Đất nước nào lớn nhất thế giới chính là câu hỏi sẽ giúp bạn biết thêm về nhiều kiến thức địa lý của các quốc gia trên khắp toàn cầu. Theo đó, Nga với tổng diện tích 17.098.246 km2 đã được mệnh danh là đất nước lớn nhất thế giới, vượt mặt cả Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Nước nào lớn nhất thế giới?

Nga được biết đến là quốc gia lớn nhất thế giới với tổng diện tích rộng lên tới 17.098.246 km2, chiếm gần 1/8 diện tích lục địa Trái đất. Lãnh thổ của Nga trải dài khắp Bắc Á và 40% châu Âu, bao gồm tổng cộng 11 múi giờ và có nhiều môi trường và địa hình khác nhau.Nhờ có diện tích rộng lớn, Nga có vị trí địa lý phát triển khi giáp 14 quốc gia khác nhau. Ngoài là đáp án của của câu hỏi nước nào lớn nhất thế giới, Nga còn sở hữu quần xã sinh vật trên cạn lớn nhất thế giới, trải dài từ châu Âu đến châu Á.

Đọc thêm

Danh sách 10 nước có diện tích lớn nhất thế giới

Không chỉ riêng gì câu hỏi nước nào lớn nhất thế giới, nước nào có diện tích đứng sau nước Nga cũng là một vấn đề được nhiều quan tâm hiện nay. Dưới đây là top 10 danh sách bảng xếp hạng 10 nước có diện tích lớn nhất thế giới.

Đọc thêm

Nga

Như đã tìm hiểu, Nga chính là nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng diện 17.098.246 km2. Dủ chủ yếu trải dài ở Châu Á nhưng Nga vẫn là một quốc gia thuộc Châu Âu. Ngoài ra, Nga được biết đến là đất nước anh hùng với hai chiến thắng lịch sử trong Thế chiến I và II.

Đọc thêm

Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới, nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ với tổng diện tích lên tới 9.984.670 km2. Đất nước này trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc.

Đọc thêm

Hoa Kỳ

Đứng thứ ba thế giới về diện tích là đất nước Hoa Kỳ với tổng diện tích 9.826.675 km2. Không chỉ vậy, Hoa Kỳ còn được nhiều người lựa chọn thành địa điểm sống để phát triển sự nghiệp bởi đây là quốc gia có nền kinh tế và quân sự mạnh nhất thế giới.

Đọc thêm

Trung Quốc

Khi nhắc tới nước nào lớn nhất thế giới, nhiều người thường nghĩ tới ngay đến đất nước Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc chỉ xếp thứ 4 trong danh sách các nước lớn nhất thế giới với tổng diện tích 9.596.961 km2. Kể từ khi thực hiện chính sách cải cách và mở cửa vào những năm 1980, Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế thị trường lớn và xuất khẩu hàng hóa hàng đầu trên thế giới.

Đọc thêm

Brazil

Với tổng diện tích khoảng 8,5 triệu km2, Brazil là quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ và xếp thứ năm nước có diện tích lớn nhất trên thế giới. Về dân số, Brazil là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới với hơn 211 triệu người dân. Dù vậy, Brazil vẫn có nền kinh tế đa dạng và là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới.

Đọc thêm

Australia

Châu Đại Dương cũng góp một gương mặt đứng thứ 6 trong 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới là Australia - xứ sở chuột túi với tổng diện tích 7.692.024 km2. Về kinh tế, Australia có nền kinh tế phát triển và đa dạng, với sự đóng góp quan trọng từ các ngành khai thác tài nguyên như than đá, quặng sắt và dầu mỏ. Không chỉ vậy, nhiều người yêu thích quốc gia này bởi văn hóa đa dạng và pha trộn từ nhiều nền nước khác nhau.

Đọc thêm

Ấn Độ

Ấn Độ cũng là một quốc gia mà nhiều người thường hay nhắc tới nước nào lớn nhất thế giới. Ấn Độ thuộc Châu Á và có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới với tổng diện tích 3.287.590 km2. Ngoài ra, Ấn Độ cũng là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về dân số, sau Trung Quốc.

Đọc thêm

Argentina

Argentina là một quốc gia đứng 7 quốc gia lớn nhất thế giới nằm ở Nam Mỹ với diện tích khoảng 2.780.400 km2. Bên cạnh đó, Argentina có nền kinh tế đa dạng và là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Nam Mỹ. Đất nước này giàu tài nguyên thiên nhiên và phát triển các ngành công nghiệp trong lĩnh vực ô tô, máy móc, hóa chất và dược phẩm.

Đọc thêm

Kazakhstan

Với diện tích khoảng 2.724.900 km2, Kazakhstan là một quốc gia nằm ở Trung Á và Đông Á đầu tiên xuất sắc lọt top 9 nước có diện tích lớn nhất thế giới. Nước này còn là thành viên của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, đồng thời cũng là thành viên quan trọng của Liên minh Nga - Belarus - Kazakhstan.

Đọc thêm

Algeria

Cán đích cuối cùng trong danh sách top 10 nước có diện tích lớn nhất thế giới chính là Algeria. Với tổng diện tích 2.381.741 km2, Algeria giáp biển Địa Trung Hải ở phía bắc và có chung đường biên giới với nhiều quốc gia khác như Tunisia, Niger, Mali, Libya, Mauritania, Tây Sahara và Maroc. Dù đất nước ít ai biết đến nhưng Algeria chính là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. Thậm chí, nguồn doanh thu chính của nước này đến từ việc xuất khẩu các nguyên liệu thô này.

Đọc thêm

Việt Nam có diện tích rộng thứ mấy thế giới?

Diện tích nước ta theo số liệu mới nhất là khoảng 331.698 km2, đứng thứ 66 thế giới và có diện tích lớn thứ 4 Đông Nam Á. Trong đó có khoảng 327.480 km2 diện tích đất liền và hơn 4.500 km2 vùng nước nội thủy và khoảng 2.800 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đã bao gồm diện tích của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.Dù không phải là đáp án của cho câu hỏi nước nào lớn nhất thế giới nhưng Việt Nam lại là nguồn cung cấp gạo lớn nhất thế giới. Vào năm 2023, Việt Nam đã xuất sắc đạt kỷ lục khi cung cấp cho thị trường thế giới gần 1,8 triệu tấn gạo. Nó không chỉ góp phần đảm bảo nguồn cung cho thế giới mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng lúa hiện nay.

Đọc thêm

Những hành vi nghiêm cấm trong biên giới quốc gia

Dù biết được nước nào lớn nhất thế giới, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những hành vi nghiêm cấm trong biên giới quốc gia. Theo Điều 14 Luật Biên giới Quốc gia 2003 quy định, các hành vi vi phạm trong khu vực biên giới quốc gia như sau:Qua đó, chắc hẳn bạn cũng đã biết được đáp án cuối cùng cho câu hỏi nước nào lớn nhất thế giới. Dù chỉ đứng thứ 66 trên thế giới nhưng Việt Nam cũng đã chứng minh cho bạn bè láng giềng thấy được sự tăng trưởng trong những năm qua và ngày càng được công nhận.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre