Áo trắng bị dính màu phải làm sao là nỗi lo lắng của nhiều người khi diện áo sáng màu. Vết bẩn từ thức ăn, đồ uống, hay những món đồ khác có thể dính vào áo trắng và khiến bạn mất đi vẻ ngoài thanh lịch và tự tin. Nhưng vấn đề này có thể được giải quyết bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tại nhà.

Các dạng vết bẩn trên áo trắng

Áo trắng là một item thời trang phổ biến được nhiều người yêu thích bởi sự thanh lịch và dễ phối đồ. Tuy nhiên, áo trắng cũng là loại trang phục dễ bị dính màu nhất. Vết màu có thể xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau:

Đọc thêm

Áo trắng bị dính màu phải làm sao? Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Áo trắng bị dính màu phải làm sao? Đây là khó khăn của nhiều người khi phải tìm cách tẩy những vết màu cứng đầu này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đánh bay vết màu một cách hiệu quả và an toàn bằng những nguyên liệu thiên nhiên, dễ mua.

Đọc thêm

Sử dụng chanh tươi

Nếu bạn không biết áo trắng bị dính màu phải làm sao, bạn có thể sử dụng một ít chanh và thực hiện theo các bước sau:Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp trên, có một gợi ý khác dành cho bạn.

Đọc thêm

Dùng baking soda

Baking Soda là một sản phẩm dễ dàng mua được ở mọi nơi, chúng được biết đến với các tên gọi như muối nở, bột nở. Baking Soda mang lại hiệu quả tẩy trắng mạnh mẽ, có thể khiến bạn bất ngờ ngay sau lần đầu sử dụng. Quy trình tẩy trắng quần áo bị dính màu bằng Baking Soda như sau:

Đọc thêm

Tẩy quần áo bằng giấm ăn

Giấm ăn chứa axit nhẹ và có khả năng tẩy trắng quần áo bị lem màu. Phương pháp tẩy áo trắng bị phai màu bằng giấm mang lại hiệu quả cao hơn so với sử dụng chanh, giúp bạn thoát khỏi rắc rối áo trắng bị dính màu phải làm sao.Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm như sau:

Đọc thêm

Tẩy trắng áo bằng oxy già

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc áo trắng bị dính màu phải làm sao, hãy sử dụng oxy già để giải quyết nó. Đối với những loại vải nhạy cảm, sử dụng oxy già là một lựa chọn tốt hơn sử dụng các loại thuốc tẩy trắng vì một số hoạt chất trong thuốc tẩy có thể gây hại cho quần áo.Oxy già không chỉ có khả năng tẩy trắng hiệu quả mà còn giữ được chất liệu và độ bền của vải. Quy trình thực hiện không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Đọc thêm

Làm trắng áo dính màu bằng sữa 

Sữa không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn và loại bỏ các vết ố vàng một cách hiệu quả mà còn mang lại cảm giác mềm mại hơn cho quần áo. Một lợi ích tuyệt vời của phương pháp này là bạn có thể ngâm áo với sữa trong thời gian dài mà không lo gây hại cho vải .Quy trình thực hiện rất đơn giản:

Đọc thêm

Tẩy trắng áo dính màu với rượu vodka trắng

Rượu vodka trắng là một nguyên liệu tẩy trắng tự nhiên, dễ kiếm và hiệu quả. Nó có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu từ thức ăn, đồ uống, bút mực,... và giúp bạn giải quyết được khó khăn khi không biết áo trắng bị dính màu phải làm sao.Cách sử dụng rượu vodka trắng để tẩy trắng áo dính màu như sau:

Đọc thêm

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhẹ giúp loại bỏ vết bẩn trên áo. Ngoài ra, kem đánh răng còn có tác dụng làm trắng và khử mùi hôi trên áo hiệu quả. Để sử dụng kem đánh răng tẩy trắng áo, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Đọc thêm

Dùng chất tẩy rửa để tẩy áo trắng bị dính màu

Ngoài cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà như baking soda, chanh, giấm,... để khắc phục áo trắng bị dính màu phải làm sao, bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để giải quyết vấn đề này. Trong chất tẩy có chứa các thành phần hóa học giúp bạn loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đọc thêm

Thuốc tím

Thuốc tím không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực y tế để rửa vết thương và vết máu trên quần áo mà còn có thể loại bỏ các vết mốc hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý quần áo của bạn sẽ chuyển sang màu tím sau khi ngâm. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể ngâm quần áo với nước sạch để loại bỏ màu tím này. Cách sử dụng thuốc tím để tẩy trắng áo bị dính màu:

Đọc thêm

Thuốc tẩy Javen

Đối với những chiếc áo trắng bị dính màu hoặc có vết ố vàng, thuốc tẩy trắng quần áo Javen là lựa chọn giúp bạn tẩy trắng nhanh chóng và hiệu quả. Nồng độ tẩy trắng trong Javen mang lại hiệu quả tốt hơn và đem lại cho bạn một chiếc áo trắng sáng như mới.Cách tẩy áo trắng bị dính màu bằng Javen như sau:

Đọc thêm

Thuốc Aspirin

Một phương pháp đơn giản để bạn không phải lo lắng khi áo trắng bị dính màu phải làm sao, bạn có thể thử sử dụng thuốc Aspirin. Đây là một loại thuốc thường được sử dụng để giảm đau, hạ sốt và chống viêm, dễ dàng mua được ở các cửa hàng thuốc.Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

Một số lưu ý khi xử lý áo trắng dính màu

Áo trắng là một item thời trang được nhiều người yêu thích bởi sự thanh lịch và tinh tế. Tuy nhiên, áo trắng cũng rất dễ bị dính màu từ các loại quần áo, thức ăn,... và khiến bạn gặp khó khăn áo trắng bị dính màu phải làm sao. Trong quá xử lý áo trắng d...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre