Euro bao nhiêu năm 1 lần được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, giải đấu này thường tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần. Với khoảng thời gian khá dài hơi này, các đội tuyển có thể luyện tập để chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu tiếp theo. Vòng bảng của Euro 2024 sẽ bắt đầu từ 14/6 và vòng loại trực tiếp là từ 29/6 đến 15/7.

Euro bao nhiêu năm 1 lần?

Tìm hiểu về Euro bao nhiêu năm 1 lần cho thấy giải đấu này được tổ chức theo chu kỳ 4 năm/lần. Đây là sân chơi dành cho các đội bóng đá Châu Âu, được điều hành bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Theo đánh giá, 4 năm là thời điểm hợp lý để các đội bóng tại Châu Âu có thể cải thiện đội hình và chuẩn bị kỹ càng về cả thể lực và chiến thuật.

Đọc thêm

Euro 2024 tổ chức ở đâu?

Bên cạnh Euro bao nhiêu năm 1 lần, Euro 2024 tổ chức ở đâu cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, giải đấu sẽ diễn ra ở 10 sân vận động thuộc 10 thành phố của nước Đức, bao gồm:

Đọc thêm

Thời gian bắt đầu đá Euro 2024 

Euro 2024 diễn ra khi nào? Theo xác nhận từ ban tổ chức Euro 2024, giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6/2024 tại Đức. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến 27/6. Bên cạnh đó, vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra từ 29/6 - 15/7. Bạn có thể theo dõi giải đấu theo lịch trình dưới đây: Ở vòng bảng, 24 đội sẽ được phân thành 6 bảng khác nhau, mỗi bảng có 4 đội. Hai đội xếp đầu mỗi bảng và 4 đội xếp hạng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tại vòng loại trực tiếp, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, tức là đội thắng sẽ vào tứ kết - bán kết - chung kết.

Đọc thêm

Kỉ lục của Euro qua các năm 

Khi tìm hiểu euro bao nhiêu năm 1 lần bạn sẽ biết được những kỉ lục của giải đấu này qua các năm. Theo đó, từ năm 1960 đến nay, Euro đã chứng kiến rất nhiều đội tuyển đạt những kỷ lục ấn tượng. Cụ thể:

Đọc thêm

Các đội đã từng giành chức vô địch Euro

Các kỷ lục Euro theo đội rất đa dạng và phong phú, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả theo dõi. Cụ thể:

Đọc thêm

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ Euro

Dưới đây là những kỷ lục cá nhân tại Euro mà bạn chắc chắn không khỏi ấn tượng khi là fans cứng của giải đấu này:

Đọc thêm

Dự đoán đội vô địch Euro năm nay 

Các fan bóng đá cho rằng, đội tuyển Anh sẽ là ứng viên sáng giá nhất tại Euro năm nay. Sở hữu các ngôi sao hàng đầu thế giới có phong độ rất tốt như Jude Bellingham, Harry Kane và Phil Foden, Anh là hạt giống số 1 cho chức vô địch.Sau đội tuyển Anh, Pháp...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre