Để phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà đủ ý và có chiều sâu, học sinh cần làm rõ các luận điểm chính về sự đối lập giữa hình ảnh hung bạo và trữ tình của Đà Giang. Bên cạnh đó, hình tượng người lái đò bình dị dưới góc nhìn của thi sĩ cũng trở nên lãng mạn, đầy chất nghệ thuật giữa đồi núi Tây Bắc.

Dàn ý phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà

Dàn ý phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà giúp học sinh có thêm cơ sở để xây dựng một bài hoàn chỉnh. Cụ thể:

Đọc thêm

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà phần mở bài

Mở đầu bài văn, bạn có thể phân tích đôi nét về tác giả hoặc giới thiệu khái quát về giá trị nội dung của bài để gợi mở chủ đề một cách tự nhiên. Cụ thể:

Đọc thêm

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà phần thân bài

Dựa trên mạch văn của tác phẩm, bạn có thể phân tích theo các ý như sau:Lời đề từHình tượng dòng sông Đà“Hùng vĩ của Sông Đà không phải chỉ có thác đá. Mà nó còn là những cảnh đá bờ sông, dựng vách thành, mặt sông chỗ ấy chỉ lúc đúng ngọ mới có mặt trời....

Đọc thêm

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà phân kết bài

Bạn có thể khẳng định giá trị nghệ thuật và giá trị nội dung của tác phẩm để tổng kết lại bài viết. Cụ thể:

Đọc thêm

Sơ đồ tư duy phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà

Sơ đồ tư duy phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà tập trung làm nổi bật hình ảnh hung bạo và trữ tình của dòng sông dưới góc nhìn của tác giả. Cụ thể:Hình ảnh hung bạo của dòng sôngNét trữ tình của dòng sông dưới góc nhìn của nhà văn, người thi sĩ so sánh sông Đà như một người con gái đầy xuân sắc.

Đọc thêm

Gợi ý mẫu đề thi phân tích Người lái đò sông Đà

Sau khi nắm được dàn ý phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà, học sinh có thể tham khảo và áp dụng một số mẫu đề thi của tác phẩm này dưới đây.

Đọc thêm

Vẻ đẹp ngôn từ trong tác phẩm Người lái đò sông Đà

Nghệ thuật sử dụng ngôn từ là yếu tố nổi trội trong các tác phẩm của Nguyễn Tuân nói chung và Người lái đò sông Đà nói riêng. Có thể nói, Nguyễn Tuân là một bậc thầy sử dụng ngôn từ văn chương. Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà cho thấy nhà văn đã...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre