Để có công thức cách làm tôm rang me chuẩn vị, đầu tiên bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết dưới đây:
Chọn tôm là bước đầu tiên, vô cùng quan trọng khi học cách làm tôm rang me ngon. Dưới đây là mẹo chọn tôm tươi ngon mà bạn có thể tham khảo:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, cùng vào bếp thực hiện món ăn với các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây :
Tôm sau khi mua về bạn rửa với nước sạch, loại bỏ phần đầu tôm. Dùng kéo lấy phần chỉ lưng tôm, rửa sạch lần nữa rồi để cho ráo nước. Tỏi lột vỏ, ớt làm sạch, sau đó giã nhuyễn. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn mà cho ít hoặc nhiều ớt tùy thích. Cho phần me chín đã chuẩn bị vào chén, thêm nước sôi, dầm đều để chắt lấy nước, bỏ hạt.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi ớt đã giã nhuyễn lên chảo, phi thơm. Tiếp theo, cho 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và ½ chén nước lọc vào chảo khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi.
Cho tôm vào hỗn hợp nước sốt me vừa làm, bật lửa nhỏ, đảo đều để tôm thấm đều gia vị. Đến khi nước sốt sệt lại thì bạn nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho tôm ra đĩa và rắc thêm vài cọng hành đã cắt nhỏ. Tôm rang me sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, hương vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút vị cay nhẹ của ớt, thơm nhẹ bùi bùi của tỏi. Tôm rang giòn, ăn khi nóng rất đưa cơm!
Để thực hiện món tôm rang me thành công, có một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị và chế biến mà bạn cần lưu ý:
Tôm là loại hải sản phổ biến được “ưu ái” trong mâm cơm gia đình. Bạn có thể chế biến tôm thành nhiều món ngon lạ miệng: tôm chiên bột, tôm rim nước mắm, canh bầu tôm,... Đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, điển hình với 100g tôm tươi, bạn sẽ có:Tôm rang me là món ăn đơn giản, quen thuộc với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết làm. Hay vọng với công thức được chia sẻ trên đây, bạn sẽ dễ dàng tạo nên món ăn đưa cơm đổi vị cho mâm cơm gia đình.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!