Để học cách làm vải ngâm đường tại nhà thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo công thức chia sẻ dưới đây:
Màu sắc là yếu tố quan trọng khi lựa chọn trái vải, hãy chọn những quả vải có màu đỏ hồng, tròn đều và gai nhẵn. Tránh những quả vải có gai nhọn, vì chúng có thể là dấu hiệu của quả vải còn xanh, không ngọt hay mọng nước.Ưu tiên lựa chọn những chùm vải ...
Đổ 500ml nước vào một nồi, bật bếp và tiến hành đun sôi. Sau đó thêm 400g đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nước, khuấy đều. Khi đường và muối tan hết thì tắt bếp, để nước đường nguội.
Cắt cuống vải và rửa sạch. Sau đó đun sôi 1 nồi nước và tiến hành chần sơ vải khoảng 2 phút.
Vớt vải ra và đặt vào tô đá lạnh. Ngâm vải trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bóc bỏ vỏ vải và sử dụng ống hút hoặc dao để tách hạt vải một cách cẩn thận. Bạn chỉ cần lách xung quanh núm vải và nhẹ nhàng kéo hạt vải ra ngoài. Lưu ý, sau khi tách hạt và bỏ vỏ, thịt quả vải phải còn nguyên vẹn là đẹp nhất.
Xếp vải vào một hũ sạch, rót nước đường nguội vào hũ và đậy nắp. Đặt hũ vào ngăn mát tủ, để ngâm trong 2 ngày là có thể sử dụng.
Vải ngâm đường phèn có hương vị ngọt tự nhiên nhưng không quá gắt, vẫn giữ được độ giòn và hương thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng vải ngâm để pha trà hoặc soda giải khát trong những ngày hè oi bức. Ngâm vải trong thời gian lâu hơn sẽ có dấu hiệu lên men, trở thành rượu vải thiều.
Ngoài cách làm vải ngâm đường phèn truyền thống, bạn còn có thể thử học cách làm vải ngâm với rượu trắng. Thức uống này mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: Tăng cường sinh lý, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện lưu thông máu,...
Trước khi bắt tay vào làm vải ngâm với rượu trắng, hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản sau đây: Không khó để làm vải ngâm rượu trắng. Bạn chỉ cần làm 2 bước: Sơ chế và ngâm vải theo hướng dẫn sau đây:
Đầu tiên lột vỏ vải tươi, tách hạt và giữ lại phần thịt. Sau đó ngâm phần thịt vải vào nước muối trong khoảng 2 tiếng. Tiếp theo rửa vải nhiều lần với nước sạch và để ráo nước.
Cho vải lần lượt vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ từ từ rượu trắng vào bình đến khi ngập hết vải, sau đó đậy kín nắp lại. Vải ngâm rượu trắng sau 10-15 ngày là có thể sử dụng.
Sau khi hoàn thành, vải ngâm rượu sẽ có hương vị thơm của trái cây, độ ngọt vừa phải và có chút cay cay đặc trưng của rượu. Bạn có thể thưởng thức món nước này trong bữa cơm để kích thích vị giác hoặc cũng có thể sử dụng rượu ngâm vải cùng đá lạnh như một món uống giải nhiệt trong ngày hè.
Vải thiều là một loại trái cây nhiệt đới cùng họ với nhãn và chôm chôm. Quả có vị ngọt, khá mọng nước, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành rượu, siro, thạch trái cây,... Cây vải được trồng chủ yếu ở các vùng cận nhiệt đới trên thế giới, nhất là ở ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!