Size XL là bao nhiêu kg? Đây là thông tin được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu size áo, quần các loại. Theo bảng size tiêu chuẩn, XL là size quần áo dành cho những người có ngoại hình cao to, nặng khoảng 67 - 72kg và cao trên 1m75. Thông qua kích thước này, bạn có thể lựa chọn size quần áo vừa người.

Size XL là bao nhiêu kg?

Hiện nay hầu hết các kiểu áo và quần đều có size số để người mua có thể lựa chọn được trang phục phù hợp với dáng người của mình. Thực tế, size XL là bao nhiêu kg phụ thuộc vào kiểu sáng, chất liệu vải và xưởng sản xuất. Bên cạnh đó, XL là bao nhiêu kg còn phụ thuộc vào size nam hoặc size nữ. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

Size XL nữ là bao nhiêu kg?

Kích cỡ XL cho nữ thường phù hợp với những người có cân nặng từ khoảng 53 kg đến 58 kg. Tuy nhiên, size XL là bao nhiêu kg đối với nữ còn tùy thuộc vào từng thương hiệu và kiểu dáng quần áo. Ngoài cân nặng, việc lựa chọn size quần áo còn cần xem xét các số đo khác như vòng ngực, vòng eo và vòng mông để đảm bảo quần áo vừa vặn và thoải mái. Một số bảng size của các hãng thời trang có cung cấp thông tin chi tiết hơn về kích cỡ dựa trên các số đo này. Do đó, khi mua sắm, bạn nên tham khảo bảng kích cỡ cụ thể của từng hãng hoặc thử trực tiếp để lựa chọn được kích cỡ phù hợp nhất.

Đọc thêm

Size XL nam là bao nhiêu kg?

Dựa trên bảng size tiêu chuẩn, size XL nam phù hợp với những người có ngoại hình cao to và có cân nặng khoảng 72kg - 78kg. Thực tế, XL là bao nhiêu kg đối với nam còn phụ thuộc vào từng thương hiệu thời trang, form quần áo, kiểu dáng và chất liệu vải. Do đó, khi lựa chọn size quần áo, ngoài xem xét đến yếu tố về cân nặng, bạn cũng cần xem xét số đo vòng ngực, vòng eo với chiều cao để lựa chọn size phù hợp, mang lại sự thoải mái khi mặc. Hiện nay hầu hết các thương hiệu thời trang đều có bảng size cụ thể. Do đó khi mua hàng, bạn nên tham khảo bảng size hoặc nhờ nhân viên tư vấn để lựa chọn kích cỡ phù hợp thay vì băn khoăn size XL là bao nhiêu kg.

Đọc thêm

Áo size XL là bao nhiêu kg? 

Áo size XL là bao nhiêu kg tùy thuộc vào loại áo, chất liệu vải và tùy theo bảng size của từng thương hiệu thời trang. Thường thì bảng size áo thun sẽ khác với bảng size áo khoác và bảng size áo sơ mi. Cụ thể:

Đọc thêm

Áo khoác size XL là bao nhiêu kg? 

Theo bảng size tiêu chuẩn, áo khoác size XL của nam dành cho những người có cân nặng trong khoảng 66 - 76kg. Còn áo khoác size XL của nữ dành cho những người có cân nặng trong khoảng từ 53 - 57kg. Trên thực tế, áo khoác size XL là bao nhiêu kg còn phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu vải và form áo. Chẳng hạn size áo da sẽ khác với size áo khoác nỉ, size áo jean. Vì vậy, để lựa chọn được size áo khoác phù hợp, bảng nên tham khảo bảng size cụ thể, nhờ nhân viên tư vấn hoặc thử trực tiếp để tránh mất thời gian đổi trả hàng.

Đọc thêm

Áo thun size XL bao nhiêu kg?

Áo thun size XL là bao nhiêu kg khác nhau giữa nam và nữ, đồng thời còn phụ thuộc vào từng thương hiệu và kiểu dáng áo thun. Thông thường: Dù cân nặng là một chỉ số quan trọng trong việc lựa chọn size, tuy nhiên việc tham khảo bảng kích cỡ của từng thương hiệu cụ thể và thử trực tiếp sản phẩm vẫn là cách tốt nhất để chọn được áo thun vừa vặn và phù hợp nhất.

Đọc thêm

Áo sơ mi size XL là bao nhiêu kg?

Kích cỡ áo sơ mi size XL thay đổi tùy theo từng thương hiệu và kiểu dáng. Đối với nam, áo sơ mi size XL phù hợp với những người có cân nặng từ khoảng 70kg đến 76kg. Nếu xét theo số đo, áo sơ mi size XL phù hợp với người có kích thước vòng ngực khoảng 106-111 cm và vòng eo khoảng 96-101 cm.Đối với nữ, áo sơ mi size XL phù hợp với những người có cân nặng từ khoảng 55kg đến 65kg. Nếu xét theo số đo, áo sơ mi size XL nữ phù hợp với người có kích thước vòng ngực khoảng 101-106 cm và vòng eo khoảng 86-91 cm.

Đọc thêm

Quần size XL là bao nhiêu kg?

Tương tự như áo, quần size XL là bao nhiêu kg phụ thuộc vào từng thương hiệu thời trang, chất liệu vải và dáng quần. Bên cạnh đó, size quần nam cũng khác với size quần nữ. Đối với nam, quần size XL dành cho những người có cân nặng khoảng từ 80 - 95kg. Nếu xét thêm số đo, quần size XL nam dành cho người có kích thước vòng eo khoảng 91 - 101cm và vòng hông khoảng 107 - 112cm. Đối với nữ, quần size XL dành cho những người có cân nặng khoảng 70 - 80kg. Nếu xét thêm số đo, quần size XL nữ dành cho người có kích thước vòng eo khoảng 81 - 86cm và vòng hông khoảng 106 - 112cm.

Đọc thêm

Cách chọn size áo, quần chuẩn, vừa người

Dưới đây là các cách chọn size áo quần chuẩn, vừa vặn với dáng người mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Đọc thêm

Cách chọn size áo chuẩn, vừa vặn

Có 2 cách chọn size áo chuẩn, vừa người đó là chọn size áo theo cân nặng, chiều cao và chọn size áo theo số đo các vòng. Nếu chọn size áo theo cân nặng, chiều cao, bạn phải biết chính xác XL là bao nhiêu kg. Nếu chọn size áo theo số đo các vòng, bạn ...

Đọc thêm

Cách chọn size quần chuẩn, vừa người

Để lựa chọn size quần chuẩn và vừa người, ngoài việc tìm hiểu quần size XL là bao nhiêu kg, bạn có thể chọn size theo số đo cơ thể và dựa vào bảng size tiêu chuẩn của thương hiệu thời trang đó. Cách thực hiện như sau: Đo các số đo cơ thể: Để chọn size quần vừa người, bạn dựa trên các số đo sau: Tham khảo bảng kích cỡ của thương hiệu: Mỗi thương hiệu quần sẽ có bảng kích cỡ riêng, vì vậy hãy tìm bảng kích cỡ của thương hiệu bạn định mua. So sánh các số đo của bạn với bảng kích cỡ để xác định size quần phù hợp với mình.Xem xét kiểu dáng và chất liệu:

Đọc thêm

Những lưu ý khi lựa quần áo size XL

Khi lựa chọn quần áo size XL, ngoài việc tìm hiểu XL là bao nhiêu kg, bạn cũng cần lưu ý thêm các vấn đề sau đây: Khi mua quần, áo, bạn nên tìm hiểu size XL là bao nhiêu kg và xem xét các yếu tố về kiểu dáng, chất liệu vải để lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất. Mỗi thương hiệu thời trang sẽ có bảng size tiêu chuẩn khác nhau, vì vậy tốt hơn hết bạn nên kiểm tra kỹ hoặc thử đồ trước khi mua để tránh mất thời gian đổi trả.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre