Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu? Mua trong thời điểm này có lời không?

COO Dung Bùi
Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu? Nhẫn vàng tây 10K thường có giá dao động trong khoảng từ 3.5 triệu đồng - 4.5 triệu đồng/1 chỉ. Nhẫn được làm từ vàng 10K có giá cả phải chăng, không quá đắt đỏ, phù hợp với người có thu nhập trung bình. Mặc dù có giá thành rẻ nhưng nhẫn 10K lại khá đẹp, có nhiều chi tiết độc đáo.

1. Thông tin về nhẫn cưới bằng vàng tây

Để kết luận nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu, bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản của loại nhẫn này. Vàng tây là hợp kim cấu thành từ vàng nguyên chất và một số kim loại khác. Sự kết hợp này đã khắc phục được điểm yếu của vàng nguyên chất là quá mềm dẻo và khó tạo khối.

Ngoài ra, nhẫn vàng tây đa dạng mẫu mã, được chế tác chi tiết, cầu kỳ hơn so với nhẫn cưới làm bằng vàng ta. Bên cạnh đó, độ cứng của vàng tây còn hạn chế khả năng nhẫn bị xước hay bóp méo, giúp “biểu tượng tình yêu” bền đẹp theo thời gian. Nếu yêu thích sự truyền thống, cổ điển thì bạn không nên bỏ qua các mẫu nhẫn cưới vàng 10K.

Ngoài nhẫn cưới, vàng 10K cũng được sử dụng để chế tác thành vòng hay dây chuyền cho các cặp đôi. Các chất liệu thường dùng cho dây đeo là vàng vàng 10k, vàng trắng 10k, vàng hồng 10k.

Các mẫu nhẫn vàng tây có tính thẩm mỹ cao
Các mẫu nhẫn vàng tây có tính thẩm mỹ cao

2. Giải đáp nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu? 

Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu? Vàng tây 10K được kết hợp bởi 41% vàng nguyên chất, 36% bạc, 22% đồng và một số thành phần kim loại khác như niken, thiếc, kẽm,... Chính vì vậy, nhẫn cưới vàng tây 10K có mức giá khá bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều người, thường dao động trong khoảng từ 3.5 triệu đồng - 4.5 triệu đồng/1 chỉ.

Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu phụ thuộc vào phần trăm của vàng nguyên chất có trong sản phẩm 
Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu phụ thuộc vào phần trăm của vàng nguyên chất có trong sản phẩm 

3. Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới là tín vật mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự bền lâu, gắn bó giữa vợ và chồng trong đời sống hôn nhân. Vì vậy, để lựa chọn nhẫn cưới ưng ý, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Lựa chọn địa chỉ mua nhẫn cưới vàng tây uy tín: Việc lựa chọn đơn vị cung cấp nhẫn cưới chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu bởi hiện nay có rất nhiều điểm bán nhẫn cưới kém chất lượng, giả vàng tây bằng mỹ ký.
  • Kiểm tra chất lượng của nhẫn cưới kỹ lưỡng: Bạn cần tìm hiểu về các chỉ số thành phần cũng như thông tin của sản phẩm, đảm bảo độ bền theo thời gian.
  • Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và kích thước phù hợp: Bạn nên lựa chọn các mẫu nhẫn có thiết kế đơn giản, hạn chế khả năng biến dạng ở nhẫn. Ngoài ra, các loại nhẫn có mẫu mã đơn giản thường không bị lỗi mốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ưu tiên nhẫn có kích thước vừa phải, không nên quá chật.
Bạn nên chọn nhẫn có kích thước phù hợp để bản thân cảm thấy thoải mái khi đeo 
Bạn nên chọn nhẫn có kích thước phù hợp để bản thân cảm thấy thoải mái khi đeo 

4. Một số thắc mắc về nhẫn vàng 10K

Ngoài nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về nhẫn vàng tây 10K.

4.1. Nhẫn vàng 10K có bị xỉn màu không?

Nhẫn vàng tây có thành phần hơn 50% là hợp kim có độ bền nhất định nhưng lại dễ bị oxy hóa. Khi xảy ra hiện tượng này, nhẫn sẽ bị xỉn màu, không còn vẻ sáng bóng như ban đầu. Thông thường, các sản phẩm vàng 10K sẽ có dấu hiệu của oxy hóa rõ rệt sau 3 - 4 năm sử dụng.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mang sản phẩm tới tiệm vàng để được đánh bóng. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần tránh để nhẫn va chạm mạnh, bị xước sâu, ảnh hưởng đến giá trị của nhẫn và tính thẩm mỹ.

Nhẫn vàng tây dễ bị xỉn màu 
Nhẫn vàng tây dễ bị xỉn màu 

4.2. Có nên mua nhẫn vàng 10K không?

Các sản phẩm nhẫn được làm từ vàng 10K thường không quá đắt đỏ, có mẫu mã và màu sắc đa dạng. Chính vì vậy, nhẫn vàng 10K phù hợp với những cá nhân có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, nếu có có điều kiện, bạn không nên lựa chọn nhẫn 10K mà thay vào đó là nhẫn vàng 14K hay 18K để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và tính thẩm mỹ vẹn nguyên theo năm tháng.

Đối với những người có mục đích mua vàng để đầu tư, vàng 10K cũng không phải là sự lựa chọn tốt bởi loại vàng này dễ bị mất giá. Bạn nên lựa chọn vàng 24K để mang đến hiệu quả cao.

Nhẫn vàng 10K không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân muốn kiếm lời từ việc đầu tư vàng
Nhẫn vàng 10K không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân muốn kiếm lời từ việc đầu tư vàng

4.3. Nhẫn vàng 10K có bán lại được không?

Trên thực tế, hầu như các loại trang sức bằng vàng đều có thể bán lại được. Tuy nhiên, số tiền mà bạn nhận lại được còn tùy thuộc vào giá trị của từng loại khác nhau. Đối với nhẫn vàng 10K, giá trị bán lại của sản phẩm không cao, không nên được sử dụng như một kênh đầu tư.

Nhẫn vàng tây 10K giá bao nhiêu? Các mẫu nhẫn vàng tây 10K thường có giá dao động trong khoảng 4 triệu đồng. So với các loại vàng khác, sản phẩm từ vàng 10K có giá trị khá thấp, phù hợp với người có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, nếu mua nhẫn cưới, bạn nên mua nhẫn 14K hoặc 18K để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ vẹn nguyên theo thời gian. Đối với các cá nhân muốn đầu tư, vàng 24K sẽ mang đến giá trị cao hơn.