Canh bò lá lốt không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Thịt bò chứa nhiều protein cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Lá lốt cũng có tác dụng tốt cho tiêu hóa và hệ thần kinh, đồng thời có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn.Trong Đông y, lá lốt nổi tiếng với công dụng làm giảm đau, mạnh tù nhờ vị cay, tính ấm. Thịt bò bổ tỳ, ích vị, dưỡng huyết với vị ngọt, tính bình. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau rất tốt trong hỗ trợ điều trị đau lưng. Dưới đây là thông tin về giá trị dinh dưỡng của món canh bò lá lốt:
Tham khảo các bước sau để nấu canh bò lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng cho mâm cơm gia đình.
Để thực hiện món canh bò lá lốt ngon bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Mẹo chọn mua thịt bò ngonĐể chọn thịt bò ngon, bạn có thể tuân theo những gợi ý sau đây.Để chọn mua lá lốt tươi ngon, bạn có thể tuân theo những gợi ý sau đây:Cách chọn mua lá lốt tươi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Ướp gia vị cho thịt bòBạn cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 số tỏi và hành tím đã được băm nhỏ với thịt bò đã sơ chế vào 1 cái tô. Trộn đều để gia vị và ướp trong khoảng thời gian từ 20 - 30 ph...
Cách nấu canh bò lá lốt không quá phức tạp. Tuy nhiên, thành phẩm sau khi hoàn thành phải có màu tươi sáng đẹp mắt, nước dùng trong không bị đục. Khi ăn cảm nhận được vị thanh mái hài hoà của thịt bò và lá lốt. Ngoài màu sắc và hương vị, thịt bò nên mềm, thấm gia vị và dễ ăn. Lá lốt cần được nấu chín nhưng không quá mềm nhũn, vẫn giữ được tươi xanh và hương thơm đặc trưng.Có thể nói, canh thịt bò lá lốt là món ngon bổ dưỡng lại rất dễ nấu. Với cách nấu canh thịt bò lá lốt được hướng dẫn chi tiết trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!