Muối vừng là món ăn quen thuộc đối nhiều người nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời mà món ăn này mang đến như: Trị chứng khó tiêu, tăng cường trí lực tốt hơn và sức khỏe não bộ, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, táo bón. Thành phần vitamin E ...
Cách làm muối vừng không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:
Cách chọn đậu phộng thơm ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết để cùng thực hiện cách làm muối vừngVừng (mè trắng): Bắc chảo lên bếp đến khi nóng rồi cho vừng vào chảo, rang đảo đều với lửa nhỏ tầm khoảng 10 phút cho vừng thơm, chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, để nguội....
Sau khi hoàn thành cách làm muối vừng, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt với vị mặn của muối, béo ngậy của đậu phộng và thơm nồng của vừng. Muối vừng thơm ngon, mặn mặn có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, bánh khoai hấp,... Đây cũng là món ăn phù hợp với người ăn chay, người ăn kiêng thịt.
Để bảo quản muối vừng lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon bạn nên lưu ý:Có thể nói, cách làm muối vừng khá giản. Lạc và vừng chỉ cần đem rang lên, thêm một chút muối rồi giã đều, bảo quản trong hũ thuỷ tinh là có thể để nhiều ngày mà không thay đổi mùi vị. Món ăn dân giã này có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau từ thịt luộc, cá kho... càng ăn càng nghiền.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!