Thời xưa, khi chưa có sự xuất hiện của tủ lạnh, tủ đá để có thể bảo quản thịt heo trong thời gian dài và ăn dần vào các ngày Tết, người ta thường lựa chọn phương pháp ngâm mắm. Theo dòng thời gian, mặc dù đã có sự xuất hiện của các thiết bị điện tử, cô...
Thịt heo ngâm nước mắm được đánh giá là một trong những món ăn không quá khó thực hiện với thành phần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Dưới đây là hai cách làm món thịt heo ngâm nước mắm cho thành phẩm hấp dẫn, miếng thịt vừa ngon, nước mắm lại trong veo và không hề có mùi.
Nguyên liệu cần chuẩn bịMẹo nhỏ lựa chọn nguyên liệu:Cách thực hiện món thịt heo ngâm nước mắmBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt heo mua về, cạo sạch lông. Để khử mùi hôi của thịt bạn dùng muối hột chà sạch, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bạn c...
Nguyên liệu cần chuẩn bịĐể thực hiện món thịt heo ngâm mắm theo cách thứ hai này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu được liệt kê ở bảng dưới đây: Chi tiết cách làm món thịt ngâm nước mắmThịt heo sau khi mua về, đem cạo sạch lông, chà với muối rồi rửa lại ...
Thịt heo ngâm nước mắm để trong hũ thuỷ tinh phải đảm bảo, thịt luôn ngập nước mắm và hạn chế mở nắp nhiều lần. Bạn có thể để thịt trong nhiệt độ tự nhiên, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian dùng được món ăn này có lên đến khoảng 1 tháng.
Thịt heo ngâm mắm cuốn bánh trángThịt heo ngâm mắm đem thái mỏng. Phần nước chấm có thể chuẩn bị từ nước ngâm thịt, pha chế với nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt mặn.. Bạn chuẩn bị thêm bánh tráng ngon để cuốn. Chuẩn bị thêm dưa leo, xà lách, cùng các...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!