Cách làm muối vừng tuy đơn giản nhưng lại cho ra một loại muối chấm vô cùng thơm ngon với vị bùi, thơm của lạc và vị mặn vừa ăn của muối. Món ăn có thể ăn kèm với cơm trắng, khoai mì, xôi... 

Lợi ích tuyệt vời của muối vừng

Muối vừng là món ăn quen thuộc đối nhiều người nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời mà món ăn này mang đến như: Trị chứng khó tiêu, tăng cường trí lực tốt hơn và sức khỏe não bộ, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, táo bón. Thành phần vitamin E ...

Đọc thêm

Cách làm muối vừng đơn giản, thơm ngon

Cách làm muối vừng không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm muối vừng thơm ngon

Cách chọn đậu phộng thơm ngon

Đọc thêm

Hướng dẫn cách làm muối vừng chi tiết

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết để cùng thực hiện cách làm muối vừngVừng (mè trắng): Bắc chảo lên bếp đến khi nóng rồi cho vừng vào chảo, rang đảo đều với lửa nhỏ tầm khoảng 10 phút cho vừng thơm, chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, để nguội....

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành cách làm muối vừng, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt với vị mặn của muối, béo ngậy của đậu phộng và thơm nồng của vừng. Muối vừng thơm ngon, mặn mặn có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, bánh khoai hấp,... Đây cũng là món ăn phù hợp với người ăn chay, người ăn kiêng thịt.

Đọc thêm

Cách bảo quản muối vừng được lâu, không hôi

Để bảo quản muối vừng lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon bạn nên lưu ý:Có thể nói, cách làm muối vừng khá giản. Lạc và vừng chỉ cần đem rang lên, thêm một chút muối rồi giã đều, bảo quản trong hũ thuỷ tinh là có thể để nhiều ngày mà không thay đổi mùi vị. Món ăn dân giã này có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau từ thịt luộc, cá kho... càng ăn càng nghiền.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre