Khối A02 gồm những môn nào là vấn đề được nhiều học sinh quan tâm khi kỳ thi THPTQG sắp đến. Khối A02 là tổ hợp gồm 3 môn học tự nhiên thuộc khối A, được nhiều thí sinh lựa chọn để thi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Cùng tìm hiểu các môn học trong khối A02 và các ngành nghề mà khối này xét tuyển trong bài viết sau.

Khối A02 gồm những môn nào?

Khối A02 gồm những môn nào? Khối A02 bao gồm 3 môn Toán - Vật lý - Sinh học, là tổ hợp dành cho những bạn có năng khiếu về môn tự nhiên. Hiện nay, khối A02 đang được sử dụng cho nhiều ngành học khác nhau tại các trường Đại học và Cao đẳng. Việc hiểu rõ khối A02 gồm những môn nào giúp các học sinh chuẩn bị tốt hơn cho lựa chọn ngành nghề và tập trung học các môn liên quan từ năm đầu tiên của cấp 3.

Đọc thêm

A02 gồm những ngành nào?

Sau khi biết được khối A02 gồm những môn nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ngành nghề mà khối này sẽ tuyển sinh.

Đọc thêm

Ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính

Sinh viên học ngành này có thể chọn con đường trở thành lập trình viên công nghệ thông tin làm việc tại các công ty công nghệ trong và ngoài nước, với nhiều cơ hội để cho bạn phát triển sự nghiệp.

Đọc thêm

Ngành Sức khỏe

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các bệnh viện, chọn các ngành như bác sĩ răng - hàm - mặt, điều dưỡng, thú y,... tại các cơ sở y tế trong nước lẫn ngoài nước.

Đọc thêm

Khối ngành Công nghệ kỹ thuật

Sau khi tốt nghiệp các ngành Công nghệ kỹ thuật, sinh viên sẽ phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể trở thành kỹ sư cơ khí, sản xuất, thiết kế hoặc vận hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực sửa chữa ô tô tại các trạm đăng kiểm, doanh nghiệp kinh doanh và bảo trì hệ thống thiết bị, máy móc trong ngành công nghiệp ô tô, năng lượng, viễn thông.

Đọc thêm

Ngành Sư phạm

Tốt nghiệp trong lĩnh vực sư phạm, sinh viên có nhiều lựa chọn sự nghiệp khác nhau. Bạn có thể chọn giảng dạy hoặc tiếp tục học cao hơn để theo đuổi hướng nghiên cứu về các chương trình giảng dạy, tham gia vào lĩnh vực tư vấn giáo dục cho các tổ chức trong nước và cả nước ngoài.

Đọc thêm

Ngành khoa học tự nhiên

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội để theo đuổi các công việc liên quan đến nghiên cứu và phát triển vật liệu, kỹ thuật mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học, y tế, sản xuất công nghiệp và năng lượng.

Đọc thêm

Ngành Kinh tế

Với nhóm ngành kinh tế sinh viên có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như kinh doanh, marketing, quản trị nhân lực, thương mại, bất động sản hoặc làm nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp.

Đọc thêm

Khối ngành Nông, Lâm nghiệp, Thủy sản

Biết được khối A02 gồm những môn nào sẽ giúp bạn lựa chọn ngành nghề dễ dàng hơn. Nếu bạn là người giỏi môn Sinh học thì khối A02 sẽ giúp bạn trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, tư vấn viên, chủ trang trại hoặc tham gia vào việc cung ứng và phân phối các sản phẩm trong ngành nông nghiệp và thủy sản.

Đọc thêm

Ngành Sản xuất, chế biến

Trong các ngành sản xuất và chế biến, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp thực phẩm, nghiên cứu và kiểm soát chất lượng thực phẩm, phòng R&D, quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm hoặc thậm chí tự mở doanh nghiệp riêng của mình.

Đọc thêm

Khối ngành Môi trường

Việc biết được khối A02 gồm những môn nào cũng giúp bạn xác định được ngành nghề mình sẽ thi. Với nhóm ngành Môi trường bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí như nhân viên tư vấn, quản lý tại các khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn, Vườn quốc gia hoặc các công ty về khai thác khoáng sản,...

Đọc thêm

Khối ngành Kiến trúc và Xây dựng

Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ làm việc với các vị trí như kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát công trình xây dựng hoặc tham gia vào quy hoạch xây dựng các công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc.

Đọc thêm

Các tiêu chí để lựa chọn trường học cho thí sinh thi khối A02

Bên cạnh thắc mắc khối A02 gồm những môn nào, bạn cũng cần quan tâm đến các tiêu chi sau đây khi lựa chọn trường theo học.

Đọc thêm

Chọn ngành học 

Trong quá trình chọn ngành học, điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin liên quan đến ngành mình quan tâm. Điều này bao gồm việc tìm hiểu về chương trình đào tạo của các trường đại học, cũng như công việc mà bạn có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, không nên chọn ngành học chỉ dựa trên xu hướng hiện tại, bởi sau 4 - 5 năm học, tình hình kinh tế và nhu cầu xã hội có thể thay đổi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về nhu cầu nhân lực trong ngành mình quan tâm trong khoảng thời gian 5 - 10 năm tới, để đảm bảo có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Lựa chọn trường có ngành học yêu thích

Cần xác định và sắp xếp danh sách các trường đại học theo các tiêu chí mà bạn ưu tiên, như: cơ sở vật chất, chương trình học, môi trường học, vị trí địa lý và điểm chuẩn của trường ở các năm trước.

Đọc thêm

Chất lượng đào tạo tốt

Nên ưu tiên lựa chọn các trường có ngành thành lập lâu đời, đội ngũ giáo viên và nghiên cứu khoa học uy tín. Nhiều trường còn có các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp lớn, giúp sinh viên có cơ hội học tập, giao tiếp và thực tập trong môi trường thực tế.

Đọc thêm

Nhiều tiêu chí xét tuyển

Nên chọn các trường có nhiều chỉ tiêu tuyển sinh như xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp. Điều này giúp giảm tỷ lệ cạnh tranh và tăng cơ hội trúng tuyển.

Đọc thêm

Học phí phù hợp

Vì thời gian học tập tại các trường Đại học/Cao đẳng thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, một khoảng thời gian khá dài, vì vậy bạn hãy xem xét điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn trường phù hợp nhất. Ngoài ra, một số trường Đại học có nhiều phân hiệu/chi nhánh, bạn có thể ưu tiên chọn những phân hiệu tại các khu vực có chi phí sinh hoạt phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể chọn các phân hiệu đặt tại các tỉnh/thành phố trung tâm, điều này giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi thực tập và sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm

Danh sách các trường đại học xét tuyển khối A02 trên cả nước

Xác định được A02 gồm những môn nào, bạn cần lựa chọn một trường đại học phù hợp để có thể theo đuổi nghề nghiệp mong muốn trong tương lai. Sau đây là danh sách các trường đại học xét tuyển khối A02 trên cả nước mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

Những ai nên theo học khối A02?

Khối A chủ yếu tập trung vào các môn học tự nhiên, do đó để học tốt 3 môn trong khối này, bạn cần phải có những phẩm chất sau:Hiểu rõ khối A02 gồm những môn nào là bước quan trọng giúp bạn xác định đúng hướng đi trong kỳ thi sắp tới. Khối A02 mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và các trường đại học đa dạng. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin tuyển sinh, xem xét lại điểm chuẩn của các năm gần đây nhất để có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

VNtre