Sương sáo là một món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh, phổ biến trong các bữa tiệc gia đình và dịp họp mặt bạn bè. Với cách làm sương sáo bằng bột sương sáo sau đây, bạn có thể tự tạo ra một phần tráng miệng ngon lành mà không cần phải tốn nhiều công sức.
Mở gói bột sương sáo và đổ vào chén, thêm 100gr đường. Dùng muỗng để trộn đều bột sương sáo và đường trong chén.
Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 800ml nước lọc vào, đậy nắp và đợi đến khi nước sôi thì giảm lửa xuống nhỏ. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo trộn đường vào nồi và khuấy đều tay cho tan hết. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và trở nên đặc quánh. Bạn đun hỗn hợp khoảng 3 - 4 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ hỗn hợp sương sáo vào tô sạch hoặc đổ vào hũ thủy tinh, có thể dùng khuôn để tạo hình nếu muốn. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.Đặt hỗn hợp vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để thạch sương sáo đông lại. Để tạo thêm hương vị, bạn có thể kèm với đá bào hoặc nước cốt dừa, không cần thêm tinh dầu chuối vì bột đã có đủ hương liệu.
Khi hoàn thành, thạch sương sáo dai dai, thơm mát. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn của cả gia đình trong những ngày nóng bức.
Bằng cách sử dụng bột sương sáo, bạn có thể dễ dàng tạo ra những miếng thạch sương sáo giòn dai, kết hợp với nước cốt dừa và đường, tạo ra một hương vị tuyệt vời và hấp dẫn. Công thức thực hiện như sau:
Cho gói bột sương sáo đen vào tô lớn, thêm 200ml nước vào tô. Trộn đều bột và nước cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện, không còn bị lắng đọng hoặc có góc bột khô.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 800ml nước và đun đến khi nước sôi thì đổ hết hỗn hợp bột sương sáo đã pha trước đó vào nồi. Giảm lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi bột sương sáo tan hoàn toàn vào nước và tạo thành một hỗn hợp sệt mịn.Cuối cùng đổ hỗn hợp thạch sương sáo vào khuôn và để nguội.
Sau khi thạch sương sáo đã đông lại, cắt thạch thành từng miếng vừa ăn, thêm một ít nước đường và nước cốt dừa. Thạch sương sáo khi ăn có vị ngọt thanh hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy.
Sau khi làm xong thạch sương sáo, bạn có thể cho thạch vào các hũ đựng thực phẩm hoặc các vật đựng bằng inox. Đảm bảo rằng hũ hoặc vật đựng đã được rửa sạch và khô trước khi sử dụng. Cách làm này giúp bảo quản thạch sương sáo trong khoảng 1 ngày.Nếu muốn bảo quản thạch lâu hơn, bạn có thể đặt thạch trong ngăn mát của tủ lạnh. Thạch sương sáo có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 3-4 ngày mà vẫn giữ được chất lượng tốt.
Sương sáo được biết đến với tên khoa học là Cucumis melo var. cantalupensis thường được sử dụng trong y học dân gian với nhiều lợi ích cho cơ thể như:Hy vọng 2 cách làm sương sáo được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên món tráng miệng thơm ngon, thanh mát ngay tại nhà. Chúc bạn thành công ngay lần đầu thực hiện.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!