Để có món pate ngon trước hết bạn cần lựa chọn các nguyên liệu thật kĩ lưỡng. Chọn nguyên liệu đầy đủ món ăn mới có thể đạt được hương vị hoàn hảo nhất.Với cách làm pate thịt lợn đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản, dễ tìm sau đây...
Cách làm pate đơn giản tại nhà không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Cùng VNtre điểm qua các bước để có thể làm ra món pate ngon, an toàn cho sức khỏe dưới đây:
Một bí quyết làm pate thịt lợn đơn giản, ngon và thành công tuyệt đối là bạn hãy làm kỹ quá trình sơ chế các nguyên liệu. Lá gan lợn cần được làm sạch thật cẩn thận trước khi chế biến. Bởi gan là bộ phận giúp loại bỏ độc tố trong trong cơ thể lợn nên c...
Đặt nồi nước lên bếp và bật lửa lớn đun cho đến khi sôi. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng thả thịt lợn đã thái nhỏ vào nồi và luộc trong khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi thịt chín tới, sau đó gắp thịt ra và để cho thật ráo nước.Khi nước sôi trở lại, bạn thêm gan lợn đã được ngâm sữa vào và luộc chúng trong khoảng thời gian 10 phút cho đến khi gan chín hoàn toàn. Sau đó, bạn gắp gan ra và để cho ráo nước trước khi tiếp tục quá trình chế biến.
Đun chảo với lửa vừa và thêm vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thêm hành tây và tỏi đã băm nhỏ vào chảo và xào cho đến khi chúng dậy lên mùi thơm.Sau đó, thêm lần lượt thịt lợn, gan và các gia vị như nước mắm, muối, bột ngọt và đường vào chảo. Xào đều trong thời gian 5 phút trên lửa to. Đây là cách làm pate thịt lợn đơn giản mà pate vẫn đảm bảo thấm vị.Cuối cùng, bạn bỏ bánh mì ngâm sữa tươi, tiêu xay, tiêu hạt vào và đảo đều trong vòng 4 phút nữa. Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị.
Cách làm pate thịt lợn đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự hỗ trợ của máy xay. Đợi hỗn hợp thịt và gan lợn nguội hẳn, sau đó cho toàn bộ vào máy xay, xay từ 5 đến 10 phút. Thời gian xay có thể điều chỉnh tùy vào độ nhuyễn mịn mà bạn mong muốn.
Thoa mỏng khoảng 2 muỗng cà phê bơ vào lòng khuôn để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp thịt và gan lợn đã xay mịn vào bên trong. Thêm 3 muỗng cà phê bơ lên mặt hỗn hợp thịt và gan trong mỗi khuôn. Tiếp tục làm như vậy với tất cả khuôn cho đến khi hết nguyên liệu.Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó đặt các khuôn pate vào lò. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau thời gian này, pate sẽ chín và sẵn sàng để thưởng thức.
Sau khi pate gan lợn được nướng vàng và nguội hẳn, bạn hãy cất trữ pate trong ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm là có thể sử dụng được. Hương thơm của bơ kết hợp với gan lợn tạo nên một món ăn đầy quyến rũ. Chỉ với cách làm pate thịt lợn đơn giản này là bạn sẽ có ngay một món ngon cho bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày.
Để đảm bảo pate thịt lợn giữ được chất lượng tốt nhất trong khoảng từ 5 đến 7 ngày mà không bị hỏng hay thay đổi mùi, bạn hãy tuân theo các cách bảo quản sau:
Pate là một món ngon phổ biến được dùng trong các bữa ăn sáng tại Việt Nam, được chế biến chủ yếu từ gan và thịt, có mùi thơm béo ngậy. Pate thịt lợn thích hợp để thưởng thức cùng bánh mì hay các món ăn khác như sandwich hay xôi.Pate thường chứa lượng ...
Mặc dù pate mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng cũng chứa lượng chất béo bão hòa cao. Chính vì vậy, tần suất sử dụng pate cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Đối với người bình thường, các bác sĩ khuyến nghị chỉ nên sử dụng pate với mức độ vừa phải là tốt...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!