Khối D14 gồm những môn nào? Đây là một khối xét tuyển mới, mở ra nhiều cơ hội đậu đại học cho thế hệ học sinh hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều chuyên ngành của các trường đại học cũng tạo điều kiện tuyển sinh theo khối D14, mở ra cánh cửa nghề nghiệp phát triển trong tương lai.

Khối D14 gồm những môn nào?

Tổ hợp D14 gồm những môn nào? Khối D14 là một trong những khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung vào kế hoạch thi tuyển sinh hiện nay. Khối D14 sẽ bao gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh. Trong đó, Lịch sử và Tiếng Anh thi dưới hình thức trắc nghiệm, Ngữ Văn thi tự luận.

Đọc thêm

Có nên chọn khối D14 để thi THPT?

Nếu như đã biết D14 gồm những môn nào, bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao nên chọn khối D14 để xét tuyển đại học hay không. Dù không phải là sự lựa chọn của nhiều bạn sĩ tử hiện nay nhưng khối D14 mang đến nhiều cơ hội làm việc trong xã hội.

Đọc thêm

Lợi ích của việc học khối D14

Học các môn khối D14 sẽ giúp bạn phát triển tư duy, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh và các sự kiện trong quá khứ cũng như các quy luật của tự nhiên. Bên cạnh đó, khối D14 còn mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đọc thêm

Cơ hội phát triển của khối D14

Sau khi tốt nghiệp khối D14, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để học cao hơn và phát triển nghề nghiệp. Bạn có thể chọn từ các lĩnh vực nghiên cứu như kỹ thuật, y học, quản lý, giáo dục, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian cũng sẽ giúp bạn thành công trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Đọc thêm

Khối thi D14 gồm những ngành nào?

D14 gồm những môn nào, học chuyên ngành gì? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn sĩ tử đang có dự định xét tuyển theo khối D14. Dù không có nhiều chuyên ngành xét tuyển như các khối thi truyền thống như A00, A01 hay B nhưng D14 vẫn có một số chuyên ngành hot sau đây.

Đọc thêm

Nhóm ngành Khoa học và giáo dục đào tạo

Khoa học và giáo dục đào tạo phù hợp với những người đam mê lĩnh vực nghiên cứu hoặc trở thành người truyền đạt kiến ​​thức cho thế hệ tương lai. Nhu cầu về ngành này hiện nay khá lớn, mở ra cơ hội nghề nghiệp ngày càng cao hơn, cụ thể như sau:

Đọc thêm

Nhóm ngành Nhân văn

Đây là lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa con người dựa trên sự phân tích, lập luận và suy đoán. Dưới đây là các chuyên ngành Nhân văn trong khối D14 mà bạn có thể tham khảo như sau:

Đọc thêm

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Đây là chuyên ngành giúp bạn tiếp cận sâu hơn về hành vi của con người trong xã hội và văn hóa. Các chuyên ngành Khoa học xã hội và hành vi trong khối D14 có thể kể đến là:

Đọc thêm

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Nhóm ngành báo chí thông tin đã tồn tại từ rất lâu đời, bởi nó có vai trò đặc biệt trong đời sống xã hội hiện nay của con người. Ngoài những kiến ​​thức chuyên ngành được học ở trường, bạn còn được trải nghiệm thực tế với đời sống xã hội. Các ngành Báo chí và thông tin có thể kể đến như:

Đọc thêm

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

Nhóm ngành này có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực nên thị trường việc làm cũng đa dạng và rộng mở. Theo đuổi Kinh doanh và quản lý cũng cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng để trở thành một nhà quản trị có năng lực trong tương lai. Bạn có xét tuyển khối D14 vào những chuyên ngành Kinh doanh và quản lý như sau:Bên cạnh đó, một số nhóm ngành khác cũng được xét tuyển theo khối D14 như nghệ thuật, mỹ thuật, pháp luật, kiến trúc và xây dựng, du lịch lữ hành.

Đọc thêm

Điểm danh các trường xét tuyển khối D14

Không chỉ quan tâm D14 gồm những môn nào, việc tìm trường đại học nào xét tuyển khối D07 là vô cùng cần thiết vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc đưa ra quyết định phù hợp nhất của đời học sinh. Sau đây là danh sách các trường đại học xét tuyển khối D14 theo từng vùng miền:Trường đại học miền Bắc xét tuyển khối D14:Trường đại học miền Trung xét tuyển khối D14:Trường đại học miền Bắc xét tuyển khối D14:

Đọc thêm

Các hình thức xét tuyển khối D14

Nếu đã có đáp án cho khối D14 gồm những môn nào, tiếp theo bạn cần biết rõ cách thức xét tuyển đại học của khối thi này như thế nào. Theo đó, khối D14 có 2 hai hình thức xét tuyển như sau:

Đọc thêm

Bí quyết ôn thi đại học của khối D14

Đa số các bạn học sinh tìm hiểu D14 gồm những môn nào cũng muốn biết kinh nghiệm ôn thi đại học để tăng cơ hội vào những trường đại học top đầu Việt Nam. Dưới đây là bí quyết ôn thi đại học cho từng môn của khối D14:

Đọc thêm

Kinh nghiệm ôn thi môn Ngữ Văn

Vì nội dung môn Văn khá nhiều nên các bạn nên áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy để sắp xếp thông tin một cách hệ thống và chính xác. Từ đó dễ dàng ghi nhớ những phân tích, cách diễn đạt của tác giả. Đối với phần bình luận xã hội, bạn nên tham khảo các nguồn tin tức thực tế để nâng cao kiến ​​thức và biết cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.

Đọc thêm

Kinh nghiệm ôn thi môn Lịch sử

Đây là môn học đòi hỏi khả năng ghi nhớ rất cao như các thông tin về mốc thời gian quan trọng, sự kiện lịch sử,... Với môn học này, các sĩ tử nên tập khả năng phân biệt và kết nối các sự kiện với nhau để xây dựng tính logic chuỗi thời gian lịch sử một cách dễ nhớ nhất.

Đọc thêm

Kinh nghiệm ôn thi môn Tiếng Anh

Hầu hết các đề thi môn tiếng Anh, các dạng câu hỏi đều là những kiến thức được tích lũy qua từng năm học. Do đó, cách học tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn 2 cuốn vở, 1 cuốn để ghi chép từ vựng mới và 1 cuốn để lưu lại cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Đọc thêm

Những công việc của khối D14 nên làm

Sau khi đã hiểu rõ D14 gồm những môn nào, bạn hãy cân nhắc về những công việc của khối thi này để định hướng cho tương lai. Như đã đề cập, D14 mang đến cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Trong số đó, một trong những ngành nghề của khối D14 được đánh giá cao như sau:

Đọc thêm

Marketing

Marketing hiện đang là một trong những ngành nghề đầy triển vọng, có nhu cầu nhân lực rất cao. Bởi nó trở thành hoạt động giúp kết nối doanh nghiệp và khách hàng với nhau. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội phát triển tùy theo lĩnh vực chuyên môn của mình như Digital, Content Creator,... với mức lương từ 10.000.000 - 50.000.000 VNĐ/tháng.

Đọc thêm

Ngôn ngữ học

Khi tham gia chuyên ngành này, học sinh sẽ tăng thêm khả năng tư duy cũng như tiếp cận được nhiều ngôn ngữ khác. Đặc biệt, mỗi cá nhân sẽ thích ứng tốt với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo.

Đọc thêm

Báo chí

Phải nói rằng, báo chí là một trong những công việc không bao giờ lỗi thời và được nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay. Tuy nhiên, Dù theo đuổi lĩnh vực nào thì bạn cũng cần phải nắm vững các kỹ năng chuyên môn để đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Tâm lý học

Như đã biết, khối D14 gồm các môn Tiếng Anh, Lịch sử và Văn học, do đó khối học này thường rất phù hợp với các công việc tâm lý học. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng đánh giá tâm lý học và áp dụng chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Qua đó, chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ thông tin về D14 gồm những môn nào cũng như các trường đại học top đầu Việt Nam xét tuyển khối học này. Nhìn chung, các môn học khối D14 có vai trò quan trọng trong việc phát triển tư duy và khả năng giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay. Ngoài ra, các sĩ tử cũng đừng quên bỏ túi những mẹo ôn thi để đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi quốc gia.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre