Không chỉ là món ngon ngày Tết, món thịt heo ngâm nước mắm còn được nhiều người ưa chuộng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Nếu bạn cũng bị mê hoặc trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, thì nhất định hãy học ngay cách làm thịt heo ngâm nước mắm được chia sẻ dưới đây. 

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo ngâm nước mắm

Thời xưa, khi chưa có sự xuất hiện của tủ lạnh, tủ đá để có thể bảo quản thịt heo trong thời gian dài và ăn dần vào các ngày Tết, người ta thường lựa chọn phương pháp ngâm mắm. Theo dòng thời gian, mặc dù đã có sự xuất hiện của các thiết bị điện tử, cô...

Đọc thêm

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm được đánh giá là một trong những món ăn không quá khó thực hiện với thành phần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Dưới đây là hai cách làm món thịt heo ngâm nước mắm cho thành phẩm hấp dẫn, miếng thịt vừa ngon, nước mắm lại trong veo và không hề có mùi.

Đọc thêm

Cách 1: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bịMẹo nhỏ lựa chọn nguyên liệu:Cách thực hiện món thịt heo ngâm nước mắmBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt heo mua về, cạo sạch lông. Để khử mùi hôi của thịt bạn dùng muối hột chà sạch, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bạn c...

Đọc thêm

Cách 2: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm bằng rượu trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bịĐể thực hiện món thịt heo ngâm mắm theo cách thứ hai này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu được liệt kê ở bảng dưới đây: Chi tiết cách làm món thịt ngâm nước mắmThịt heo sau khi mua về, đem cạo sạch lông, chà với muối rồi rửa lại ...

Đọc thêm

Cách bảo quản thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm để trong hũ thuỷ tinh phải đảm bảo, thịt luôn ngập nước mắm và hạn chế mở nắp nhiều lần. Bạn có thể để thịt trong nhiệt độ tự nhiên, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian dùng được món ăn này có lên đến khoảng 1 tháng.

Đọc thêm

Thịt heo ngâm mắm ăn cùng với gì ngon?

Thịt heo ngâm mắm cuốn bánh trángThịt heo ngâm mắm đem thái mỏng. Phần nước chấm có thể chuẩn bị từ nước ngâm thịt, pha chế với nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt mặn.. Bạn chuẩn bị thêm bánh tráng ngon để cuốn. Chuẩn bị thêm dưa leo, xà lách, cùng các...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre