vui nhé cô gái bé nhỏ, chỉ mong rằng mỗi sớm mai thức dậy, bản thân vẫn được sống trong tình yêu thương của mẹ cha, sự quan tâm của anh em, bạn bè.
 • Sinh nhật thì nhất định phải xinh. Chúc cho tôi luôn vui vẻ, bình an, hạnh phúc, nụ cười luôn nở trên môi!.
viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-4-1718154252.jpg
Tuổi 18 sẽ thật ý nghĩa nếu bạn gửi gắm những lời chúc yêu thương

Lời chúc viết cho ngày sinh nhật của mình bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn gửi tặng bản thân lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh, đừng quên tham khảo những lời hay ý đẹp viết cho ngày sinh nhật của mình dưới đây:

 • Happy birthday to me! May this special day bring me joy, love, and countless blessings. (Chúc mừng sinh nhật tôi! Có thể ngày đặc biệt này sẽ mang lại cho tôi niềm vui, tình yêu và nhiều phước lành.)
 • Wishing myself a very happy birthday! May this year be filled with exciting adventures, new opportunities, and beautiful memories. (Chúc bản thân sinh nhật thật hạnh phúc! Chúc năm nay tràn ngập những cuộc phiêu lưu thú vị, những cơ hội mới và những kỷ niệm đẹp.)
 • As I blow out the candles, I make a wish for continued strength, resilience, and unwavering determination. May I never lose sight of my goals and always find the courage to pursue them. (Khi thổi tắt những ngọn nến, tôi ước mình sẽ có sức mạnh, sự kiên cường và quyết tâm. Mong sao tôi không bao giờ đánh mất mục tiêu của mình và luôn tìm thấy can đảm để theo đuổi chúng..)
 • It’s my birthday! Here’s to another year of growth, laughter, and chasing my dreams. Cheers to the best version of myself! (Hôm nay là sinh nhật tôi! Chúc mừng một năm trưởng thành, nhiều tiếng cười và theo đuổi ước mơ của tôi. Chúc mừng phiên bản tốt nhất của chính tôi!)
 • Happy birthday, myself! May I continue to shine bright and spread positivity wherever I go. (Chúc mừng sinh nhật của tôi! Chúc tôi tiếp tục tỏa sáng và lan tỏa những điều tích cực ở bất cứ nơi nào tôi đến.)
 • Wishing myself a fabulous birthday! May I always follow my heart, believe in my abilities, and embrace the incredible journey ahead. (Chúc tôi có một ngày sinh nhật tuyệt vời! Chúc tôi luôn làm theo trái tim mình, tin tưởng vào khả năng của mình và đón nhận hành trình tuyệt vời phía trước.)
 • I wish myself a new year full of joy and happiness. This is the age to live happily and enjoy life with what I have and desire. (Tự chúc mình một tuổi mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, đây là độ tuổi được sống vui vẻ và tận hưởng cuộc sống với những gì mình đang có và mong muốn.)
 • Wishing myself on this birthday occasion to always accomplish my desires, discover what I seek, and see all my wishes come true. (Chúc bản thân nhân dịp sinh nhật luôn đạt được những điều mình mong muốn, khám phá được những gì đang tìm kiếm và thấy mọi dự định của tôi sẽ trở thành sự thật.)
 • May this new year of my life be marked with beautiful experiences and cherished memories. (Cầu mong năm mới của cuộc đời tôi sẽ được đánh dấu bằng những trải nghiệm đẹp đẽ và những kỷ niệm đáng trân trọng.)
 • Happy birthday to me, may I always radiate positivity and make a difference in this world. (Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi luôn tỏa ra sự tích cực và tạo ra sự khác biệt trong thế giới này.)
viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-5-1718154252.jpg
Viết cho ngày sinh nhật của mình bằng những lời chúc Tiếng Anh là cách thể hiện vô cùng độc đáo

Status chúc mừng sinh nhật bản thân hài hước

Lời chúc sinh nhật cho chính mình sẽ trở nên vô cùng đặc biệt khi được bạn thể hiện bằng một trong những status hài hước dưới đây:

 • Chúc mừng sinh nhật 18 tuổi lần 2! Tuy mình đã ở tuổi xế chiều nhưng mình không từ chối bất kỳ cuộc vui nào bởi tính trẻ con bên trong con người mình vẫn chưa chịu lớn.
 • Sinh nhật lần 20+++, mong cả nhà đừng hỏi em bao nhiêu tuổi, khi nào em lấy chồng vì em còn trẻ lắm, em chỉ thích đi chơi.
 • Tuổi 30 đã đến, chỉ mong mở mắt ra có thật nhiều quà, tiền tiêu thả ga, tài khoản nhiều nhiều số.
 • Tôi đã tự tưởng tượng mình là cô gái tuổi xinh đẹp nhưng quay về thực tế, cô nàng trong hình mang giao diện bà lão nhưng tâm hồn trẻ trâu, haha. Chúc mừng sinh nhật tôi.
 • Sáng nay mở mắt ra tự nhiên thấy là lạ, à hoá ra không khí đậm chất trưởng thành của người 20 tuổi đây mà.
 • Chẳng cần nến và hoa vì chính em chính là món quà. Tuổi mới thật xinh đẹp, yêu chiều bản thân và thành công nhé cô gái.
viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-6-1718154252.jpg
Những lời chúc hài hước giúp bản thân thêm yêu đời và tràn đầy năng lượng

Tại sao nên dành lời chúc viết cho ngày sinh nhật của mình?

Guồng quay của cuộc sống đôi khi khiến chúng ta quên đi ngày sinh nhật của chính mình. Không cần đợi chờ sự chúc mừng từ những người thân quen, bạn hãy tự viết những lời chúc ý nghĩ để dành tặng bản thân.

Hành động tưởng chừng đơn giản này không chỉ đem đến niềm vui mà còn là cách để bạn thể hiện sự quan tâm đối với bản thân. Đồng thời, đây cũng là cách để tự bạn tựu tạo nguồn năng lượng tích cực nhằm hướng đến những mục tiêu và cố gắng để hoàn thành với kết quả tốt nhất.

Bên cạnh ý nghĩa đó, việc dành lời chúc cho bản thân vào dịp đặc biệt này còn là cơ hội để bạn ghi nhớ công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần hát bài chúc mừng sinh nhật.

viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-2-1718154252.jpg
Bạn đừng quên viết lời chúc gửi đến bản thân vào ngày sinh nhật hàng năm

Các cách viết cho ngày sinh nhật của mình sáng tạo

Thay vì những cách thể hiện thông thường, vào dịp sinh nhật sắp tới, bạn đừng quên viết cho ngày sinh nhật của mình bằng cách để lời chúc vào bức ảnh hoặc tự tay làm một video ngắn để nó trở nên thật độc đáo.

Viết cho ngày sinh nhật của mình bằng cách để lời chúc vào bức ảnh

Thay vì việc đăng bức ảnh kèm lời chúc thông thường, bạn có thể thực hiện ghép các bức ảnh với nhau có kèm theo lời gửi gắm đến bản thân và sử dụng các hiệu ứng liên quan đến chủ đề sinh nhật để thêm phần sinh động, bắt mắt. Hành động này không mất quá nhiều thời gian, cách thực hiện cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Viết cho ngày sinh nhật của mình bằng cách làm thành một video ngắn

Nếu bạn không muốn tạo lời chúc theo dạng hình ảnh thì có thể tự tạo video ngắn. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tạo video như: VivaVideo, Google Photos, CapCut… Ưu điểm của nó là có nhiều tính năng, hiệu ứng cũng như mẫu sinh nhật độc đáo, ý nghĩa giúp bạn thỏa sức sáng tạo để có một video dành cho riêng cho bản thân trong ngày đặc biệt nhất trong năm.

viet-cho-ngay-sinh-nhat-cua-minh-7-1718154252.jpg
Bạn có thể biến lời chúc của mình trở nên độc đáo hơn bằng cách ghép vào các bức ảnh

Những điều giúp ngày sinh nhật của bạn trở nên ý nghĩa hơn

Nắm rõ những bí mật dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một ngày sinh nhật thật ý nghĩa và đáng nhớ:

 • Tận hưởng ngày sinh nhật cùng gia đình và những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.
 • Đừng quên gửi lời cảm ơn và dành tặng những món quà ý nghĩa đến cha mẹ để cảm ơn họ vì công sinh thành và dưỡng dục.
 • Làm những điều mình muốn, mua những món đồ mà bạn đã rất thích nhưng chưa dám bỏ tiền để sở hữu nó.
 • Thực hiện những điều đặc biệt liên quan đến chuyện tình cảm vào ngày quan trọng như: tỏ tình, hẹn hò…

Ở bất cứ độ tuổi nào, bạn đều xứng đáng nhận lời chúc ý nghĩa, hãy viết cho ngày sinh nhật của mình những lời hay ý đẹp, lời chúc thành công, bình an và may mắn để bản thân cảm thấy được trân trọng hơn.