Sấu là loại quả có vị ngọt, tính mát, thường được sử dụng để làm thức uống giải khát vào mùa hè nóng bức. Cách làm sấu ngâm đường tuy đơn giản nhưng cũng cần bí quyết riêng để thành phẩm có vị chua ngọt đạt chuẩn và không bị đóng váng. 

Cách làm sâu ngâm đường chua ngọt không đóng váng

Để cách làm sấu ngâm đường chua ngọt thành công ngay lần đầu thực hiện, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn còn phải đặc biệt chú ý trong từng bước thực hiện dưới đây:

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sấu ngâm đường

Với cách làm sấu ngâm đường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Cách chọn mua sấu ngon, đảm bảo chất lượng

Đọc thêm

Sơ chế sấu

Hòa 1 muỗng canh vôi vào thau nước và qua đêm để chắt lấy nước vôi trong. Nhặt bỏ các quả sấu thâm dập và gọt mỏng vỏ ngoài hoặc cạo sạch vỏ. Sau đó, ngâm sấu vào thau nước lã ngay sau khi gọt xong để tránh sấu bị thâm. Rửa sấu lại với nước 3 - 4 lần...

Đọc thêm

Chần sấu và ướp đường

Bắc một nồi nước lên bếp và thêm 2 muỗng cà phê muối, bật bếp đến khi nước sôi thì thả sấu đã sơ chế vào. Chần sơ trong khoảng 10 giây, rồi vớt sấu ra rổ, để nguội.Cho nồi to hơn lên bếp, đổ 800ml nước và đun sôi. Khi nước sôi cho thêm 1.5kg đường vàng vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết.Cạo sạch vỏ của 3 củ gừng và đập dập một nửa trong số chúng, thái phần còn lại của gừng thành lát rồi thả gừng đã chuẩn bị vào nước đường đang sôi. Đợi nước đường sôi lại một lần nữa thì tắt bếp và để nước đường nguội.Lưu ý: Bạn có thể đặt nồi nước đường trong chậu nước lạnh để làm lạnh nhanh hơn

Đọc thêm

Ngâm sấu

Chuẩn bị một chiếc hũ thủy tinh sạch sẽ và đem chần sơ với nước sôi để khử khuẩn, lau khô hũ và cho toàn bộ sấu đã ráo nước vào. Sau đó, đổ nước đường gừng đã nguội vào hũ sao cho sấu được ngập đều bởi nước đường.Đặt hũ đã đóng kín ở nhiệt độ phòng và ngâm sấu trong nước đường từ 3 - 5 ngày. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể đặt lọ sấu vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơnLưu ý: Đóng kín nắp của hũ để đảm bảo không khí không thể xâm nhập vào bên trong. Khi lấy sấu ra sử dụng, hãy đảm bảo sử dụng muỗng sạch và khô để tránh sấu bị nổi và hỏng.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có ngay cho mình một hũ sấu có màu nâu vàng tự nhiên từ đường, thơm mùi của sấu kết hợp với hương vị gừng. Khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể thưởng thức ly sấu với đá để giải nhiệt.

Đọc thêm

Những lưu ý sử dụng sấu ngâm đường

Khi sử dụng sấu ngâm đường bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Đọc thêm

Nước sấu đường mang đến những lợi ích gì cho cơ thể?

Theo Y học cổ truyền quả sấu có tính mát, được dùng để giảm ho, long đờm, giảm khô rát miệng, ốm nghén,.. Trong sấu chín có chứa tới 86% nước, axit hữu cơ, canxi, glucose, cellulose, vitamin C. Theo đó, nước sấu đường có thể mang đến một số lợi ích nổ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre