Bánh da lợn đậu xanh lá dứa có vị ngon đậm nét bình dị của vùng quê. Bánh da lợn đậu xanh lá dứa có sự kết hợp của vị ngọt ngọt từ đậu xanh và vị thơm nhẹ của lá dứa. Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa như sau:
Cách chọn đậu xanh tách vỏ ngonCách chọn lá dứa tươiChọn các loại bột: Đối với bột gạo, bột năng bạn nên chọn bột có màu sắc trắng sáng, không có sâu, mọt. Nên mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị để đảm bảo chất lượng.
Rửa sạch đậu xanh và ngâm với nước lạnh trong khoảng 4-5 tiếng cho đậu mềm. Sau đó rửa đậu với nước sạch và cho vào nồi hấp đến khi đậu chín. Dùng muỗng canh múc đậu xanh chín cho vào máy xay sinh tố, thêm một chút muối rồi xay nhuyễn.Lá dứa đem đi rửa sạch rồi cắt từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và xay nhuyễn. Dùng rây lọc hỗn hợp nước lá dứa vừa xay để lấy nước cốt.
Chuẩn bị 2 cái bát tô lớn. Tô thứ nhất cho 250gr bột nếp, 250gr bột gạo, 250ml nước cốt dừa, 250gr bột năng, 100gr đường, nước cốt lá dứa rồi khuấy đều hỗn hợp lên.Tô thứ 2 cho 250gr bột nếp, 250gr bột gạo, 250ml nước cốt dừa, 250gr bột năng, 100gr đường, 250ml nước cốt dừa và đỗ xanh đã xay nhuyễn vào. Trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Lưu ý: Cần lọc 2 hỗn hợp bột trên qua rây lọc để tạo nên chất bột mịn, khi làm bánh sẽ không bị rỗ.
Bắc nồi hấp lên bếp cho vào thêm 1 lít nước lọc, đun sôi nước. Mẹo nhỏ: Bạn có thể quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn và đặt vào nồi để bánh không bị dính. Đổ bột lá dứa trước rồi đậy lắp hấp trong vòng 5-7 phút. Khi mặt bánh bắt đầu se lại thì tiếp tục đổ hỗn hợp bột đậu xanh vào, đun trong 5 phút thì tắt bếp.
Khi bánh chín thì bạn nhấc khuôn bánh ra rồi đậy nắp và cho vào 1 chậu nước lạnh. Sau khi bánh nguội thì bạn úp ngược khuôn xuống đĩa, cắt bánh và thưởng thức thành quả của mình.
Bánh da lợn sau khi hoàn thành có màu xanh của lá dứa xen lẫn màu vàng của đậu xanh rất bắt mắt. Mùi thơm thanh mát của lá dứa hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, đậu xanh tạo nên món ngon hoàn hảo.
Bánh da lợn đậu xanh cuộn cũng là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hình dạng và màu sắc khá độc đáo. Để tạo ra món ăn ngon này thì bạn hãy thực hiện ngay các bước sau.
Đậu xanh rửa sạch và ngâm vào nước lạnh trong 4-5 tiếng cho mềm ra rồi đem đi hấp chín. Dùng muỗng canh múc đậu xanh chín cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút muối rồi xay nhuyễn mịn.Rửa sạch lá dứa với nước rồi cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố, thêm vào một thêm chút nước và xay nhuyễn. Dùng rây lọc hỗn hợp nước lá dứa vừa xay để lấy nước cốt.
Cho đậu xanh cùng với 100gr cơm sầu riêng, 2gr muối, 160gr đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tiếp tục cho 100gr bột năng, 80gr bột gạo, 100ml nước vào, xay nhuyễn.
Cho 330ml nước cốt dừa, 130gr đường, 1 ống vani, 2gr muối vào tô lớn và khuấy đều hỗn hợp. Thêm tiếp 50gr bột gạo, 160gr bột năng vào khuấy tan ra. Cuối cùng, cho thêm 150ml nước cốt lá dứa vào khuấy đều lên rồi để bột nghỉ 30-40 phút.
Bắc nồi hấp lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc, bật lửa đun sôi nước. Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn và đặt vào nồi.Sau đó đổ bột màu xanh vào trước, đậy nắp hấp trong vòng 5-7 phút. Khi mặt bánh bắt đầu se lại thì đổ bột màu trắng vào. Đun trong khoảng 5 phút đến khi bánh chín thì nhấc khuôn bánh ra và cho vào 1 chậu nước lạnh. Khi bánh bớt nguội thì nhanh tay cuộn bánh thành hình tròn và cắt bánh thành từng lát mỏng đẹp mắt rồi thưởng thức.
Để cách làm bánh da lợn thành công và đẹp mắt hơn, bạn cần lưu ý:Với 2 cách làm bánh da lợn mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp trổ tài cho cả nhà và bạn bè thưởng thức ngay món bánh dẻo dai, hấp dẫn. Chúc bạn thành công!
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!