Viết kết bài Chí Phèo là một phần quan trọng, góp phần khẳng định giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của tác phẩm. Viết được một kết bài hay cần có sự hiểu biết sâu sắc về tác phẩm và phong cách, tư tưởng của tác giả, cần có cách diễn đạt với tính chất kết luận vấn đề bài viết.

Viết kết bài Chí Phèo chung 

Viết kết bài Chí Phèo có nhiều cách, có thể viết kết bài trực tiếp hoặc gián tiếp, cũng có thể đưa những nhận định văn học vào phần kết để bài làm thêm phần đặc sắc, ẵm được điểm số cao hơn.

Đọc thêm

Kết bài trực tiếp 

Kết bài trực tiếp chủ yếu phù hợp với những bạn học sinh không quá xuất xắc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của bài thi. Mẫu 1 "Chí Phèo là một kiệt tác của Nam Cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Tác phẩm chính là một tiếng chuông cảnh...

Đọc thêm

Kết bài gián tiếp

Mẫu 1 "So sánh với những tác phẩm cùng thời, kết thúc Chí Phèo của Nam Cao có những nét độc đáo riêng. Nam Cao không đi theo lối mòn cái kết "có hậu" hay "tra tấn tinh thần" nhân vật mà đã để Chí Phèo tự quyết định số phận của mình. Điều này thể hiện...

Đọc thêm

Kết bài nâng cao 

Để viết kết bài Chí Phèo nâng cao, cần không chỉ yêu cầu phải hiểu sâu về tác phẩm mà cần biết về bối cảnh lịch sử cũng như những tác phẩm cùng thời để so sánh liên hệ. Mẫu 1 Chí Phèo không chỉ là một bức tranh hiện thực sinh động về xã hội Việt Nam trướ...

Đọc thêm

Viết kết bài Chí Phèo theo đề bài phân tích các nhân vật 

Viết kết bài Chí Phèo theo từng đề bài phân tích các nhân vật sẽ giúp các sĩ tử có thêm tự tin khi đối mặt với những đề bài khác nhau liên quan đến tác phẩm. Sau đây là các mẫu kết bài đặc sắc có thể tham khảo.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích nhân vật Chí Phèo 

Mẫu 1Qua nhân vật Chí Phèo, Nam Cao thành công trong việc phơi bày hiện thực xã hội Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám: xã hội bất công, tàn ác, đẩy con người đến bước đường cùng, tố cáo giai cấp thống trị tàn ác, đại diện cho Bá Kiến. Bên cạnh đó, ông...

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích nhân vật Thị Nở

Mẫu 1 Thị Nở là một nhân vật quan trọng trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao. Tuy chỉ xuất hiện trong một số phân cảnh ngắn ngủi nhưng Thị Nở đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc bởi vẻ đẹp tâm hồn và vai trò quan trọng trong việc thức tỉnh bản chất lương thiện của Chí Phèo. Đây cũng là biểu hiện của một ngòi bút sáng ngời giá trị nhân đạo của Nam Cao.Mẫu 2Thị Nở tuy xấu xí, ngốc nghếch nhưng lại có một tấm lòng nhân hậu, vị tha. Cô là người duy nhất trong làng Vũ Đại không sợ hãi, xa lánh Chí Phèo mà còn quan tâm, chăm sóc cho anh. Chính tình yêu thương chân thành của Thị Nở đã làm thức tỉnh bản chất lương thiện vốn có trong Chí Phèo, giúp anh dần trở về với cuộc sống bình thường.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích nhân vật Bá Kiến 

Mẫu 1 Có thể nói, Bá Kiến là một nhân vật phản diện điển hình trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao. Hắn đại diện cho giai cấp thống trị tàn ác, bất công, là kẻ thù số một của người nông dân trong xã hội thực dân nửa phong kiến. Qua nhân vật Bá Kiến, Nam Cao đã thành công trong việc tố cáo xã hội phong kiến xưa đã đày đọa con người tới bước đường cùng, từ đó làm nổi bật giá trị hiện thực, nhân đạo của tác phẩm. Mẫu 2Trang sách của Nam Cao khép lại nhưng hình ảnh Bá Kiến vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí mỗi người đọc, là lời cảnh tỉnh cho những kẻ tham lam, độc ác. Mỗi người hãy sống với lòng nhân ái, vị tha và đấu tranh chống lại những bất công, tàn ác để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Đọc thêm

Viết kết bài Chí Phèo theo đề bài phân tích chi tiết

Đề bài phân tích chi tiết trong tác phẩm rất phổ biến trong các đề thi, vì vậy phần kết bài cho các dạng đề bài này cũng vô cùng quan trọng, học sinh cần lưu ý.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích chi tiết bát cháo hành

Bát cháo hành là một chi tiết nghệ thuật độc đáo và giàu ý nghĩa trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao. Nó không chỉ là biểu tượng cho tình yêu thương chân thành của Thị Nở dành cho Chí Phèo mà còn là ngòi nổ đánh thức bản chất lương thiện vốn có trong anh, mở ra một tia hy vọng cho tương lai của Chí Phèo.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích chi tiết tiếng chửi của nhân vật Chí Phèo

Tiếng chửi là một chi tiết nghệ thuật độc đáo và có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao. Nó không chỉ thể hiện sự phẫn uất, căm thù của Chí Phèo đối với xã hội bất công mà còn là tiếng kêu cứu tha thiết về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiếng chửi của Chí Phèo có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm. Nó góp phần làm sáng tỏ bi kịch cuộc đời Chí Phèo, đồng thời khẳng định niềm tin vào bản chất lương thiện của con người và khát vọng về một xã hội công bằng, nhân đạo.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích chi tiết lò gạch cũ ở phần kết truyện 

Hình ảnh lò gạch cũ vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí mỗi người đọc, là lời nhắc nhở về những bất công, tàn ác trong xã hội. Từ tác phẩm Chí Phèo, Nam Cao đã đưa ra một lời cảnh tỉnh cho thế hệ mai sau rằng hãy nâng niu và trân trọng sự sống, sự tự do và sự lương thiện của bản thân, đừng để điều gì lấy mất bản ngã của chính mình. Hãy chung tay góp sức để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, nơi mà không còn những bất công, những bi kịch nghiệt ngã như số phận của Chí Phèo.

Đọc thêm

Kết bài Chí Phèo phân tích cái chết của Chí Phèo

Cái chết của Chí Phèo như một ngọn nến le lói cuối cùng bị gió thổi tắt, mang theo cả những hy vọng mong manh về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trên nền trời đen kịt của xã hội thực dân nửa phong kiến, hình ảnh Chí Phèo gục ngã bên bờ sông như một dấu chấm than tố cáo xã hội bất công, đồng thời là lời réo rắt về khát vọng được làm người lương thiện. Liệu sau cái chết của Chí Phèo, xã hội có thay đổi? Số phận những người nông dân nghèo khổ như anh sẽ ra sao? Những câu hỏi ấy vẫn còn đó, ám ảnh người đọc và thôi thúc họ suy ngẫm về trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng một xã hội công bằng, nhân đạo hơn.

Đọc thêm

Các tiêu chí để viết kết bài Chí Phèo sao cho chuẩn và hay nhất

Để có được phần kết bài hay và tóm gọn được đầy đủ thông tin nhất, các bạn học sinh cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau:

Đọc thêm

Về mặt nội dung:

Đọc thêm

Về mặt hình thức:

Ngoài ra, để viết kết bài Chí Phèo hay nhất, cũng cần lưu ý:Như vậy, kết bài Chí Phèo là phần quan trọng để làm nên một bài phân tích hoàn chỉnh. Hãy nhớ, khi làm bài các bạn nên căn chỉnh thời gian để viết trọn vẹn phần kết bài thì mới có thể đạt điểm cao từ giám khảo.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre