Để cách làm sấu ngâm đường chua ngọt thành công ngay lần đầu thực hiện, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn còn phải đặc biệt chú ý trong từng bước thực hiện dưới đây:
Với cách làm sấu ngâm đường, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Cách chọn mua sấu ngon, đảm bảo chất lượng
Hòa 1 muỗng canh vôi vào thau nước và qua đêm để chắt lấy nước vôi trong. Nhặt bỏ các quả sấu thâm dập và gọt mỏng vỏ ngoài hoặc cạo sạch vỏ. Sau đó, ngâm sấu vào thau nước lã ngay sau khi gọt xong để tránh sấu bị thâm. Rửa sấu lại với nước 3 - 4 lần...
Bắc một nồi nước lên bếp và thêm 2 muỗng cà phê muối, bật bếp đến khi nước sôi thì thả sấu đã sơ chế vào. Chần sơ trong khoảng 10 giây, rồi vớt sấu ra rổ, để nguội.Cho nồi to hơn lên bếp, đổ 800ml nước và đun sôi. Khi nước sôi cho thêm 1.5kg đường vàng vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết.Cạo sạch vỏ của 3 củ gừng và đập dập một nửa trong số chúng, thái phần còn lại của gừng thành lát rồi thả gừng đã chuẩn bị vào nước đường đang sôi. Đợi nước đường sôi lại một lần nữa thì tắt bếp và để nước đường nguội.Lưu ý: Bạn có thể đặt nồi nước đường trong chậu nước lạnh để làm lạnh nhanh hơn
Chuẩn bị một chiếc hũ thủy tinh sạch sẽ và đem chần sơ với nước sôi để khử khuẩn, lau khô hũ và cho toàn bộ sấu đã ráo nước vào. Sau đó, đổ nước đường gừng đã nguội vào hũ sao cho sấu được ngập đều bởi nước đường.Đặt hũ đã đóng kín ở nhiệt độ phòng và ngâm sấu trong nước đường từ 3 - 5 ngày. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể đặt lọ sấu vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơnLưu ý: Đóng kín nắp của hũ để đảm bảo không khí không thể xâm nhập vào bên trong. Khi lấy sấu ra sử dụng, hãy đảm bảo sử dụng muỗng sạch và khô để tránh sấu bị nổi và hỏng.
Sau khi hoàn thành bạn sẽ có ngay cho mình một hũ sấu có màu nâu vàng tự nhiên từ đường, thơm mùi của sấu kết hợp với hương vị gừng. Khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể thưởng thức ly sấu với đá để giải nhiệt.
Khi sử dụng sấu ngâm đường bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Theo Y học cổ truyền quả sấu có tính mát, được dùng để giảm ho, long đờm, giảm khô rát miệng, ốm nghén,.. Trong sấu chín có chứa tới 86% nước, axit hữu cơ, canxi, glucose, cellulose, vitamin C. Theo đó, nước sấu đường có thể mang đến một số lợi ích nổ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!