Mức học phí HUTECH thuộc vào nhóm cao so với các trường đại học khác trong khu vực. Do đó, việc đánh giá học phí HUTECH là hợp lý hay không là điều cần thiết để giúp học sinh, sinh viên và phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn theo học tại trường.

Thông tin về trường HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định 235/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo số 2128/QĐ-GDĐT.Sau hơn 28 năm xây dựng và phát triển, HUTECH hiện sở h...

Đọc thêm

Học phí HUTECH 2024 – 2025

Mỗi hệ đào tạo lại có mức học phí khác nhau cụ thể như sau:

Đọc thêm

Học phí chương trình chính quy 

HUTECH công khai học phí trước mỗi năm học và giữ ổn định trong suốt năm học, đảm bảo chất lượng đào tạo tương xứng cho sinh viên. Học phí được thu theo từng học kỳ (mỗi năm học có 3 học kỳ) và phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó.Đơn giá tín chỉ:Với đơn giá trên, học phí dự kiến qua các kỳ sẽ là:

Đọc thêm

Học phí chương trình thạc sĩ 

Sinh viên đủ điều kiện (Đã tích lũy từ 70 tín chỉ; Có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại Khá trở lên) được đăng ký xét tuyển đào tạo Thạc sĩ vào những đợt xét tuyển hằng năm tại Viện Đào tạo Sau đại học HUTECH.Mức học phí HUTECH ưu đãi: 7.875.000 đồng/9 tín chỉ (đơn giá 01 tín chỉ: 875.000 đồng).Nếu sinh viên muốn cấp chứng nhận cho từng học phần, lệ phí cấp chứng nhận là 200.000 đồng/chứng nhận.

Đọc thêm

Học phí HUTECH bình quân theo năm (2023 - 2026)

Học phí năm học 2023 - 2024:Dự kiến học phí HUTECH năm học 2024 – 2025:Năm học 2025 - 2026: Chưa có thông tin chính thức về học phí.

Đọc thêm

So sánh học phí HUTECH 2024 - 2025 với các học năm trước

Học phí HUTECH cho các ngành thông thường và ngành Dược có sự tăng nhẹ qua từng năm từ 2021 đến 2024. Tuy nhiên, dự kiến học phí cho năm 2024 – 2025 có xu hướng giảm so với các năm trước, đặc biệt là cho các ngành được tài trợ Học bổng Doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện tài chính thuận lợi hơn cho sinh viên. Tuy nhiên, mức học phí có thể thay đổi tùy theo ngành học, chương trình đào tạo và chính sách của nhà trường.

Đọc thêm

Chính sách học bổng hỗ trợ học phí HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cung cấp nhiều chính sách học bổng hỗ trợ học phí cho tân sinh viên năm 2024 với nhiều giá trị hấp dẫn và đa dạng nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Dưới đây là chi tiết về các chính sá...

Đọc thêm

Cách nộp học phí và lệ phí 

Toàn bộ sinh viên và học viên của HUTECH phải đóng học phí thông qua ngân hàng. Nhà trường không thu tiền mặt trực tiếp tại trường. Dưới đây là thông tin chi tiết về các tài khoản ngân hàng mà sinh viên có thể sử dụng để nộp học phí và hướng dẫn nộp đơn giản với 3 bước thao tác:Bước 1: Xác định số tài khoản ngân hàng của trường HUTECH.Bạn có thể tham khảo thông tin 7 tài khoản thu học phí của trường tại các ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV, Agribank, Vietinbank, Techcombank và Sacombank như sau:Đơn vị thụ hưởng là TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP. HCMSố tài khoản:Bước 2: Chuẩn bị nội dung chuyển khoản.Nội dung đóng tiền: [HỌ TÊN SINH VIÊN][MÃ SỐ SINH VIÊN]Ví dụ: NGUYỄN VAN A [123456789]Bước 3: Thực hiện giao dịch chuyển khoản tại ngân hàng hoặc qua ứng dụng ngân hàng điện tử.

Đọc thêm

Quy định về thời gian đóng học phí HUTECH

Thời gian đóng học phí HUTECH cho học kỳ năm 2024 như sau:- Từ ngày 12/3/2024, sinh viên có thể xem học phí mình cần đóng tại tài khoản cá nhân mục Xem học phí, in ra kết quả đăng ký học phần và kiểm tra số tiền học phí phải đóng.- Từ ngày 12/3 - 18/3/2024, tất cả sinh viên phải đóng học phí qua ngân hàng bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.Học phí học kỳ sẽ bao gồm:- Học phí học lại.- Học phí học bù.- Học phí học vượt.Sinh viên cần chú ý các mốc thời gian này để đảm bảo hoàn thành việc đóng học phí đúng hạn.

Đọc thêm

Bí quyết giúp giảm áp lực học phí dành cho sinh viên

Bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình:

Đọc thêm

Giành học bổng

HUTECH cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên đang theo học tại trường, dựa trên tiêu chí như thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, hoàn cảnh gia đình,... với thông tin chi tiết được chúng tôi chia sẻ ở nội dung “Chính sách học bổng hỗ trợ học phí”. Hãy tìm hiểu kỹ loại học bổng mình muốn hướng tới và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng để nộp đúng thời gian quy định của nhà trường.

Đọc thêm

Tham gia những hoạt động do trường tổ chức

HUTECH thường xuyên tổ chức các hoạt động, dự án dành cho sinh viên, ví dụ như: Hội thi học thuật, hội thảo chuyên đề, trại hè khởi nghiệp,... Đây là những cơ hội tốt để sinh viên học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và rèn luyện bản thân. Tham gia các hoạt động này, sinh viên có thể nhận được học bổng, trợ cấp hoặc phần thưởng, góp phần giảm bớt chi phí học tập.

Đọc thêm

Đi làm thêm

Làm gia sư: Nếu bạn có khả năng giảng dạy tốt, bạn có thể đi làm gia sư để kiếm thêm thu nhập.Làm việc bán thời gian: Bạn có thể tìm kiếm các công việc bán thời gian phù hợp với thời gian học tập của bản thân để làm thêm.Tham gia các chương trình thự...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre