Khối D66 gồm những môn nào, ngành học nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của các sĩ tử mỗi khi mùa thi tới. D66 là khối thi thuộc tổ hợp khối D với ba môn xét tuyển là Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục công dân. Hiện nay, có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng khối thi này để xét tuyển sinh.

D66 gồm những môn nào?

Câu hỏi D66 gồm những môn nào không chỉ được các em học sinh đặt ra mà còn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi vì, việc xác định các môn thuộc khối nào, ngành nào sẽ là tiền đề để các em lựa chọn trường học phù hợp với khả năng, nhu cầu của bản thân....

Đọc thêm

D66 gồm những ngành nào?

Ngoài thông tin khối D66 gồm những môn nào thì bạn cũng cần xác định khối D66 gồm những ngành nào để lựa chọn ngành học theo đúng đam mê, sở thích cá nhân. Nhìn chung, khối D66 thường được sử dụng để tuyển sinh các khối ngành xã hội như ngôn ngữ, chính trị, pháp luật…

Đọc thêm

Nhóm ngành sư phạm

Sư phạm luôn là ngành nghề hot, yêu cầu về số lượng và chất lượng cao. Mỗi năm, các trường đào tạo trên cả nước luôn có nhu cầu tuyển sinh với chỉ tiêu lớn. Học sinh ôn thi khối D66 có thể thi tuyển vào nhóm ngành sư phạm như:

Đọc thêm

Nhóm ngành ngôn ngữ

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, các nước giao lưu văn hóa thường xuyên là cơ hội để sinh viên ngành ngôn ngữ bùng nổ. Sau khi đã biết khối D66 gồm những môn nào, sĩ tử có thể tham gia học tập tại các ngành ngôn ngữ như:

Đọc thêm

Nhóm ngành luật

Nếu bạn đam mê nghiên cứu pháp luật, thích tranh luôn thì có thể chọn thử sức với ngành luật. Trong quá trình học tập, sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức về pháp luật, kỹ năng xử lý vấn đề… Có khá nhiều ngành học liên quan đến pháp luật được học sinh quan tâm, đặc biệt là ngành Luật, Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế.

Đọc thêm

Nhóm ngành du lịch

Việt Nam ta có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chính vì vậy, đây là tiền đề để ngành du lịch phát triển. Các trường Đại học, Cao đẳng vẫn đang đưa ra nhiều chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành nghề. Khi theo học khối D66, bạn có thể lựa chọn các ngành như:

Đọc thêm

Nhóm ngành quản lý và khoa học xã hội

Ngoài các ngành nghề trên, người học khối D66 cũng có thể theo học các chuyên ngành Quản lý và khoa học xã hội, bao gồm:

Đọc thêm

Tổng hợp các trường đào tạo khối D66 tại Việt Nam

Câu hỏi: “Khối D66 gồm những môn nào” đã được giải đáp cụ thể. Hiện tại, phần lớn các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn Việt Nam đều có sử dụng khối D66 để tuyển sinh. Tùy vào năng lực và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình nơi học tập phù hợp.

Đọc thêm

Trường đào tạo khối D66 ở khu vực miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, các trường đào tạo tuyển sinh khối D66 có thể kể đến như:

Đọc thêm

Các trường đào tạo khối D66 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khi tìm hiểu khối D66 gồm những môn nào, ta thấy các trường đào tạo khối D66 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên có thể kể đến như:

Đọc thêm

Các trường đào tạo khối D66 khu vực miền Nam

Ở khu vực miền Nam, các trường đào tạo khối D66 gồm có:

Đọc thêm

Cơ hội nghề nghiệp cho người theo học khối D66

Khối D66 gồm những môn nào, học xong ra làm gì là những vấn đề được quan tâm rất nhiều. Theo đó, người theo học khối D66 có thể đảm nhận nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đọc thêm

Sư phạm

Nếu bạn đang theo học khối D66, bạn hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tiểu học, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Tiếng Anh… Sinh viên ngành sư phạm được trang bị đầy đủ kiến thức giảng dạy, phương pháp giảng dạy nhằm truyền tải đầy đủ và chi tiết đến học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học 4 năm, người học có thể học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nếu có nhu cầu. Hiện tại, mức lương của ngành sư phạm đang dao động từ 4.000.000 - 15.000.000 đồng theo từng vùng, thâm niên công tác. Nhà nước và các cấp có liên quan đang đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sư phạm, giáo viên cống hiến tâm huyết với nghề.

Đọc thêm

Du lịch

Du lịch là một trong những ngành nghề hot có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất hiện nay. Điều này mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ trong tương lai. Nếu bạn đang muốn ôn thi khối D66 thì các ngành du lịch cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có thể đảm nhận các vị trí như hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn du lịch, chuyên viên tổ chức sự kiện, cán bộ quản lý tại các sở, ban ngành… Tùy vào từng vị trí, bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng, dao động từ 5.000.000 - 45.000.000 đồng/tháng.

Đọc thêm

Báo chí

Khi đã xác định khối D66 gồm những môn nào, nhiều bạn trẻ sẽ lựa chọn theo đuổi đam mê với báo chí. Khi lựa chọn ngành học này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về kỹ năng viết báo, sử dụng thiết bị truyền thông… Sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội trở thành biên tập viên, phóng viên, quay phim, dẫn chương trình, phát thanh viên…. Mức lương của nhân sự ngành báo chí dao động từ 3.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng, tùy vào vị trí công việc đảm nhận.

Đọc thêm

Luật

Ngành luật là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức về pháp luật và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan. Sinh viên ngành luật có thể trở thành luật sư, chuyên viên pháp chế doanh nghiệp, công chứng viên… Mức lương của nhân sự ngành này phụ thuộc vào vị trí và thâm niên công tác.

Đọc thêm

Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành chăm sóc sức khỏe con người, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến trung ương, các cơ quan liên quan đến độ y tế…. Tùy vào từng vị trí làm việc, mức lương của điều dưỡng viên dao động từ 7.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng.

Đọc thêm

Những điều cần lưu ý khi ôn thi khối D66

Hiểu rõ khối D66 gồm những môn nào sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình ôn thi chi tiết và hiệu quả. Trong quá trình ôn tập, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đọc thêm

Các tố chất cần có của người theo học khối D66

Khối D66 là khối mở rộng của khối D truyền thống. Để theo đuổi đam mê với khối ngành này, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Đồng thời, bạn cũng phải có cho mình những tố chất riêng:Xác định khối D66 gồm những môn nào, ngành học nào là điều quan trọng mỗi khi sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Mỗi học sinh đều sẽ có cho mình những ước mơ, dự định riêng. Mong rằng bằng sự nỗ lực của chính mình, bạn sẽ chinh phục mọi đỉnh cao mơ ước.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre