Cách tính điểm xét học bạ THPT giúp các bạn thí sinh biết được kết quả đậu, rớt các trường đại học một cách nhanh chóng và có sự chuẩn bị tốt hơn trong tương lai. Để tính điểm học bạ, bạn chỉ cần lấy điểm trung bình môn của 6 kỳ học và chia cho 6. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều trang web tính điểm xét học bạ miễn phí.

Xét học bạ thi đại học được không?

Trước khi tìm hiểu cách tính điểm xét học bạ, bạn cần biết phương thức xét học bạ có được chấp nhận tại các trường đại học hay không. Xét học bạ hiện nay đã trở thành một phương thức phổ biến và hợp pháp để thi đại học tại nhiều trường đại học ở Việt Nam....

Đọc thêm

Cách tính điểm xét học bạ

Thực tế mỗi trường đại học sẽ có quy định cách tính điểm xét học bạ khác nhau, có trường sẽ tính điểm dựa trên 5 kỳ học nhưng cũng có trường tính điểm dựa trên 6 kỳ học. Nếu chưa biết cách tính điểm học bạ thì bạn có thể xem qua hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Đọc thêm

Điều kiện tính điểm học bạ 2024

Không phải hầu hết các trường đại học đều hỗ trợ phương thức xét học bạ. Để tính điểm xét học bạ THPT, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: Mỗi trường sẽ có quy định cụ thể về điều kiện xét học bạ. Để biết chính xác mình có đáp ứng điều kiện xét tuyển hay không, bạn có thể liên hệ đến bộ phận tuyển sinh của các trường để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Đọc thêm

Cách tính điểm học bạ 5 học kỳ THPT

Hiện nay một số trường đại học cung cấp phương thức tính điểm xét học bạ trên 5 kỳ học, tức là đến kỳ 1 của năm lớp 12. Đây là hình thức xét học bạ sớm, dành cho những học sinh chưa tốt nghiệp THPT. Cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ THPT như sau: Điểm xét học bạ = (Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 10 + Điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 10 + Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 11 + Điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 11 + Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 12) / 5 Với cách tính điểm xét học bạ này thì điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 12 không quan trọng và không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển.

Đọc thêm

Cách tính điểm xét học bạ 6 học kỳ

Hiện nay hầu hết các trường đại học đều áp dụng cách tính điểm xét học bạ trên 6 kỳ học, tức là đến kỳ 2 của năm lớp 12. Cũng tương tự như cách tính điểm xét học bạ 5 học kỳ ở trên, để tính điểm xét học bạ 6 học kỳ, bạn thực hiện như sau: Điểm xét học bạ = (Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 10 + Điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 10 + Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 11 + Điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 11 + Điểm trung bình môn học kỳ I năm lớp 12 + Điểm trung bình môn học kỳ II năm lớp 12) / 6.

Đọc thêm

Cách tính điểm xét học bạ theo từng môn học

Ngoài ra một số trường đại học tại Việt Nam còn tính điểm xét học bạ dựa vào điểm trung bình môn của các môn trong tổ hợp xét tuyển. Cách tính điểm xét học bạ như sau: Điểm xét tuyển = ( Điểm trung bình môn 1 cả năm 12 + Điểm trung bình môn 2 cả năm 12 + Điểm trung bình môn 3 cả năm 12) / 3.

Đọc thêm

Cách tính điểm xét học bạ theo điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12

Thêm một cách tính điểm xét học bạ được nhiều trường đại học áp dụng đó là tính điểm dựa trên điểm trung bình 3 môn của 2 học kỳ lớp 12. Với hình thức xét tuyển này thì điểm các môn lớp 10 và 11 không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển. Điểm xét tuyển = (Điểm học kỳ 1 môn 1 + Điểm học kỳ 2 môn 1)/ 2 + ( Điểm học kỳ 1 môn 2 + Điểm học kỳ 2 môn 2)/ 2 + (Điểm học kỳ 1 môn 3 + Điểm học kỳ 2 môn 3)/ 2.

Đọc thêm

Web tính điểm xét học bạ miễn phí

Thay vì áp dụng cách tính điểm xét học bạ thủ công, hiện nay có rất nhiều trang web của các trường đại học hỗ trợ tính điểm học bạ một cách nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là vài công cụ tính điểm xét học bạ chính xác nhất:

Đọc thêm

Trang web THPT Quốc gia

Trang web THPT Quốc gia hiện đã được tích hợp công cụ tính điểm học bạ miễn phí. Đây là cách tính điểm xét học bạ được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn bởi độ chính xác và tin cậy cao. Cách thực hiện như sau: Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào mục “Tính kết quả”, điểm xét học bạ THPT sẽ hiển thị trên màn hình.

Đọc thêm

Công cụ tính điểm học bạ của HUFI

Thêm một cách tính điểm xét học bạ thi đại học đó là sử dụng tiện ích của HUFI - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Đây là trang web tính điểm xét học bạ miễn phí, cho phép bạn nhận kết quả chính xác chỉ trong 1 phút. Cách tính điểm xét học bạ thông qua trang web HUFI:

Đọc thêm

Công cụ tính điểm học bạ vào đại học của VKU

Thay vì mất thời gian tìm hiểu công thức và cách tính điểm xét học bạ, bạn có thể truy cập vào trang web VKU để tính điểm xét học bạ một cách nhanh chóng và chính xác. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xét học bạ đại học, cao đẳng

Sau khi kiểm tra điều kiện và cách tính điểm xét học bạ của trường đại học mà mình muốn ứng tuyển, nếu thấy mình đáp ứng chỉ tiêu theo quy định, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp đúng thời hạn. Dưới đây là các chuẩn bị hồ sơ xét học bạ mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

Hồ sơ xét học bạ đại học, cao đẳng

Để nộp hồ sơ xét học bạ tại các trường đại học, cao đẳng, bạn cần chuẩn bị đủ các mẫu giấy tờ sau: Sau khi áp dụng cách tính điểm xét học bạ, nếu thấy mình đã đáp ứng đủ điều kiện, đủ điểm xét tuyển theo quy định của trường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và theo dõi thời gian nộp hồ sơ của trường để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển.

Đọc thêm

Thời gian nộp hồ sơ xét học bạ đại học, cao đẳng

Mỗi trường đại học sẽ quy định thời gian tiếp nhận hồ sơ xét học bạ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là các mốc thời gian chính của các đợt tuyển sinh mà bạn có thể tham khảo: Đợt tuyển sinh đầu tiên: Đợt tuyển sinh bổ sung: Nhiều trường có thể chia thành nhiều đợt xét tuyển trong năm. Vì vậy, nếu lỡ đợt đầu tiên, thí sinh vẫn có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung. Để nộp hồ sơ xét tuyển đúng hạn, bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin trên website chính thức của các trường để cập nhật thời gian chính xác.

Đọc thêm

Danh sách các trường đại học xét điểm học bạ mới nhất 2024

Theo thông tin mới nhất, hiện nay các trường đại học sau đây đang triển khai đợt tuyển sinh theo hình thức xét học bạ: Hiểu rõ cách tính điểm xét học bạ giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Việc nắm vững thông tin này không chỉ giúp thí sinh tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và trường học phù hợp mà còn giảm bớt áp lực và lo lắng trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ. Đồng thời, thí sinh sẽ có cơ hội tối ưu hóa kết quả học tập của mình để đạt được mục tiêu mong muốn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre