Chả cá Lã Vọng là một trong những đặc sản Hà Nội ra đời vào năm 1871 do một gia đình họ Đoàn đặt tên. Chả cá Lã Vọng được chế biến từ cá lăng có ít xương, thịt mềm, mùi thơm tự nhiên. Đây cũng là một loại cá giàu giá trị dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như:
Cách làm chả cá Lã Vọng không quá phức tạp nhưng cần tỉ mỉ trong từng bước thực hiện, đặc biệt là khâu sơ chế để đảm bảo loại bỏ toàn bộ mùi tanh của cá.
Nguyên liệu thực hiện cách làm chả cá Lã Vọng bao gồm:Cách mua các phi lăng tươi ngon: Khi tìm mua cá lăng, bạn hãy chọn những con có phần thân mượt mà, khi chạm vào thịt cảm nhận được sự đàn hồi. Tránh chọn cá có màu sắc bất thường, mùi tanh hôi.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn thực hiện cách làm chả cá Lã Vọng theo các bước dưới đây:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên rửa cá với nước sạch và để ráo. Chuẩn bị một tô nước ấm, vắt chanh và ngâm cá trong khoảng 5 - 7 phút rồi rửa lại để loại bỏ...
Chả cá Lã Vọng sau khi hoàn thành sẽ hương thơm thoang thoảng mùi riềng và thì là. Những miếng chả cá chín đều có màu vàng ươm, đẹp mắt. Thưởng thức chả cá sẽ cảm nhận được vị dai giòn của cá hòa quyện với vị ngọt bùi, đậm đà của đậu phộng rang và mắm tôm.
Chả cá Lã Vọng là món ngon nổi tiếng mang đậm nét đặc trưng ẩm thực Hà Nội. Cách thưởng thức món chả cá này cũng không quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn chỉ cần kết hợp chả cá với các nguyên liệu khác như bún, mắm tôm, thì là và lạc rang. Nếu không thích ch...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!