Khối D01 gồm những môn nào? Theo thống kê kỳ thi THPT, Khối D01 là một trong những tổ hợp môn thi đại học phổ biến và được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, tổ hợp khối D01 còn mang lại sự đa dạng về chuyên ngành và cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Khối D01 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối D01 gồm tổ hợp 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đây là một trong những khối thi phổ biến trong kỳ thi đại học, giúp học sinh tiếp cận với nhiều ngành nghề như Tài chính, Kinh tế, Ngân hàng, Marketing, Sư phạm…

Đọc thêm

Khối D01 gồm những ngành nào?

Vào những kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhiều học sinh thường tìm hiểu D01 gồm những môn nào cũng như những ngành nghề xét tuyển để xác định hướng đi phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là những ngành nghề được các trường đại học xét tuyển theo khối D01:

Đọc thêm

Nhóm ngành Kinh tế

Học chuyên ngành này sẽ giúp sinh viên có được kiến ​​thức về tài chính, kinh doanh và quản lý. Ngoài ra, sinh viên còn phát triển các kỹ năng quan trọng như phân tích, tư duy logic, tâm lý kinh doanh,… Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, việc học kinh tế khối D01 sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Nhóm ngành Sư phạm

Với chuyên ngành Sư phạm, bạn sẽ được học những kiến ​​thức chuyên môn cùng với kỹ năng giảng dạy và truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh. Đây là một nghề rất cần thiết và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Nếu bạn đam mê và tâm huyết với giáo dục thì hãy cân nhắc lựa chọn ngành sư phạm của khối D01.

Đọc thêm

Nhóm ngành Nhân văn

Học chuyên ngành này mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với bạn bè đồng trang lứa và mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống. Vì vậy, học nhân văn khối D01 là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Đọc thêm

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Với nền phát triển của kinh tế toàn cầu, các công ty và doanh nghiệp luôn tìm kiếm những nhân tố có thể giao tiếp và làm việc với đối tác từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, học ngôn ngữ còn giúp học sinh mở rộng hiểu biết về nền văn hóa và lối sống của các quốc gia khác nhau.

Đọc thêm

Điểm đầu vào khối thi D01 cao nhất từ 2019 – 2023

Dưới đây là một số trường đại học top đầu có điểm thi khối D01 cao nhất từ năm 2019 - 2023 bạn có thể tham khảo khi đã tìm ra lời giải đáp D01 gồm những môn nào.

Đọc thêm

Các trường đại học tuyển sinh theo khối D01

Khi bạn tìm hiểu D01 gồm những môn nào chứng tỏ bạn rất quan tâm đến những trường đại học tuyển sinh theo khối này. Bên cạnh các trường top đầu được liệt kê phía trên, bạn có thể tham khảo thêm một số đại học chất lượng có tuyển sinh khối D01 dưới đây:Các trường đại học ở phía Bắc:Các trường đại học ở phía Trung:Các trường đại học ở phía Nam:

Đọc thêm

Các công việc sinh viên khối D01 tốt nghiệp nên làm

Sau khi biết được D01 gồm những môn nào, bạn có thể dựa vào đó để định hướng công việc tương lai của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định hướng tới khối thi này thì nên tham khảo những công việc đang thịnh hành dưới đây..

Đọc thêm

Marketing

Marketing là một lĩnh vực trong quản lý và kinh doanh, mang lại giá trị cho thương hiệu của khách hàng. Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo và trang bị nhiều kiến ​​thức giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như cách xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, khi tốt nghiệp bạn sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí trong bộ phận Marketing của doanh nghiệp như Content Creator, quan hệ công chúng, Digital Marketing,...

Đọc thêm

Truyền thông

Tương tự như tiếp thị, truyền thông đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để học ngành này, sinh viên cần có tố chất và kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, sáng tạo và đổi mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Mức thu nhập của công việc này thường dao động từ 10.000.000 - 50.000.000 một tháng.

Đọc thêm

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là những bạn có vốn tiếng Anh rất giỏi. Khi học Tiếp viên hàng không, ngoài kiến ​​thức chuyên ngành, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng giao tiếp tốt và cải thiện ngôn ngữ.

Đọc thêm

Phiên dịch viên

Hầu hết các bạn học theo khối D01 đều mong muốn làm việc trong môi trường phiên dịch viên. Học ngành này đòi hỏi sinh viên phải có kiến ​​thức và nền tảng tốt về tiếng Việt và ngoại ngữ. Tiếp theo là khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt cả 2 ngôn ngữ kết hợp với khả năng giao tiếp tốt, trình bày rõ ràng, mạch lạc, tự tin và diễn đạt bản thân trôi chảy.

Đọc thêm

Luật

Luật là ngành nghiên cứu có tính thực tiễn cao, đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi và bảo vệ pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho mọi công dân. Sinh viên học Luật sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như thẩm phán, luật sư, kiểm soát viên,...

Đọc thêm

Kế toán

Như đã biết khi tìm hiểu D01 gồm những môn nào, Toán là một môn thi nằm trong tổ hợp của khối này. Do đó, kế toán cũng được nhiều bạn trẻ hướng tới khi chọn thi khối D01. Theo học chuyên ngành này sẽ rèn luyện cho sinh viên cách đánh giá và quản lý hoạt động tài chính giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định khi kinh doanh.

Đọc thêm

Một số điều cần nắm cho sinh viên thi khối D01

Sau khi đã biết khối D01 gồm những môn nào, điều các thí sinh cần chú ý bây giờ là làm thế nào để thi khối D01 thật tốt. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho thí sinh thi khối D01 giúp đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông:

Đọc thêm

Những thông tin cần nắm về kỳ thi THPT quốc gia 2024

Ngoài câu hỏi D01 gồm những môn nào, nhiều sĩ tử 2k6 cũng có nhiều thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia nhưng chưa có lời giải đáp cụ thể. Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, các bạn học sinh cần nắm vững một số thông tin cơ bản như sau:

Đọc thêm

Môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia 2024

Theo quy chế thi tốt nghiệp của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT sẽ phải thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra, các bạn học sinh cần phải chọn 1 trong 2 tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (Địa, Sử, Giáo Dục) để thi kèm.

Đọc thêm

Thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024

Tại Điều 4 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, thời gian làm bài thi theo từng môn như sau:Có thể thấy, D01 là một trong những khối thi nhận được sự quan tâm và tuyển chọn nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, việc hiểu rõ khối D01 gồm những môn nào sẽ giúp các thí sinh xây dựng lộ trình ôn tập hiệu quả, từ đó đạt được thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre