Quả la hán có tác dụng gì? Trong Đông Y, đây là vị thuốc có tính mát, mang lại hiệu quả điều trị đối với những bệnh lý liên quan đến phế và đại tràng. Quả la hán có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, bổ phế, trị chứng cảm sốt, ho gà, viêm khí quản, lao phổi, ho, viêm họng, mất tiếng, ho có đờm, tiểu đường, táo bón,...

Quả la hán là gì?

Trước khi tìm hiểu quả la hán có tác dụng gì, bạn cầm nắm được thông tin tổng quan của loại quả này để có cơ sở xác định lợi ích của chúng đối với sức khỏe con người. Quả la hán có tên gọi khoa học là Momordica grosvenori, là loại cây phổ biến tại khu vực Đông Á. Loại quả này được sử dụng như một thảo dược và chất tạo ngọt tự nhiên có thể thay thế đường, phù hợp cho người ăn kiêng và tiểu đường.

Đọc thêm

Quả la hán có tác dụng gì?

Thông tin về quả la hán có tác dụng gì chỉ ra dược liệu này mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể:

Đọc thêm

Một số bài thuốc hay từ quả la hán

Sau khi tìm hiểu quả la hán có tác dụng gì, bạn hãy tham khảo các bài thuốc dân gian dưới đây để cải thiện sức khỏe: Liều lượng dùng thuốc có thể thay đổi tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, bạn nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để hạn chế tác dụng phụ.

Đọc thêm

Ai nên dùng quả la hán?

Việc xác định các đối tượng nên sử dụng loại dược liệu này cũng quan trọng như tìm hiểu quả la hán có tác dụng gì. Cụ thể, người cần giải độc - mát gan, có vấn đề về hô hấp hay vận động thể thao rất phù hợp để dùng loại quả này.

Đọc thêm

Ai không nên sử dụng quả la hán?

Khi xác định quả la hán có tác dụng gì, có thể thấy loại quả này hoàn toàn lành tính nhưng cũng có dược tính riêng, không thể sử dụng một cách tùy ý. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng quả la hán sẽ ảnh hưởng tiêu cực, cần hết sức lưu ý:

Đọc thêm

Một số lưu ý khi sử dụng quả la hán

Khi biết quả la hán có tác dụng gì, bạn cần lưu ý một số điều sau để phát huy công dụng tối đa của loại dược liệu này:

Đọc thêm

Có nên uống quả la hán hàng ngày không?

Nước quả la hán kết hợp không chỉ được yêu thích bởi hương vị mà còn tốt cho thực quản và yết hầu, chữa các bệnh hô hấp, tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1 đến 2 ly trong ngày để giải nhiệt. Trà quả la hán không có tác dụng thay thế nước uống hằng ngày.Quả la hán có tác dụng gì đối với sức khỏe cơ thể? Quả la hán mang đến tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, bổ phế. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre