Sau nhiều ngày chững giá, giá vàng hôm nay ngày 17/6 có xu hướng biến động khi có mức giảm nằm trong khoảng 1,22 - 1,88 triệu đồng/lượng. Vàng quốc tế vẫn tiếp tục tăng nhẹ khoảng 1,3 %.

Giá vàng hôm nay ngày 17/6: Vàng trong nước có xu hướng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ngày 17/6 tại thị trường trong nước có xu hướng biến động. Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) duy trì ổn định với mức giá mua vào nằm trong khoảng 74,98 triệu đồng/lượng và duy trì ổn định với mức giá bán ra nằm tr...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay ngày 17/6: Giá vàng quốc tế tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay ngày 17/6 được giao dịch với mức 2.332,52 USD/ounce (tăng 1,3%).Trong tuần trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) thuộc FED quyết định sẽ giữ nguyên lãi suất, đúng như dự báo của thị trường toàn cầu.Thông điệp chính của FED là lạm phát vẫn còn tăng cao, cần phải duy trì lập trường các chính sách để thắt chặt thêm một thời gian nữa. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD vẫn còn ở mức cao, làm giảm bớt sự hưng phấn trên thị trường vàng.Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch cũng đang bắt đầu nhìn thấy 67% là khả năng cao Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi dữ liệu trong đầu tuần này cho thấy giá tiêu dùng không hề thay đổi trong tháng 5, trong khi giá sản xuất lại giảm bất ngờ.

Đọc thêm

Dự báo giá vàng trong thời gian tới

Theo khảo sát mới đây của Kitco News, có vẻ như niềm tin vào thị trường vàng đang có xu hướng tăng cao. Đa số các chuyên gia và nhà đầu tư đều dự đoán rằng đây là một tuần lễ tích cực cho vàng, với 62% chuyên gia của Wall Street và 54% nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao.Giá vàng nhẫn Việt Nam thường diễn biến theo giá vàng thế giới, nên dự báo trong tuần này có thể sẽ tăng. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn đang tiếp tục bán vàng SJC với mức giá bình ổn, rất có thể giá vàng miếng trong nước sẽ có xu hướng không đổi trong tuần này.Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 17/6 tại thị trường trong nước có xu hướng giảm nhẹ sau nhiều ngày chững giá. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ 1,3% với mức giá khoảng 2.332,52 USD/ounce.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre