Hiện nay, có rất nhiều cách tính phần trăm giảm giá đơn giản. Nắm rõ những công thức này, bạn có thể xác định số tiền mà bản thân sẽ tiết kiệm được cũng như hiểu hơn về chiến lược Marketing của cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tính phần trăm giảm giá bằng máy tính hay tận dụng các phần mềm thông minh như excel.

Tổng quan về phần trăm giảm giá

Cách tính phần trăm giảm giá được rất nhiều người quan tâm trong quá trình mua sắm, tiêu dùng hay nghiên cứu Marketing. Phần trăm giảm giá là con số thể hiện mức độ giảm giá của một dịch vụ hoặc sản phẩm so với mức giá ban đầu. Dựa vào cách tính tỉ số phần trăm, khách hàng có thể biết được số tiền mà bản thân có thể tiết kiệm được khi mua sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ trong khoảng thời gian ưu đãi đang diễn ra.

Đọc thêm

Cách tính phần trăm giảm giá

Cách tính phần trăm giá tiền không quá phức tạp, bạn chỉ cần áp dụng một số phép tính đơn giản là có thể xác định được.

Đọc thêm

Cách tính phần trăm giảm giá đơn giản 

Bạn tính toán theo công thức dưới đây để tính phần trăm giảm giá: Số tiền được giảm = Số phần trăm giảm x Giá tiền/100.Ví dụ: Một chiếc laptop có giá bán thông thường là 12.000.000 VNĐ. Trong dịp Tết Nguyên Đán, cửa hàng quyết định tung ra ưu đãi giảm giá 15% để thu hút khách hàng mới. Hãy tính số tiền mà bạn cần phải trả để mua được laptop trong dịp lễ Tết này. Cách tính:Số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được khi mua laptop trong dịp lễ Tết: (12.000.000 x 15)/100 = 1.800.000 VNĐ. Vì vậy, dựa theo cách tính phần trăm của một số cho trước, số tiền mà bạn có thể tiết kiệm là 1.800.000 VNĐ và phải trả 10.200.000 VNĐ.

Đọc thêm

Một số cách tính phần trăm giảm giá khác

Sau đây là một số cách tính khác liên quan đến phần trăm giảm giá bạn có thể tham khảo: Bạn thực hiện theo các bước sau đây:Bước 1: Bạn tạo bảng đầy đủ các thông số gồm giá của sản phẩm (cột A), % giảm giá (cột B) và số tiền tiết kiệm được (cột C) gi...

Đọc thêm

Gợi ý bạn website tính % online

Nếu bạn muốn tìm cách tính phần trăm giảm giá nhanh thay vì phải nhớ các công thức trên, bạn có thể sử dụng website hỗ trợ tính phần trăm. Trong đó, tinhphantram.com là một trang web chuyên dụng trong tính toán các loại phần trăm khác nhau, từ tính phần trăm tăng/giảm giá giá của sản phẩm cho đến phần trăm chênh lệch giữa các con số.

Đọc thêm

Một số quy định liên quan đến phần trăm giảm giá

Bên cạnh cách tính phần trăm giảm giá, bạn cũng cần nắm rõ các quy định liên quan đến phần trăm giảm giá. Theo quy định tại khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại 2005: “Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hà...

Đọc thêm

Những lưu ý về phần trăm giảm giá

Nếu có ý định tặng voucher phần trăm giảm giá cho khách hàng, bạn phải lưu ý về hình thức cũng như mức chiết khấu để không vi phạm pháp luật. Tại khoản 1 và 2 Điều 7 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, mức giảm giá tối đa với hàng hóa, dịch vụ khuyến mại như sa...

Đọc thêm

Một số ví dụ thực tế, bài tập về cách tính phần trăm giảm giá

Sau khi đã nắm rõ cách tính phần trăm giảm giá, bạn có thể luyện tập bằng một số bài tập thực tế sau: Ví dụ 1: Một người nông dân có 200kg măng tươi. Sau khi phơi khô, khối lượng măng mất đi 30kg. Trong đó, lượng nước trong măng tươi ban đầu là 20%. Bạn hãy tính phần trăm nước trong măng đã được phơi khô.Cách giải chi tiết: Ví dụ 2: Một cửa hàng thời trang dự đoán giảm giá 5% cho quần áo mùa đông để thúc đẩy số lượng hàng bán được tăng lên 30%. Sau khi triển khai chương trình giảm giá, chủ cửa hàng thu được bao nhiêu phần trăm tiền so với giá không giảm?Cách giải chi tiết:

Đọc thêm

Các chiến lược giảm giá sản phẩm bạn nên biết

Giảm giá là một trong những chiến lược thu hút khách hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Dưới đây là một số chiến lược giảm giá phổ biến:

Đọc thêm

Giảm giá có phải phương án tốt cho các doanh nghiệp? 

Chiến lược giảm giá mang lại nhiều lợi ích cho người bán hàng. Nếu thành công với chiến lược này, bạn không chỉ có chỗ đứng vững chãi trên thị trường mà còn thu hút nhiều nhóm khách hàng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng giảm giá nhằm cạnh tranh với điều kiện đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tận dụng được các lợi thế thương hiệu. Cách tính phần trăm giảm giá khá đơn giản và dễ áp dụng. Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải dùng đến những phép tính thủ công, bạn có thể tìm những website chuyên tính phần trăm giảm giá để giúp công việc thuận lợi hơn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre