Cách lấy lại file Excel chưa lưu giúp bạn khắc phục file đang làm việc ngay cả khi có sự cố máy tính xảy ra. Một số cách phổ biến có thể kể đến như sử dụng tính năng AutoSave tự động sao lưu hoặc tính năng AutoRecover tự động khôi phục. Tùy vào tình trạng file Excel bị mất, bạn sẽ có cách xử trí phù hợp.

Bật mí tính năng tự động lưu và khôi phục file lưu đè trên Excel

Sử dụng file Excel để phục vụ công việc đã lâu nhưng chắc nhiều bạn vẫn không biết file này có tính năng tự động lưu và khôi phục file lưu đè trên Excel. Đây được xem là “cứu cánh” giúp bạn không bị mất dữ liệu khi đang làm việc mà bị mất điện, máy báo lỗi.Hai tính năng quan trọng đó bao gồm:

Đọc thêm

Cập nhật cách lấy lại file Excel chưa lưu siêu nhanh

Cách lấy lại file Excel chưa lưu sẽ giúp bạn “cứu nguy” trong những tình trạng dữ liệu chưa kịp lưu lại mà gặp sự cố.

Đọc thêm

Quy trình lấy lại file Excel chưa lưu trong trường hợp tắt máy đột ngột

Cách lấy lại file Excel chưa lưu khi máy bị tắt đột ngột áp dụng trong tất cả các trường hợp phần mềm bị tắt đột xuất, nhấn nhầm nút “Cancel” mà chưa lưu. Cách làm này áp dụng cho phiên bản Microsoft Excel 2007 trở lên:

Đọc thêm

Hướng dẫn chi tiết các bước lấy lại file Excel bị ghi đè

Cách lấy lại file Excel chưa lưu mà đã bị ghi đè nội dung mới áp dụng cho các phiên bản Microsoft Excel 2010 trở lên. Tuy nhiên, các phiên bản Excel được ghi đè chỉ được sao lưu trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau khoảng thời gian này, thông tin sẽ không được ghi lại. Quy trình thực hiện các bước này như sau:

Đọc thêm

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu Excel

Ngoài các cách lấy lại file Excel chưa lưu nói trên, bạn còn có thể sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery để khôi phục dữ liệu. Wondershare Data Recovery là phần mềm cho phép khôi phục lại các file dữ liệu Excel, Docs, PPT, JPG. Thậm chí, phần mềm này còn cho phép phục hồi các file được lưu trên USB, ổ cứng bên ngoài, điện thoại di động….

Đọc thêm

Áp dụng mẹo để tránh tình trạng quên lưu file Excel

Để không phải áp dụng các cách lấy lại file Excel chưa lưu nói trên, bạn nên khởi động tính năng AutoSave và AutoRecover cho file. Để bật tính năng này, bạn hãy tiến hành các bước sau:

Đọc thêm

Sử dụng Google Excel để tối ưu tiện ích sử dụng Excel

Google Sheet là một ứng dụng được phát triển bởi Google, thuộc hệ thống công cụ văn phòng trực tuyến. Nó cho phép người dùng tạo và quản lý bảng tính trực tuyến. Các tính năng trên ứng dụng này cũng tương tự như Microsoft Excel nhưng nó được bổ sung thê...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre