Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo chỉ có thể thành công khi khâu chuẩn bị nguyên liệu chỉnh chu và các bước thực hiện tỉ mỉ. Cách làm như sau
Cách chọn bánh mì Nên chọn bánh mì tươi có mùi thơm đặc trưng, vỏ ngoài màu vàng sáng. Phần ruột bánh trắng, mềm mại và đàn hồi khi bấm nhẹ vào. Hạn chế chọn những chiếc bánh mì có vỏ bị chai sần, không đều màu, ruột quá cứng hoặc khô ráp.Chọn chà bông chất lượngCách chọn sa tế ngon
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 1/2 chén dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành lá vào, đảo đều trong khoảng 1 phút thì tắt bếp và đợi cho phần hỗn hợp này nguội tự nhiên.
Chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì theo công thức như sau: trộn đều 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe ớt bột, và 1 muỗng canh sa tế tôm.Đặt bánh mì lên một cái thớt, sử dụng một chiếc chày gỗ để cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.
Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, chọn chế độ nướng và thiết lập nhiệt độ ở mức thấp. Tiếp theo, đặt từng lát bánh mì lên vỉ và phết đều bơ, hỗn hợp muối ớt lên cả hai mặt của bánh mì. Thời gian nướng có thể thay đổi tùy vào công suất của bếp, nhưng thường nướng từ 5 đến 7 phút là đủ. Lưu ý: Nếu không có bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng bếp ga thông thường và chảo để nướng bánh mì. Cách thực hiện tương tự với bếp hồng ngoại. Tiếp tục thêm mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, và tép khô lên trên bánh mì. Cuối cùng thêm một ít sốt mayonnaise, tương ớt lên trên để tạo ra một chiếc bánh mì nướng thơm ngon và hấp dẫn. Khi bánh mì đã nướng giòn vàng, bạn có thể cắt chúng thành từng miếng nhỏ và xếp lên đĩa.
Khi hoàn thành bạn sẽ có cho mình một chiếc bánh mì nướng muối ớt với hương vị cay cay, giòn giòn, kết hợp với mùi thơm của bơ và vị mặn của hỗn hợp muối ớt. Đây là món ngon làm bạn thích mê, ăn hoài không chán.
Bên cạnh nướng bánh mì bằng chảo bạn có thể thử nướng muối ớt bằng lò nướng. Thành phẩm cực giòn rụm, thơm phức, kết hợp với hương vị mặn mặn cay nồng của muối ớt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Dùng vỏ chai để lăn cán bánh mì, nhằm làm cho bánh mì trở nên dẹt và đều hơn, giúp khi nướng bánh mì sẽ trở nên giòn và ngon hơn.
Cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối ớt vào một tô nhỏ, sau đó khuấy đều để hòa quyện hỗn hợp. Sử dụng chổi quét dầu để thoa đều hỗn hợp sa tế này lên bề mặt bánh mì.
Bật lò ở nhiệt độ 100 độ C và đợi lò nóng lên trong khoảng 5 phút trước khi nướng để làm nóng lò. Xếp bánh mì và xúc xích lần lượt vào khay nướng. Nướng trong khoảng 10 phút. Khi bánh đã nướng chín, mang chúng ra đĩa và rắc thêm một ít chà bông lên bề mặt. Thái nhỏ xúc xích thành từng miếng, sau đó xếp lên trên bánh mì. Cuối cùng, rưới thêm một ít tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để tạo thêm hương vị cho món ăn trước khi thưởng thức.
Bánh mì nướng muối ớt khi vừa ra lò sẽ có màu sắc bắt mắt. Mùi thơm phức, giòn rụm, hấp dẫn với hương vị mặn mặn cay nồng từ muối ớt, kết hợp với hương vị đặc trưng của chà bông và xúc xích. Sự kết hợp của tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise càng làm cho món ăn trở nên phong phú hơn.
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bánh mì nướng muối ớt rất phù hợp ăn sáng cho những người bận rộn. Không chỉ ngon miệng mà món ăn còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ như: Bổ sung năng lượngTrong bánh mì có chứa nhiều carbohydrates là nguồn cung...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!