Đặc sản Long An được biết đến với những gì dân dã, mộc mạc nhất. Nơi đây không chỉ có cảnh quan yên bình, nét văn hóa thôn quê hay cánh đồng lúa xanh mượt mà còn ẩn chứa nhiều bí mật ẩm thực tinh túy mà không phải ai cũng biết đến như: thịt heo muối chua, lẩu mắm, gỏi hủ củ dừa, lẩu mực,...

TOP những đặc sản Long An nhất định phải thử

Để tìm được đặc sản Long An ngon và địa chỉ ăn uống chuẩn, bạn hãy khám phá ngay thông tin dưới đây:

Đọc thêm

Thịt heo muối chua

Thịt heo muối chua tuy là một món ăn khá mới lạ, nhờ có hương vị tươi ngon, dai ngọt từ thịt heo cũng như sự đậm đà, ngọt dịu đầy hấp dẫn từ các loại gia vị khác, món này được nhiều du khách đánh giá cao và đặc biệt sẽ càng ngon hơn khi bạn ăn cùng với lá sung, lá đinh lăng và chấm cùng nước mắm chua ngọt,...

Đọc thêm

Lẩu mắm

Lẩu mắm là món đặc sản Long An được nhiều người yêu thích bởi sự mộc mạc, giản dị và đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt. Đồng thời, món ăn này còn có hương vị tươi ngọt, mặn mà cùng một chút cay nồng nàn hòa quyện. Khi ăn cùng các loại rau như hoa súng, rau nhút, bông điên điển, chuối cây,...lại càng khiến cho món ăn dậy vị hơn nhiều.

Đọc thêm

Canh chua cá chốt

Tuy có hình thức trình bày khá đơn giản nhưng món canh chua cá chốt này luôn khiến cho nhiều du khách đến miền đất Long An thương nhớ bởi hương vị béo ngậy, ngọt thanh và chua chua vừa đủ, sự tươi ngọt, chắc thịt của cá chốt. Một bát canh chua cá chốt sẽ giúp bạn cảm thấy thanh nhiệt, giải tỏa căng thẳng trong giữa thời tiết nắng nóng.

Đọc thêm

Bún xiêm lo

Được bắt nguồn từ đất nước Campuchia nhưng với cách chế biến độc đáo, đặc biệt của người dân Long An. Bún xiêm lo sẽ được nấu cùng các nguyên liệu chính là thịt cá lóc và bột nghệ. Đồng thời với sự kết hợp hài hòa của nhiều loại gia vị, nguyên liệu khác nhau, món ăn có hương vị tươi ngọt và rất thanh mát, khiến du khách yêu thích chỉ với lần thử đầu tiên.

Đọc thêm

Cá lóc nướng trui

Thêm một món ăn mộc mạc, giản dị và đậm chất quê hương nằm trong danh sách đặc sản Long An là cá lóc nướng trui. Cá khi nướng xong sẽ có phần da bên ngoài hơi giòn, chín vàng đều và phần thịt cá tươi ngọt, béo ngậy và dai ngon. Ngoài ra, thực khách đừng quên ăn cùng với bánh tráng, bún, muối ớt hoặc nước chấm chua cay để khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

Đọc thêm

Gỏi hủ củ dừa

Đây là món ăn tương đối quen thuộc đối với nhiều thế hệ người dân miền Tây, thế nhưng khi ghé Long An, bạn sẽ bị món ăn này hấp dẫn bởi sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu như tôm, đậu phộng, rau thơm cùng một số loại củ,...giúp cho thành phẩm có hương vị ngon ngọt, chua chua, dai giòn và một chút cay the vô cùng thanh mát.

Đọc thêm

Cháo cá lóc rau đắng

Nếu du khách đang tìm một món ăn ấm nóng, dễ ăn nhưng vẫn đậm đà hương vị thì bạn nhất định phải thử món cháo cá lóc rau đắng thơm ngon. Với sự ngọt thanh trong các hạt gạo, vị thanh mát, ấm nóng từ các gia vị như gừng, nghệ, sả,... cùng độ mềm dai, thấm vị của cá lóc, món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất.

Đọc thêm

Lẩu cá chép giòn

Nếu là dân sành ăn thì món lẩu cá chép giòn này có thể đã khá quen thuộc với bạn. Với cách chế biến truyền thống của người dân Long An, thực khách vừa sẽ cảm nhận được hương vị ngậy béo, tươi mềm của thịt cá chép, vừa cảm thấy kích thích vị giác bởi nhiều nguyên liệu khác như cà chua, dứa, rau, sả,...cùng hòa quyện lại.

Đọc thêm

Lẩu mực rừng

Lẩu mực rừng chắc hẳn là một món đặc sản Long An độc đáo mà nhiều người mới nghe qua lần đầu. Bên cạnh vị dai giòn, ngọt tươi của thịt mực ống, món ăn này còn là sự kết hợp hài hòa giữa mặn, ngọt, chua, cay từ các nguyên liệu khác như gừng, sả, dứa, hành,...tất cả giúp đánh thức vị giác của du khách, khiến bạn cứ mãi vương vấn món ăn này khi đã rời khỏi Long An.

Đọc thêm

Tiết canh sò huyết

Đây cũng là một món ăn độc đáo khác mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Long An. Món tiết canh sò huyết là đặc sản Long An nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, thanh mát nhất là khi được hòa quyện giữa các nguyên liệu như nước chanh, mù tạt, thịt sò huyết, hành, ngò,... sẽ lại càng khiến món này thêm hấp dẫn và lôi cuốn hơn nữa.

Đọc thêm

Một số đặc sản Long An có thể mua làm quà

Sau mỗi chuyến du lịch, việc tìm kiếm những đặc sản vùng miền mua về làm quà luôn khiến nhiều du khách đau đầu. Riêng đối với Long An, bạn có thể dễ dàng tìm mua được nhiều món quà độc đáo để dành tặng bạn bè và người thân.

Đọc thêm

Gạo nàng thơm Chợ Đào

Đây là một trong những đặc sản Long An nổi tiếng nhất tại các vùng quê nơi đây. Gạo nàng thơm chợ Đào được nhiều du khách mua về làm quà tặng bởi ngay cả khi đã được gói lại thì gạo vẫn mang một hương thơm nồng nàn. Gạo được nấu chín sẽ có độ mềm, càng ăn càng cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng. Khi mua về làm quà, bạn nên nhờ chủ cửa hàng đóng gói cẩn thận, tránh bị rách, bục túi trong quá trình di chuyển. Gạo mua phải là loại mới của mùa vụ gần nhất, có mùi thơm riêng, không mối mọt, hạt đều và mẩy.

Đọc thêm

Bánh tét Long An

Bánh tét Long An có lớp vỏ bên ngoài dẻo thơm, béo ngậy và đặc biệt là hương vị đậm đà, phong phú của nhiều loại nhân khác nhau bên trong như bánh tét nhân thịt, bánh tét nhân chuối,... bạn chắc chắn sẽ khiến người thân phải bất ngờ vì món quà đặc sản đầy hấp dẫn này.

Đọc thêm

Thanh Long Châu Thành

Long An là nơi có diện tích trồng thanh long lớn thứ hai của nước ta sau Bình Thuận. Chính vì thế mà nơi đây nổi tiếng với những trái thanh long mang hương vị thơm ngọt, mọng nước, thanh mát và vô cùng tươi ngon. Bên cạnh việc đến đây để mua hoa quả về làm quà, bạn cũng có thể ghé thăm và chụp ảnh check - in tại những cánh đồng thanh long bát ngát, ngập tràn sắc đỏ.

Đọc thêm

Dưa hấu Long Trì

Không giống như những loại dưa hấu khác, dưa hấu Long Trì được xem là một loại đặc sản nổi tiếng của Long An vì có phần vỏ sọc xanh nhẵn nhụi. Khi bổ đôi quả dưa, bạn sẽ thấy được phần thịt đỏ mọng, khá rắn và hương vị ngọt lịm, thanh mát, sảng khoái. Bên cạnh đó, dưa hấu Long Trì cũng ít hạt hơn so với nhiều loại dưa hấu khác nên càng được nhiều người yêu thích mua về làm quà.

Đọc thêm

Lạp xưởng tươi

Khi đến với thành phố Long An, bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp được nhiều hàng quán treo các dây lạp xưởng tươi với màu sắc bắt mắt. Với vị ngọt nhẹ, dai giòn bên trong và lượng nạc nhiều hơn nên khi ăn sẽ không gây cảm giác ngấy, lạp xưởng tươi Long An chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và muốn ăn mãi. Đặc biệt, du khách có thể sử dụng món ăn này để chế biến thành nhiều món khác nhau. Đặc sản Long An là sự kết hợp tinh tế giữa nguồn nguyên liệu tự nhiên, bàn tay khéo léo của người dân nơi đây và những bí quyết được truyền từ nhiều thế hệ. Qua đó, du khách có thể thấy được nét văn hóa truyền thống và thêm yêu hơn vẻ đẹp của cảnh sắc và con người vùng đất này.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre