Cách làm bánh bò thốt nốt nướng được nhiều người yêu thích với vị ngọt bùi của thốt nốt và độ mềm mịn của bánh. Để làm bánh bò thốt nốt thơm ngon và hấp dẫn tại nhà bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm bánh bò thốt nốt nướng yêu cầu đầy đủ các nguyên liệu sau: Cách chọn đường thốt nốt ngonĐường thốt nốt khi quan sát bên ngoài không thấy những tinh thể đường ánh lên. Đường thường mang đến hương vị đặc trưng của thốt nốt, có thể hơi khét khi nhào thủ công, vị đường hơi ngọt thanh có thể chua nhẹ nhưng không gắt như các loại đường được pha trộn.
Đầu tiên cho 140gr đường thốt nốt vào một chảo và đun lửa nhỏ. Khi đường tan chảy thì thêm vào 30ml nước và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Sau đó, đổ thêm 160ml nước cốt dừa vào chảo, khuấy nhẹ tay cho đến khi hòa quyện, rồi tắt bếp và đổ hỗn hợp vào một tô để nguội.Lưu ý
Khi hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C), rây 100gr bột năng và 8gr bột gạo vào đó.Sử dụng phới để trộn hỗn hợp này một chiều trong khoảng 5 - 10 phút, đến khi hỗn hợp bột bánh trở nên đồng đều và mịn. Đảm bảo trộn đều để bột được quà quyện với nước đường.Lưu ý
Cho 3 quả trứng vào tô và đánh tan nhẹ nhàng theo một hướng duy nhất, tránh tạo ra quá nhiều bọt khí trong hỗn hợp.Lưu ý: Trứng nên được để ở nhiệt độ phòng khi bạn sử dụng chúng để làm bánh. Nếu bạn đã để trứng trong tủ lạnh, hãy lấy chúng ra và để ở ngoài trước khi bắt đầu làm bánh khoảng 2 tiếng.
Cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào tô bột, thêm vào hỗn hợp bột 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới để trộn đều hỗn hợp. Sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột và để nghỉ trong khoảng từ 20 đến 25 phút.Lưu ý: Sau khi bột bánh đã nghỉ xong và bạn thấy có nhiều bọt khí trên bề mặt, hãy chạm nhẹ vào các bọt khí để chúng vỡ ra. Điều này sẽ giúp bánh của bạn trở nên mịn màng hơn và thưởng thức được hương vị ngon hơn.
Bật lò nướng ở 170 độ C trước khoảng 10 phút muc để làm nóng lò. Cho một ít bơ vào khuôn để ngăn bánh dính vào khuôn. Đặt khuôn vào lò và làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo cho thêm 5gr bột nở và 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh. Sử dụng phới để kết hợp nhẹ nhàng theo một hướng duy nhất, đảm bảo các thành phần được trộn đều và hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.Khi khuôn đã được làm nóng, lấy ra và rải bột vào khoảng 2/3 phần khuôn, để chỗ cho bánh nở. Đặt khuôn vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 50 phút.Sau khi bánh đã nướng xong, bạn có thể chuyển chúng sang một cái rack (giá đỡ), đảo bánh ngược ra để để nguội.Lưu ý
Khi hoàn thành bạn sẽ có bánh bò thốt nốt nướng với hương thơm nhẹ nhàng. Những chiếc bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, mềm mịn, xốp, không quá khô. Khi ăn bánh có hương vị thốt nốt hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên món ngon hoàn hảo. Tùy vào sở thích bạn có thể thêm nước cốt dừa hoặc mè rang để tăng thêm vị ngon của bánh
Bánh bò thốt nốt không chứa chất bảo quản nên dễ bị hư hỏng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn tiến hành bảo quản bánh theo các cách sau:Bảo quản bánh trong ngàyBảo quản bánh bò qua đêmBánh bò không ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín để trong hộp kín hoặc túi ziplock trong khoảng 2-3 ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi ăn hãy hâm nóng bánh bằng chảo hoặc lò vi sóng để giữ được hương vị và độ mềm của bánh.
Giá trị dinh dưỡng có trong bánh bò thốt nốt sẽ thay đổi tùy thuộc vào nguyên liệu và công thức làm bánh. Theo các nghiên cứu cho thấy trong 100g bánh bò thốt nốt có chứa các dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể như: Bảng giá trị dinh dưỡng có trong 100g bánh bò thốt nốtTrên đây là cách làm bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon, chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với công thức này, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và thành công ngay lần đầu thực hiện.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!