Giá sầu riêng hôm nay ngày 3/6 giảm ở tất cả chủng loại so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Gá Ri6 đẹp cao nhất 62,000 đ/kg.

Cập nhật mới nhất giá sầu riêng hôm nay ngày 3/6

So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá sầu riêng hôm nay ngày 3/6 ghi nhận giảm nhẹ ở tất cả chủng loại. Đứng ở mức cao nhất là sầu riêng RI6 hàng đẹp là 65.000 đồng/kg. Giá sầu riêng Thái tại khu vực miền Đông Nam bộ là 95.000 đồng/kg.Tại khu vực m...

Đọc thêm

Nhân tố ngoại cảnh ảnh hưởng thế nào đến giá sầu riêng?

Đọc thêm

Nguồn cung và mùa vụ

Giá của sầu riêng có thể thay đổi theo mùa vụ và nguồn cung bởi đây là loại trái cây theo mùa. Giá có thể giảm khi sầu riêng vào mùa và nguồn cung đầy đủ. Ngược lại, giá có thể tăng khi sầu riêng khan hiếm.

Đọc thêm

Vận chuyển và vụ thu hoạch

Giá sầu riêng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình vận chuyển và thu hoạch. Nếu muốn bù đắp cho các chi phí sản xuất và vận chuyển cao hơn, giá sầu riêng phải tăng lên vì quá trình này có thể đắt đỏ hoặc gặp khó khăn.

Đọc thêm

Nhu cầu và sự tiêu thụ

Người tiêu dùng cũng có thể tác động đến giá cả qua nhu cầu và sự tiêu thụ. Giá sầu riêng có thể tăng nếu nhu cầu cao và sự tiêu thụ tăng do sự cạnh tranh và sự khan hiếm của sản lượng sầu riêng.

Đọc thêm

Thị trường xuất khẩu

Việc xuất khẩu sầu riêng có thể ảnh hưởng đến giá cả của mặt hàng này. Do nhu cầu tiêu thụ cao từ thị trường quốc tế, nếu có một thị trường xuất khẩu mạnh mẽ và cạnh tranh cho sầu riêng thì giá có thể tăng.

Đọc thêm

Yếu tố thời tiết

Sự sinh trưởng và chất lượng của cây sầu riêng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Cụ thể, sản lượng và chất lượng sầu riêng có thể bị ảnh hưởng nếu vụ mùa gặp phải điều kiện thời tiết xấu như hạn hán, lốc xoáy hoặc mưa lớn, gây tác động lên giá cả.

Đọc thêm

Địa phương sản xuất

Tùy theo địa phương sản xuất mà giá sầu riêng có thể khác nhau. Sự khác biệt về giá cả do mỗi khu vực sẽ có cách trồng sầu riêng theo các điều kiện tự nhiên, phương pháp khác nhau.

Đọc thêm

Giống/loại

Mức giá còn tùy thuộc vào giống sầu riêng khác nhau. So với những loại bình thường, những giống được xem là cao cấp có thể có giá cao hơn. Hiện nay tại Việt Nam có một số giống mới du nhập từ nước ngoài về, có giá khá cao trên thị trường như sầu riêng Musang King, sầu riêng Black Thorn.

Đọc thêm

Độ tươi

Mức độ tươi của sầu riêng ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả. Quả sầu riêng không tươi hoặc quả đã qua quá trình trữ đông, vận chuyển lâu ngày chắc chắn không thể có giá cao hơn quả tươi ngon, chín mọng.

Đọc thêm

Sự ổn định của thị trường

Những yếu tố kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến giá sầu riêng. Giá sầu riêng sẽ thay đổi nếu thị trường không ổn định, có biến động lớn về Tỷ giá, chính sách thương mại hoặc các yếu tố khác nếu thị trường không ổn định, có biến động lớn sẽ khiến giá sầu riêng thay đổi.

Đọc thêm

Chi phí sản xuất và phân phối

Giá cả cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các chi phí liên quan đến sản xuất, thu hoạch, chế biến và phân phối sầu riêng. Giá sầu riêng sẽ tăng lên nếu chi phí này tăng để bù đắp.

Đọc thêm

Giá sầu riêng xuất khẩu

Trong 4 tháng đầu năm, theo thống kê của Hải quan Việt Nam, Thái Lan chi tới 22,5 triệu USD để nhập khẩu sầu riêng Việt Nam, tăng 82% so với cùng kỳ năm trước. So với thị trường đứng thứ 3 là Hong Kong, con số này cao hơn rất nhiều. Hong Kong là thị trư...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre