Giá sầu riêng hôm nay ngày 30/5 tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở các chủng loại so với cùng thời điểm sáng qua.

Cập nhật giá sầu riêng hôm nay ngày 30/5

Giá sầu riêng hôm nay ngày 30/5 được ghi nhận như sau:Từ loại sầu riêng Thái, sầu riêng Ri6 đẹp lựa đến loại mua xô tại khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ có giá đi ngang.Sầu Ri6 đẹp lựa và sầu Ri6 xô tiếp tục lặng sóng, cụ thể đang được bán lần lượt trong khoảng 62.000 – 67.000 đồng/kg và 80.000 – 85.000 đồng/kgGiá sầu riêng hôm nay loại Thái đẹp lựa và mua xô ghi nhận chững lại tương ứng với mức 90.000 – 98.000 đồng/kg và 80.000 – 85.000 đồng/kg.Hiện thương lái thu mua sầu riêng tại các tỉnh chung mức giá đối với các loại đẹp lựa và mua xô.Bảng giá sầu riêng hôm nay theo loại theo vùng và theo chủng loại:Khu vực miền Tây Nam BộKhu vực miền Đông Nam BộKhu vực Tây Nguyên

Đọc thêm

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng

Ngoài vụ mùa và nguồn cung ứng, nhu cầu tiêu dùng, yếu tố thời tiết, địa phương sản xuất hay giống và chủng loại sầu riêng thì còn những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá cả của mặt hàng này như:

Đọc thêm

Vụ thu hoạch và vận chuyển

Giá sầu riêng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình thu hoạch và vận chuyển. Giá sẽ tăng lên nếu quá trình này đắt đỏ hoặc gặp khó khăn để bù đắp cho các chi phí sản xuất và vận chuyển cao hơn.

Đọc thêm

Thị trường xuất khẩu

Giá cả cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc xuất khẩu sầu riêng. Giá sẽ tăng nếu có một thị trường xuất khẩu mạnh mẽ và cạnh tranh cho sầu riêng do nhu cầu tiêu thụ cao từ thị trường quốc tế.

Đọc thêm

Độ tươi

Giá cả có thể ảnh hưởng do mức độ tươi của quả sầu riêng. Thường quả sầu riêng tươi ngon, chín mọng có giá cao hơn so với quả không tươi hoặc quả đã qua quá trình trữ đông, vận chuyển lâu ngày.

Đọc thêm

Sự ổn định của thị trường

Giá sầu riêng cũng có thể ảnh hưởng từ những yếu tố kinh tế. Giá sầu riêng sẽ thay đổi nếu thị trường không ổn định, có biến động lớn về tỷ giá, chính sách thương mại hoặc các yếu tố khác.

Đọc thêm

Chi phí sản xuất và phân phối

Giá cả có thể chịu tác động từ các chi phí liên quan đến sản xuất, thu hoạch, chế biến và phân phối sầu riêng. Để bù đắp chi phí này, giá sầu riêng có thể tăng lên.Tuỳ thị trường và điều kiện cụ thể trong từng khu vực mà thực tế sẽ có những yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng đến giá sầu riêng.

Đọc thêm

Xuất khẩu sầu riêng tăng tốc nhưng giá lao dốc

Trong tháng vừa qua, xuất khẩu sầu riêng tăng mạnh nhưng giá lại đang có chiều hướng giảm.Trong tháng 4, giá xuất khẩu bình quân sầu riêng của Việt Nam theo đó đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp so với tháng trước, xuống còn 3.972 USD/tấn với mức g...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre