Học phí Đại học Cần Thơ và các thông tin về hỗ trợ học phí đang được nhiều em học sinh và phụ huynh quan tâm trước thềm năm học mới. Mức học phí của trường có xu hướng tăng lên qua các năm nhưng các chính sách ưu tiên và học bổng của trường sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

Thông tin về Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ (CTU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nằm ở thành phố Cần Thơ, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Được thành lập vào năm 1966, Đại học Cần Thơ đã và đang trở thành trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Tây Nam Bộ.

Đọc thêm

Học phí Đại học Cần Thơ 2024 – 2025

Học phí Đại học Cần Thơ có thể thay đổi theo từng khoa, từng ngành và từng hệ đào tạo. Thông thường, học phí được quy định và công bố bởi nhà trường trước mỗi năm học và được chia thành các khoản phí khác nhau.

Đọc thêm

Học phí chương trình chính quy đại trà

Học phí Đại học Cần Thơ bình quân đối với chương trình chính quy đại trà dao động từ 19.000.000.000 - 24.000.000 VNĐ/năm. Học phí bình quân năm học 2024 - 2025 từng ngành cụ thể như sau:

Đọc thêm

Học phí chương trình tiên tiến và CLC

Đối với các sinh viên theo học hệ tiên tiến và chất lượng cao, học phí sẽ được giữ ở mức cố định từ 2024 - 2028. Cụ thể: Các sinh viên thuộc nhóm ngành sư phạm sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt theo Nghị định của Chính phủ.

Đọc thêm

Học phí chương trình thạc sĩ

Học phí Đại học Cần Thơ chương trình thạc sĩ tuỳ thuộc vào khối ngành bạn lựa chọn theo học, dao động trong khoảng 8.000.000 VNĐ/năm. Trường chia thành 6 khối ngành đào tạo thạc sĩ, cụ thể như sau:

Đọc thêm

Học phí dự kiến bình quân theo năm (2023 – 2026)

Học phí Đại học Cần Thơ sẽ tăng 4.000.000 VNĐ - 9.000.000 VNĐ/năm, tương đương tăng 25%/năm.

Đọc thêm

So sánh học phí đại học Cần Thơ 2024 - 2025 với các năm trước

So với năm học trước, học phí Đại học Cần Thơ năm học 2024 - 2025 tăng từ 17.000.000 VNĐ - 24.000.000/năm triệu đồng lên 21.000.000 VNĐ - 31.000.000 VNĐ/năm, tăng khoảng 4.000.000 VNĐ - 7.000.000 VNĐ.Qua các năm, học phí Đại học Cần Thơ có xu hướng tăng đều đặn. Điều này xuất phát từ việc gia tăng chi phí vận hành, nâng cấp cơ sở vật chất và các yếu tố khác liên quan đến chất lượng giáo dục. Đối với chương trình tiên tiến và chất lượng cao, học phí cũng tăng theo hệ số nhân với mức học phí chuẩn của các chương trình đại trà.

Đọc thêm

Chế độ chính sách hỗ trợ học phí Đại học Cần Thơ

Chế độ chính sách hỗ trợ học phí Đại học Cần Thơ bao gồm các chương trình miễn giảm học phí và các khoản hỗ trợ tài chính nhằm giúp sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn hoàn thành chương trình học của mình một cách thuận lợi.

Đọc thêm

Chính sách miễn giảm học phí 

Các chính sách miễn giảm học phí Đại học Cần Thơ sẽ khác nhau tùy theo các nhóm đối tượng, cụ thể:Miễn học phí cho các đối tượng:Giảm 70% học phí cho các đối tượng: Sinh viên là dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển - hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.Giảm 50% học phí cho các đối tượng sau: Sinh viên là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Đọc thêm

Vay vốn đóng học phí 

Bên cạnh việc miễn giảm học phí, Đại học Cần Thơ còn hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Mức vay tối đa cho mỗi sinh viên là 800.000 đồng/tháng, tương đương 8.000.000 đồng/năm học với lãi suất cho vay 0,5%/tháng. Các đối tượng được hỗ trợ vay cụ thể là:

Đọc thêm

Học bổng

Để hỗ trợ học phí Đại học Cần Thơ, nhà trường cũng cung cấp các chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập. Các loại học bổng do nhà trường cung cấp bao gồm:Học bổng hỗ trợ của các tổ chức xã hội.

Đọc thêm

Trợ cấp xã hội

Học phí Đại học Cần Thơ còn có thể giảm đi nhờ chính sách hỗ trợ tài chính của trường để giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành chương trình học của mình một cách thuận lợi.

Đọc thêm

Cách nộp học phí và lệ phí 

Để nộp lệ phí, học phí Đại học Cần Thơ, nhà trường đưa ra 4 phương thức như sau:

Đọc thêm

Quy định về thời gian đóng học phí 

Thời gian đóng học phí Đại học Cần Thơ sẽ được nhà trường quy định và thông báo trước để sinh viên có thể chuẩn bị tài chính và đảm bảo thanh toán đúng hạn. Thời gian đóng học phí được chia thành 2 đợt, mỗi đợt thường kéo dài 2 - 3 tuần trong mỗi học kỳ:

Đọc thêm

Bí quyết giúp giảm áp lực học phí cho sinh viên

Giảm áp lực học phí có thể thực hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số bí quyết giúp sinh viên quản lý tài chính hiệu quả và giảm bớt gánh nặng học phí:

Đọc thêm

Giành học bổng

Nhận được học bổng là một trong những phương thức hiệu quả giúp sinh viên giảm áp lực học phí Đại học Cần Thơ. Mỗi học bổng có giá trị khác nhau dựa trên tiêu chí xét duyệt riêng. Chính sách học bổng cũng khuyến khích sinh viên cố gắng hơn trong học tập và nâng cao khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Tham gia những hoạt động, dự án do trường tổ chức

Một trong những phương thức giúp sinh viên giảm bớt áp lực học phí Đại học Cần Thơ là tham gia vào các hoạt động và dự án do trường tổ chức. Những hoạt động và cuộc thi này tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên kiếm tiền, thường được trả lương hoặc hỗ trợ tài chính cho người tham gia.Sinh viên có thể nhận giải thưởng hoặc được trả lương khi làm nhân viên tạm thời trong các sự kiện đó. Điều này giúp họ có thêm thu nhập và không quá căng thẳng khi đóng học phí Đại học Cần Thơ.

Đọc thêm

Đi làm thêm

Làm thêm là một trong những cách hiệu quả giúp giảm học phí đại học Cần Thơ cho sinh viên. Việc kiếm thu nhập từ công việc làm thêm giúp sinh viên có thể tự chi trả chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày một cách độc lập.Học phí Đại học Cần Thơ trong năm học 2024 - 2025 dự kiến rơi vào khoảng 19.000.000 VNĐ - 36.000.000 VNĐ/năm. Các chương trình tiên tiến, chất lượng cao thường có học phí cao hơn chương trình đại trà. Bên cạnh đó, chi phí cũng không cố định mà sẽ tăng dần theo từng năm học.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre