Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn thực tế không quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn với lớp bì vàng giòn rụm, lớp thịt bên trong mềm ẩm hấp dẫn. Đừng quên lưu lại công thức dưới đây để trổ tài chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để học cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon như nhà hàng, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:Lưu ý khi chọn thịt ba chỉ:

Đọc thêm

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ đơn giản

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn thực ra không hề khó như bạn tưởng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây, nhất định sẽ đem lại thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

Đọc thêm

Bước 1: Luộc sơ thịt ba chỉ heo

Rửa thịt thật sạch với nước, sau đó cắt đôi hoặc cắt thành ba phần nếu miếng thịt quá to. Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vừa rửa vào nồi, đổ nước sao cho đủ ngập miếng thịt, thêm 1 thìa bột canh và nấu sôi. Sau khoảng 10 phút, vớt thịt ra ngoài và sử dụng giấy thấm khô thịt. Lưu ý: Tránh luộc thịt quá lâu khiến phần bì mềm, khi chiên không giữ được độ giòn.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ trước khi chiên giòn

Sử dụng dĩa hoặc tăm nhọn để xăm phần da của thịt ba chỉ, đảm bảo xăm đều lên bề mặt bì lợn mà không ăn quá sâu vào mỡ. Nếu xăm quá sâu, mỡ sẽ chảy ra khi chiên, phần bì sẽ không được vàng giòn như mong muốn. Sau đó, ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt, sau đó thêm một ít rượu trắng và xát đều hỗn hợp lên mặt thịt. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 15 phút trước khi bắt đầu chiên.

Đọc thêm

Bước 3: Chiên giòn thịt ba chỉ

Đổ một lượng dầu ăn đủ vào chảo và đun nóng dầu. Sau đó, thả thịt vào chảo và thường xuyên lật đều để thịt chín vàng giòn từng mặt.Lưu ý: Tránh chiên thịt ở nhiệt độ quá cao, vì có thể làm cháy thịt ở bề ngoài mà bên trong vẫn chưa đủ chín. Hãy điều chỉnh nhiệt độ bếp ở mức trung bình thấp để thịt chín đều từ ngoài vào trong. Khi thịt đã chín đều, gắp ra khỏi chảo và để ráo dầu trên đĩa có đặt giấy thấm. Chờ thịt nguội một chút rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Đọc thêm

Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt ăn cùng thịt ba chỉ

- Lấy tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. - Sau đó pha hỗn hợp đường + nước lọc để đường tan ra. - Thêm nước mắm vào hỗn hợp nước đường theo định lượng khẩu vị từng gia đình. Cuối cùng cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn trước đó vào bát nước chấm là hoàn thành.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Với công thức cách làm thịt ba chỉ chiên giòn phía trên trên, bạn sẽ được thưởng thức món thịt heo giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm ngọt. Bạn có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt tùy theo sở thích. Nếu như ngại dầu mỡ, hãy sử dụng nồi chiên không dầu thay thế. Đây cũng là cách mà nhiều bà nội trợ thường áp dụng, vừa tiết kiệm thời gian mà lại đơn giản.

Đọc thêm

Mẹo làm thịt ba chỉ chiên giòn không bị văng dầu

Đọc thêm

Thành phần dinh dưỡng trong thịt ba chỉ heo chiên giòn

Thịt heo là nguyên liệu thường xuyên “góp mặt” trong mâm cơm gia đình Việt. Chỉ cần thay đổi một chút gia vị, công thức chế biến là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà. Nếu bạn đã chán thịt heo kho, thịt heo luộc, vậy hãy thử cách làm thịt ba chỉ heo giòn rụm đổi bữa. Chỉ với ít phút thực hiện, bạn đã có ngay có ăn giàu dinh dưỡng lại cực đưa cơm. Dưới đây là một danh sách các chất dinh dưỡng trong thịt ba chỉ heo:Hy vọng, cách làm thịt ba chỉ chiên giòn trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn hấp dẫn để đổi mới thực đơn mỗi ngày cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre