Nhiều người thắc mắc không biết B2 là bằng lái xe gì, có khác biệt gì so với bằng B1, tại sao nó lại được quan tâm nhiều đến như vậy. Hiểu một cách đơn giản, người sở hữu bằng B2 được phép hành nghề vận tải, lái xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ, xe chuyên dùng trọng tải dưới 3,5 tấn,…

B2 là bằng lái xe gì?

Theo quy định của luật giao thông đường độ, bằng B2 là giấy phép lái xe (GPLX) bắt buộc với tài xế điều khiển các loại xe sau:

Đọc thêm

Bằng B1 lái xe gì?

Sau khi đã biết được chính xác B2 là bằng lái xe gì, bạn cũng nên tìm hiểu để biết người có bằng B1 được phép lái những xe gì. Dựa vào phân hạng GPLX, bằng B1 được lái những loại xe sau:

Đọc thêm

Bằng lái xe B1 và B2 có gì khác nhau?

Bảng thông tin dưới đây chính là đáp án đầy đủ và chính xác nhất giúp bạn có thể tự tìm được đáp án cho băn khoăn bằng B1, B2 lái xe gì, sự khác nhau giữa bằng B1 và B2 là như thế nào. Việc hiểu rõ sự khác nhau này sẽ giúp bạn xác định được loại bằng phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân và quyết định có nên thi bằng B2 hay không.

Đọc thêm

Điều kiện học bằng lái xe B2

Thay vì đặt câu hỏi B2 là bằng lái xe gì, bạn nên quan tâm đến những điều kiện bắt buộc để có thể được học bằng này. Theo Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người học bằng B2 phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Đọc thêm

Đăng ký học bằng lái xe B2

Để đăng ký học bằng lái xe B2 bạn cần quan tâm đến các thông tin tin như hồ sơ đăng ký gồm những gì, địa chỉ đăng ký tại đâu, thời gian học bao lâu, học phí như thế nào. Khi đã giải đáp được tất tần tật các câu hỏi này thì việc xác định B2 là bằng lái xe gì, bằng lái xe B2 chạy được xe gì trở nên vô cùng dễ dàng.

Đọc thêm

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017/TT - BGTVT quy định rõ, người dự thi B2 cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

Đọc thêm

Địa chỉ đăng ký học bằng B2 

Cùng với câu hỏi B2 là bằng lái xe gì, bằng lái B2 chạy được xe gì thì địa chỉ đăng ký học B2 ở đâu cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm khá lớn. Trên thực tế, người dân có nhu cầu học, thi sát hạch có thể đăng ký học tại các trung tâm đào tạo lái xe được bộ GTVT cấp phép hoạt động. Nên dành sự ưu tiên với những trung tâm uy tín, chất lượng và gần nơi bạn cư trú để quá trình học tập được thuận tiện nhất.

Đọc thêm

Bằng B2 học mấy tháng?

Thông thường, người theo học GPLX hạng B2 mất khoảng 3 tháng để có thể hoàn thành khóa học. Trong quãng thời gian này, người học bắt buộc phải đáp ứng đủ 588 giờ lên lớp, được chia thành 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành. Quá trình học, học viên sẽ được học và kiểm tra định kỳ.

Đọc thêm

Học phí bằng lái xe B2 

Trên thực tế, học phí bằng B2 sẽ phụ thuộc vào cơ sở đào tạo mà bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí dao động khoảng 7 - 9 triệu đồng.

Đọc thêm

Thủ tục thi bằng lái xe B2

Ngoài việc đi tìm lời đáp cho băn khoăn B2 là bằng lái xe gì, bằng B2 lái được xe gì, thủ tục thi bằng B2 bao gồm những gì cũng là nội dung quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để hiểu tường tận về tác dụng của chiếc GPLX hạng này.

Đọc thêm

Hồ sơ thi bằng lái xe B2

Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định, hồ sơ dự thi B2 bao gồm:

Đọc thêm

Thi bằng lái xe B2 ở đâu?

Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thể hiện, người thi bằng B2 dự thi tại các trung tâm sát hạch lái xe. Học viên có thể đăng ký thi tại bất kì trung tâm mình muốn.

Đọc thêm

Quy trình thi bằng lái xe B2?

Căn cứ vào Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, quy trình thi bằng B2 gồm 4 bước cụ thể sau:

Đọc thêm

Thi bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định, mức chi phí mà người dự thi B2 phải nộp cụ thể như sau:

Đọc thêm

Bằng B2 có thời hạn bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc B2 là bằng lái xe gì thì thời hạn sử dụng của bằng cũng là vấn đề bạn nên tìm hiểu để tránh bị xử phạt. Khoản 3 Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã nêu rõ, bằng B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Đọc thêm

Bằng B2 có thể nâng hạng lên bằng gì?

Tại khoản 3 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thể hiện, bằng hạng B2 có thể nâng lên hạng C, FC và D với điều kiện đi kèm như sau:

Đọc thêm

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2

Những ai đang có nhu cầu thi bằng lái xe chắc hẳn không chỉ tò mò B2 là bằng lái xe gì mà còn tìm kiếm thông tin về kinh nghiệm khi thi để đạt kết quả cao ngay từ lần đầu tiên. Để không tốn chi phí và thời gian, nhanh chóng có thể sở hữu tấm bằng B2, bạn nên lưu ý một số điều sau trong quá trình làm bài thi:Những thông tin trên đây chính là câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất liên quan tới B2 là bằng lái xe gì, dựa vào đó bạn sẽ biết rõ loại xe mình được phép điều khiển để không vi phạm quy định giao thông. Hãy trở thành người lái xe văn minh, an toàn để bảo vệ tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông cùng bạn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre