Giá sầu riêng hôm nay ngày 1/6 có sự biến động ở các chủng loại sầu riêng so với cùng thời điểm sáng qua. Trong đó, sầu riêng Thái giá giảm nhẹ.

Cập nhật giá sầu riêng hôm nay ngày 1/6

Ở khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giá sầu riêng hôm nay ngày 1/6 loại Thái, sầu riêng Ri6 ghi nhận biến động nhẹ từ loại đẹp lựa đến loại mua xô.Sầu Ri6 đẹp lựa và sầu Ri6 xô đang được bán lần lượt cụ thể trong khoảng 67.000 – 69.000 đồng/kg và 50.000 ...

Đọc thêm

Những yếu tố chi phối đến giá cả sầu riêng trên thị trường

Đọc thêm

Mùa vụ và vận chuyển

Sầu riêng ở Việt Nam hiện tại đã hình thành nên 4 vùng sản xuất với những điều kiện tự nhiên của vùng trồng khác nhau dẫn đến sự khác nhau với thời điểm thu hoạch, kéo dài từ tháng 4 – tháng 10 (dương lịch) hằng năm. Từ đó, thị trường sầu riêng Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Đọc thêm

Thị trường xuất khẩu

Giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi việc xuất khẩu sầu riêng. Trong những năm gần đây, sầu riêng Việt Nam cũng được xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới, tuy nhiên Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhưng dù vậy cũng dễ bị thiệt hại nếu thị trường này bị biến động. Để phát triển ổn định và bền vững hơn, cần mở rộng nhiều thị trường tiêu thụ.

Đọc thêm

Hình thức bên ngoài

Thường trái sầu riêng tươi xanh cuống còn tươi, không bị non quá hay già, không nứt vỏ, độ chín vừa tới, mùi thơm dịu có mức giá cao hơn so với các trái sầu riêng không tươi, cuống bị sậm màu và sẽ được phân thành từng loại để bán (Loại 1, loại 2, loại 3 sẽ chênh lệch giá cả).

Đọc thêm

Thời tiết, khí hậu

Giống và điều kiện khí hậu vùng trồng là yếu tố để sầu riêng có mùa ra hoa tự nhiên hay không. Chính vì lẽ đó, sự sinh trưởng và chất lượng của cây sầu riêng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Sầu riêng ra hoa trễ do gặp thời tiết xấu sẽ gây trở ngại cho việc chăm sóc, dễ làm sầu riêng bị sượng, giảm chất lượng, ảnh hưởng lớn đến giá cả.

Đọc thêm

Giống sầu riêng

Mức giá của mỗi giống sầu riêng sẽ khác nhau. Trên thị trường, một số giống mới du nhập vào Việt Nam hiện nay như Musang King, Black Thorn sẽ có giá khá cao so với các giống lâu năm như Thái, Ri 6, thậm chí cả loại Khổ qua xanh, Chín Hóa...

Đọc thêm

Vùng sản xuất

Tùy theo từng khu vực mà giá sầu riêng có thể chênh lệch. Do có khác biệt về điều kiện địa hình và điều kiện khí hậu, mỗi khu vực sẽ có cách trồng sầu riêng theo các điều kiện tự nhiên, phương pháp khác nhau. Yếu tố quyết định chính yếu là khí hậu bởi các vùng trồng sầu riêng ở Việt Nam trải dài từ đồng bằng đến vùng cao. Cơ cấu mùa vụ sầu riêng tại Việt Nam từ đó cũng hình thành.

Đọc thêm

Nhu cầu tiêu thụ

Do sự cạnh tranh và sự khan hiếm của sản lượng sầu riêng, giá sầu riêng có thể tăng nếu nhu cầu cao và sự tiêu thụ tăng lên

Đọc thêm

Giá sầu riêng xuất khẩu lao dốc

Giá sầu riêng đang có chiều hướng giảm dù xuất khẩu tăng mạnh trong tháng vừa qua.So với tháng 3, giá xuất khẩu bình quân sầu riêng của Việt Nam trong tháng 4 đã giảm xuống còn 3.972 USD/tấn với mức giảm 11,3%.Giá sầu riêng tại thị trường trong nước ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre