Soạn bài Chí Phèo là tiền đề để các bạn học sinh có thể tiếp thu kiến thức trên lớp một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Khi chuẩn bị bài trước ở nhà, cần tìm hiểu sơ lược về tác giả, tác phẩm cũng như trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa và làm các bài tập luyện tập.

Tìm hiểu chung về tác giả, tác phẩm Chí Phèo

Trước khi tìm hiểu soạn bài Chí Phèo đầy đủ, cần lưu ý đôi nét về tác giả, tác phẩm.

Đọc thêm

Tác giả Nam Cao 

Cuộc đời: Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri, bút danh Nam Cao. Ông sinh ngày 29 tháng 10 năm 1915 tại làng Đại Hoàng, tổng Cao Đà, huyện Nam Sang, tỉnh Hà Nam (nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và mất vào ngày 18 tháng 12 năm 1951 tại Việt Bắc. Phong cách sáng tác: Nam Cao được đánh giá là một trong những nhà văn hiện thực xuất sắc nhất của Việt Nam. Phong cách sáng tác của ông có những đặc điểm nổi bật sau:Nhìn chung, phong cách sáng tác của Nam Cao là sự kết hợp hài hòa giữa hiện thực, nhân đạo, trào phúng và triết lý. Nhờ vậy, các tác phẩm của ông đã có sức sống lâu bền, luôn được đông đảo bạn đọc yêu thích.Thành tựu văn học:

Đọc thêm

Tác phẩm

Xuất xứ: Truyện ngắn Chí Phèo được nhà văn Nam Cao sáng tác vào tháng 2 năm 1941. Tác phẩm ban đầu có tên là Cái lò gạch cũ, sau khi được in lại trong tập Luống cày (Hội Văn hóa cứu quốc Việt Nam xuất bản, Hà Nội, 1946), Nam Cao đã đổi tên thành Chí P...

Đọc thêm

Hướng dẫn soạn bài Chí Phèo đầy đủ 

Việc soạn bài Chí Phào đầy đủ sẽ giúp học sinh hệ thống được toàn bộ nội dung của tác phẩm, từ đó có thể học bài và làm bài đạt kết quả tốt hơn.

Đọc thêm

Soạn bài Chí Phèo đầy đủ trong SGK

Câu 1: Phân tích diễn biến tâm lý của Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở:Câu 2: Phân tích nguyên nhân bi kịch của Chí Phèo:Câu 3: Phân tích ý nghĩa cái chết của Chí Phèo:Câu 4: Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo:

Đọc thêm

Soạn bài Chí Phèo đầy đủ phần luyện tập

Câu 1: So sánh nhân vật Chí Phèo với nhân vật Lão HạcĐiểm giống nhau:Điểm khác nhau:Câu 2: Phân tích nghệ thuật xây dựng nhân vật trong tác phẩm Chí PhèoNam Cao đã xây dựng nhân vật Chí Phèo một cách thành công bằng những biện pháp nghệ thuật sau:Câu 3: Qua tác phẩm Chí Phèo, em hiểu gì về xã hội Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám?Qua tác phẩm Chí Phèo, ta có thể hiểu được những điều sau về xã hội Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám:Tác phẩm Chí Phèo là một lời tố cáo đanh thép đối với xã hội thối nát, bất công trước Cách mạng tháng Tám, đồng thời thể hiện niềm tin vào bản chất tốt đẹp của con người và khẳng định giá trị của tình yêu thương.

Đọc thêm

Bài tập liên hệ

Sau khi soạn văn Chí Phèo, cùng đi vào một số bài tập vận dụng. Tiêu biểu chính là phân tích chi tiết bát cháo hành trong tác phẩm "Chí Phèo" của Nam CaoĐề bài: Phân tích chi tiết Bát cháo hành trong truyện ngắn Chí Phèo. Bát cháo hành tưởng chừng như bình dị...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre