Cách làm gỏi cuốn tôm thịt tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Nhân cuốn thường chỉ cần luộc trước, hoặc chiên lên và cuốn cùng rau, bún là có thể thưởng thức. Với gỏi cuốn tôm thịt cũng vậy, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chuẩn vị cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây: Lưu ý: Bảng nguyên liệu cần chuẩn bị trên áp dụng cho bữa ăn 4 người. Bạn hoàn toàn có thể thêm, bớt lượng nguyên liệu theo tỉ lệ của công thức cách làm gỏi cuốn cho phù hợp với gia đình. Cách chọn tôm tươiNguyên liệu ngon, tươi sẽ quyết định tới 90% cách làm gỏi cuốn tôm thịt có thành công hay không. Với nguyên liệu chính là tôm bạn có thể lưu ngay các mẹo chọn dưới đây: Cách chọn mua thịt heo ngonThịt heo cũng là một trong những nguyên liệu chính của món gỏi cuốn. Để chọn thịt heo ngon, bạn cần lưu ý:
Tôm mua về bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm ở sống lưng và rửa sạch lại với nước. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho một ít nước đun sôi và bắt đầu luộc tôm. Khi tôm chín vớt ra đĩa, cắt đôi tôm dọc theo đường sống lưng.
Thịt heo mua về rửa sạch với nước, chà thịt với muối trắng để thịt sạch hơn đồng thời khử mùi hôi của thịt. Sau đó, cho thịt vào nồi, thêm nước ngập miếng thịt và 1 muỗng cà phê muối, đun sôi trong khoảng 30-40 phút. Khi thịt chín mềm, vớt ra thớt rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: Trong quá trình luộc, dùng vá vớt bọt trắng nổi trên nước luộc thịt bỏ đi.
Đặt bánh tráng ra đĩa, lần lượt xếp rau sống, thịt, tôm và lá hẹ lên rồi bắt đầu cuốn lại cho. Lưu ý, khi cuốn cần chắc tay để khi ăn cuốn không bị bung. Lần lượt cuốn như vậy cho tới khi hết nguyên liệu là hoàn thành. Lưu ý: Nên chọn bánh tráng có thành phần % bột sắn nhiều hơn bột gạo. Như vậy bánh sẽ mềm, dễ cuốn mà không cần nhúng nước hoặc thấm nước.
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt sau khi hoàn thành yêu cầu gỏi cuốn đều đẹp, chắc tay. Khi ăn cảm nhận được vị thơm, ngọt của thịt và giòn dai của tôm. Rau sống tươi dậy vị. Gỏi cuốn tôm thịt thường được chấm với mắm nêm là hợp nhất. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được loại mắm này thì hoàn toàn có thể ăn cùng với nước mắm tỏi ớt thông thường. Vị cuốn thanh đạm, dễ ăn không lo ngán, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn “đổi vị” của gia đình.
Gỏi cuốn rất giàu dinh dưỡng với các loại vitamin, chất xơ từ rau sống; protein từ thịt, tôm… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gỏi cuốn là món ăn thấp calo và chất béo. Trung bình, 1 cuốn gỏi sẽ cung cấp khoảng 180 - 210 calo/cuốn nên không gây béo. Bạ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!