Nước cốt dừa thường được đóng lon và bán sẵn tại các siêu thị, cửa hàng, tạp hoá. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm nước cốt dừa ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Để áp dụng công thức cách làm nước cốt dừa thành công, trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng sau: Hướng dẫn chọn dừa ngon làm nước cốt dừa
Đầu tiên, dùng đũa hoặc tô-vít cắm mạnh vào 2 lỗ nhỏ trên quả dừa khô. Úp ngược quả dừa vào bình hoặc tô để đổ hết nước dừa phía trong ra ngoài. Sau đó dùng dao bổ đôi quả thành 2 phần, sau đó hơ chúng lên lửa để cùi dừa dễ tách hơn. Sử dụng mũi dao nhọn để cạy cơm dừa ra khỏi lớp vỏ nâu bên ngoài. Tiếp theo, đun sôi 600ml nước sôi cùng phần nước dừa tươi vừa lấy phía trên.
Dùng dao hoặc dụng cụ nạo để thái cơm dừa thành từng miếng mỏng. Sau đó, cho phần cùi dừa vừa thái vào máy xay sinh tố cùng hỗn hợp nước đun sôi ở bước 1. Bật máy xay và tiến hành xay thật nhuyễn hỗn hợp dừa.Lưu ý: Hỗn hợp càng nhuyễn càng vắt được nhiều nước cốt.Tiếp theo, dùng rây hoặc miếng vải sạch để lọc hỗn hợp dừa vừa xay, tiến hành lấy nước, bỏ bã. Bạn có thể lọc đi lọc lại nhiều lần để nước cốt dừa thu được ít cặn nhất có thể.
Nước cốt dừa thu được sẽ có màu trắng đục, sánh, có vị thơm ngọt và béo ngậy. Bạn có thể sử dụng cốt dừa để nấu chè, làm bánh hoặc nấu các món mặn như: tôm rang nước cốt dừa, thịt kho nước cốt dừa, xôi đậu phộng cốt dừa,...Sau khi thu được thành phẩm, bạn để nước cốt nguội và đựng hũ thuỷ tinh đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh có thể lưu trữ được 2-3 tuần.
Nước cốt dừa là chất lỏng được chiết xuất từ phần thịt của trái dừa. Cốt dừa có màu trắng đục, vị ngọt nhẹ, thường được sử dụng trong nấu ăn. Kết hợp nước cốt dừa vào các món mặn, ngọt sẽ khiến món ăn dậy mùi, béo ngậy và đồng thời cung cấp không ít ch...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!