Khối C gồm những môn nào, khối xã hội gồm những môn nào là câu hỏi được nhiều sĩ tử quan tâm khi mùa thi đang cận kề. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối C truyền thống sẽ có Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý. Việc lựa chọn khối thi này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập siêu khủng.

Khối C gồm những môn nào?

Khối C gồm những môn nào luôn là thắc mắc được cả các em học sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Bởi việc xác định được khối học, các môn học sẽ giúp các em tìm kiếm được nguyện vọng học tập phù hợp và tổ chức ôn thi có hiệu quả. Khối C được biết đến là một trong bốn khối thi truyền thống tại Việt Nam, bao gồm ba môn Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý.Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát triển khối C thành 19 khối xét tuyển Đại học. Đây là cơ hội để các em học sinh có thêm lựa chọn phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân. Giải đáp thắc mắc cho những ai quan tâm ban xã hội gồm những môn nào thì đây là 20 tổ hợp khối C:

Đọc thêm

Khối xã hội gồm những chuyên ngành nào?

Khối C gồm những môn học nào, chuyên ngành nào là nội dung đáng được quan tâm, chú ý. Trên thực tế, khi học khối C, bạn cũng có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp không thua kém gì các học sinh chọn khối A, B.

Đọc thêm

Công an, Quân đội

Nếu đã biết khối C gồm những môn nào chắc chắn bạn cũng biết rằng các trường Công an, Quân đội vẫn chọn khối C để xét tuyển học viên. Khi trở thành học viên các trường này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, quân sự. Một số ngành học tuyển sinh khối C có thể kể đến như quân sự cơ sở, biên phòng, điều tra trinh sát, kỹ thuật hình sự…

Đọc thêm

Khoa học nhân văn

Để học tập các chuyên ngành liên quan đến khoa học nhân văn, bạn cần hiểu rõ môn xã hội gồm những môn nào. Khoa học nhân văn là khối ngành chuyên nghiên cứu lịch sử, ngôn ngữ, văn học, triết học, con người và tôn giáo. Người học được trang bị đầy đủ kiến thức nhân văn, giúp thấu hiểu con người,.... Có rất nhiều ngành thuộc khối này sử dụng điểm thi khối C để xét tuyển: bảo tàng học, đông phương học, chính trị học, lịch sử…

Đọc thêm

Sư phạm

Xác định khối C gồm những môn nào là bước đầu tiên giúp bạn tiến gần hơn đến các nhóm ngành sư phạm. Sư phạm là lĩnh vực giảng dạy, hướng dẫn chuyên sâu các cấp học, từ tiểu học đến trung học phổ thông. Khi tham gia học tập, bạn sẽ được trang bị kiến thức về ngành nghề, kỹ năng xử lý tình huống cụ thể. Một số ngành tuyển sinh khối C gồm có: giáo dục học, giáo dục công dân, giáo dục chính trị, sư phạm Ngữ văn, sư phạm Lịch sử, sư phạm Địa lý.

Đọc thêm

Văn hóa du lịch

Nếu bạn đã biết khối C gồm những môn nào thì bạn đã có thể yên tâm lựa chọn các môn thuộc khối ngành văn hóa du lịch. Ngành này tập trung vào nghiên cứu và khám phá những nét đặc trưng về văn hóa, con người, ẩm thực… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các công ty du lịch, cơ quan quản lý du lịch, tổ chức phi Chính phủ… Các khối ngành sử dụng điểm khối D để tuyển sinh có thể kể đến như Việt Nam học, Văn hóa các dân tộc thiểu số, quản lý văn hóa…

Đọc thêm

Luật

Khi theo học các môn xã hội, bạn có thể lựa chọn ngành luật để phát triển đam mê. Ngành học này cung cấp cho bạn các kiến thức pháp lý về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, kinh tế… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Đọc thêm

Báo chí và truyền thông

Báo chí và truyền thông là một trong những khối ngành phổ biến nhất trong khối C. Bên cạnh kiến thức chung, người học sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như chụp ảnh, phát thanh, sản xuất video… Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đảm nhận công việc tại các tòa soạn, đơn vị báo mạng.Hiện tại, khối ngành này đang sử dụng các tổ hợp C00, C01, C14, C15, C16 để tuyển sinh.

Đọc thêm

Các trường đạo tạo khối C chất lượng nhất cả nước

Ngoài thông tin khối C gồm những môn nào thì danh sách các trường đào tạo khối C cũng được sĩ tử hết sức quan tâm.

Đọc thêm

Trường đào tạo khối C tại khu vực miền Bắc

Tại miền Bắc, một số trường Đại học đào tạo khối C gồm có:

Đọc thêm

Trường đào tạo khối C tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khi tìm hiểu khối C gồm những môn nào, bạn đã xác định được một số trường Đại học đào tạo khối C tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cụ thể:

Đọc thêm

Trường đào tạo khối C tại khu vực miền Nam

Học sinh đam mê khối C ở khu vực miền Nam có thể theo học tại các trường:

Đọc thêm

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành học khối C

Nắm được thông tin khối C gồm những môn nào và xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản cho bản thân, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn việc làm phù hợp. Dưới đây là một số ngành nghề dành cho người học khối C lựa chọn:

Đọc thêm

Khối tự nhiên và khối xã hội khác nhau như thế nào?

Khối tự nhiên và xã hội gồm những môn nào cũng là thắc mắc được nhiều người chú ý. Việc quy định các môn trong khối sẽ dựa trên tính chất của khối ngành và được hợp thức hóa bằng các văn bản pháp luật. Theo đó:Xét về tố chất, khối tự nhiên và xã hội đòi hỏi người học cần có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:Xét về độ khó, mỗi người sẽ có cách đánh giá riêng theo từng góc độ. Tùy vào khả năng, nhu cầu, bạn có thể lựa chọn các môn học phù hợp để phát triển tư duy nhằm phục vụ công việc trong tương lai.

Đọc thêm

Bí kíp ôn thi khối C hiệu quả các sĩ tử nên biết

Nếu bạn đã xác định khối C gồm những môn nào thì hãy bắt tay vào xây dựng kế hoạch ôn tập cho bản thân. Trong quá trình đó, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:Tìm hiểu khối C gồm những môn nào, ngành nào, cơ hội việc làm ra sao sẽ giúp bạn xác định được chuyên ngành phù hợp với bản thân và có định hướng ôn tập phù hợp. Khối C đã và đang là khối học hot, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Chính vì thế, nếu có đam mê, bạn đừng ngại ngần mà thử sức với khối ngành này nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre