Cách làm bánh tráng trộn mặc dù yêu cầu khá nhiều nguyên liệu nhưng các bước thực hiện chi tiết lại không quá phức tạp. Chỉ mất khoảng 30 phút chuẩn bị và 20 phút chế biến, bạn đã có ngay món ăn vặt khoái khẩu chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. 

Cách làm bánh tráng trộn ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Thay vì phải lượn lờ quán xá tìm mua bánh tráng trộn, chỉ cần một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi bạn bè và gia đình một thau bánh tráng siêu ngon lại đảm bảo chất lượng. Cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị tuy đơn giản nhưng yêu cầu chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu.

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh tráng trộn chuẩn bị cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây: Lưu ý: Lượng nguyên liệu cần chuẩn bị trên áp dụng cho 3-4 người ăn. Bạn có thể điều chỉnh thêm hoặc bớt tỉ lệ nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu.

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đọc thêm

Bước 2: Làm nước sốt trộn

Cách làm bánh tráng trộn có ngon hay không phụ thuộc 80% vào nước sốt. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước sốt bánh tráng ngon, chuẩn vị: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi, hành lá và ớt vào phi thơm. Cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu điều, ½ muỗng canh sa tế, ½ muỗng canh muối tôm vào chảo và đảo đều. Hỗn hợp sôi, gia vị tan đều thì tắt bếp và để nguội sốt.

Đọc thêm

Bước 3: Trộn bánh tráng

Cho bánh tráng đã cắt vào một thau lớn. Sau đó cho lần lượt xoài bào sợi, ruốc khô, khô bò, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước sốt vào thau bánh tráng trộn đều. Vắt thêm 1-2 quả tắc vào hỗn hợp bánh tráng và trộn kỹ thêm 1 lần nữa. Cho bánh tráng ra dĩa, thêm trứng cút, đậu phộng và rau răm lên rồi thưởng thức.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm bánh tráng trộn trên đây bạn sẽ có một thau bánh tráng trộn chua, cay, mặn, ngọt, hấp dẫn i như ngoài tiệm. Bánh tráng tráng dai mềm, nước sốt cay đậm vị kết hợp với chút chua chua của xoài và mặn ngọt của thịt bò khô, phải nói là “ngon bá cháy”!

Đọc thêm

Lưu ý cần biết khi làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn tương đối đơn giản. Tuy vậy bạn vẫn cần lưu ý trong quá trình thực hiện để món ăn ngon đúng chuẩn:

Đọc thêm

Bảo quản bánh tráng trộn qua đêm được không? 

Trong trường hợp chưa trộn nguyên liệu, bạn có thể để riêng từng nguyên liệu vào các túi nilon khác nhau. Ngày hôm sau, khi ăn có thể trộn lại với nhau. Trường hợp muốn bảo quản bánh tráng trộn đang ăn dở, bạn nên đựng trong hộp kín hoặc túi ni lông buộc chặt và sử dụng trong vòng 2-4 giờ đồng hồ sau đó, không nên để qua đêm. Bởi bánh tráng để qua đêm dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Khi ăn sẽ dễ bị đau bụng, nhiễm khuẩn, ngộ độc...

Đọc thêm

Ăn bánh tráng trộn có tốt không? 

Được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân” của mọi lứa tuổi, bánh tráng trộn hoàn toàn chinh phục các tín đồ ẩm thực bởi sự kết hợp hoàn hảo 4 hương vị chua, cay, mặn, ngọt. 1 bịch bánh tráng trộn truyền thống sẽ gồm có bánh tráng, xoài, bò khô, trứng cú...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre