Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như hạt bắp, bơ, đường và một chút dầu ăn và chảo, sau đó vào bếp thực hiện cách làm bắp rang bơ chi theo hướng dẫn chi tiết sau:
Trong cách làm bắp rang bơ bằng chảo, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu với hàm lượng như sau: Cách chọn nguyên liệu làm bắp rang bơBắp ngọt hay bắp mỹ hạt vàng đều có thể được chọn để làm bắp rang bơ. Để bắp rang bơ được giòn ngon hơn bạn nên chọn bắp có những đặc điểm sau:
Thêm 3 muỗng canh dầu thực vật vào nồi. Bạn nên dùng nồi hoặc chảo có nắp thông thoáng để rang bắp, giữ cho bỏng ngô không trở nên quá dai.Khi dầu đã đủ nóng, hạ lửa ở mức vừa, thả hai hạt bắp vào nồi để kiểm tra nhiệt độ. Khi hạt bắp bắt đầu nổ tung, tức là dầu đã đạt đến nhiệt độ cần thiết, bạn có thể thêm phần bắp còn lại vào.Nhẹ nhàng lắc nồi để đảm bảo bắp được rang đều mà không bị cháy. Khi bắp ngừng nổ, hãy tắt bếp và đợi một vài giây để những hạt bắp cuối cùng có thể nổ hết. Sau đó, hãy mở nắp ra để tránh hơi nước làm mềm bỏng ngô.
Đặt nồi lên bếp và điều chỉnh lửa ở mức nhỏ, sau đó thêm đường và khoảng 5ml nước vào nồi. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy và có màu nâu sánh như màu cánh gián. Thêm lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng một ít nước. Tiếp tục khuấy cho đến khi bơ hoàn toàn tan và sau đó giảm lửa.Khi hỗn hợp đường - bơ đã sẵn sàng, đổ hết bỏng ngô vào nồi và khuấy đều trong khoảng 3 - 4 phút để bắp thấm đều hỗn hợp bơ - đường.
Món bắp rang bơ thường có hạt bắp có màu vàng óng, tạo nên món ăn hấp dẫn và đẹp mắt. Màu sắc này là kết quả của sự pha trộn giữa màu vàng của bắp và màu vàng nhạt của bơ. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngậy của bơ, hơi ngọt của đường và bùi bùi của ngô.
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn vẫn cần chuẩn bị nguyên liệu tương tự như cách làm bắp rang bơ bằng nồi/chảo, tuy nhiên, ở phần chế biến, bạn thực hiện như sau:
Sau khi đã đậy nắp của nồi chiên không dầu, hãy bật bếp nướng ở mức 200℃ trong khoảng 5-7 phút. Trong quá trình này, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của hạt bắp bung nổ trong nồi.Khi bắp đã bung nở và chín đều, hãy chuyển chúng ra khỏi nồi và đặt lên một khay hoặc nồi khác.
Trên lửa nhỏ, đun 80 gram bơ trong một chảo cho đến khi bơ tan chảy. Thêm 2 muỗng canh đường vào chảo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp bơ và đường vào khay chứa bắp đã nổ và khuấy đều.
Bắp rang bơ từ nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng caramel hấp dẫn và giòn rụm. Hương vị phức của bơ và đường tạo nên hương thơm đậm đà, ngọt béo. Để tăng thêm sự hấp dẫn, bạn có thể thêm phô mai vào món bắp rang bơ để có hương vị béo ngậy và đặc biệt hơn.
Để món bắp rang bơ trở nên hoàn hảo, bạn cần lưu ý:Cách làm bắp rang bơ không quá phức tạp, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn có ngay món ngon ăn hoài không chán. Ngoài cách làm bắp rang bơ truyền thống, bạn có thể được biến tấu và kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều hương vị độc đáo như thêm ớt bột và sa tế để tạo ra một phiên bản bắp rang bơ cay hoặc sử dụng bột trà xanh matcha để tạo ra bắp rang bơ vị trà xanh.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!