Cách làm tỏi đen truyền thống đơn giản thường được áp dụng là ngâm tỏi trong bia. Đây là quá trình được thực hiện để thúc đẩy lên men và hình thành các men vi sinh mới có lợi. Cách thực hiện như sau:
Trước khi bắt tay vào ngâm tỏi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau:Cách chọn tỏi ngon làm tỏi đen:
Cách làm tỏi đen theo phương pháp ngâm bia và ủ men bằng nồi cơm điện không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện tỉ mỉ theo các bước dưới đây để đảm bảo mẻ tỏi thành công ngay lần đầu thực hiện. Bước 1: Sơ chế Tỏi mua về cắt bớt cuống, bóc lớp vỏ ...
Quá trình ủ tỏi đen thường mất khoảng 14 ngày, thành phẩm sau khi thực hiện nếm thử sẽ có cảm giác chua chua, ngọt ngọt cực kỳ ngon miệng. Tỏi mềm dẻo, có màu đen, dễ ăn, hoàn toàn khác với các tép tỏi thông thường.
Để ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện mà không gặp vấn đề về độ ướt và khô ráo, có một số mẹo bạn có thể áp dụng:
Cách làm tỏi đen truyền thống bằng nồi cơm điện đòi hỏi đầu tư khá nhiều thời gian và công sức từ người thực hiện. Tuy nhiên dù đã tuân thủ đúng hướng dẫn, bạn vẫn có thể gặp những tình huống “không mời mà đến” như:
Tỏi đen là loại tỏi đã được chế biến, không hề có sẵn trong tự nhiên. Sau quá trình lên men và gia nhiệt nghiêm ngặt, đường và các Amino acid của tỏi sẽ phản ứng với nhau giúp tỏi tươi sẽ đổi màu từ trắng thành đen, đồng thời tạo ra một lượng chất di...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!